Nhận xét về game codex là gì

Review game codex là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

đăng kí chơi đá gà

Là một từ ngữ chuyên dụng trong giới game, codex được nhiều gamer sử dụng. Tuy nhiên, đối với người mới tiếp xúc với game thì thuật ngữ này còn rất xa lạ và khó hiểu. Bài viết dưới đây sẽ cho người đọc biết codex là gì và những thông tin về quy trình codex game.

Codex là gì?

Codex là gì hay một câu hỏi khác bản codex là gì đang là câu hỏi khó cho nhiều người chơi mới tiếp xúc với game hoặc tìm hiểu về giới game. Thuật ngữ codex được sử dụng thường xuyên trong giới game nên người chơi muốn tiếp xúc với giới này thì cần hiểu codex là gì.

Codex hay còn được gọi là crack là hành động bẻ khóa game của các cracker để phát hành ra các bản game lậu. Thuật ngữ này bắt đầu xuất hiện tại Trung Quốc. Và người tạo nên chúng chính là những du học sinh của Trung Quốc ở nước ngoài lập ra để bể khóa game của Trung Quốc. Hầu hết các game bị codex đều là game offline.

Quá trình codex game cần một nhóm người với những vai trò khác nhau thì mới có thể bẻ khóa game một cách suôn sẻ. Những người hoạt động codex game sẽ được xếp vào là những hacker bởi hoạt động này không hề dễ dàng.

Quy trình hoạt động codex game diễn ra

Thông thường một game offline sẽ codex theo một quy trình nhất định. Quy trình codex này không cố định nhưng sẽ tương tự nhau khi các hacker thực hiện crack. Quy trình đó bao gồm những bước cơ bản sau:

Để tiến hành bẻ khóa một game offline thì trước tiên cần mua để có quyền sử dụng tựa game đó. Sau khi mua, hacker sẽ bát đầu kiểm tra và nhận diện cơ chế bảo mật mà nhà phát hành game đã sử dụng trong tựa game offline. Thời gian codex lâu hay nhanh chóng đều phụ thuộc vào năng lực của nhóm hacker trong giai đoạn này.

Thời gian codex game nhanh nhất là trong vòng 1 tuần để bẻ khóa những game offline đơn giản. Đối với những game có chương trình bảo mật cao và sử dụng những kỹ thuật mới thì thời gian bẻ khóa có thể diễn ra trong vài tháng. Và đối vơi một hacker, game nào càng khó codex thì càng hấp dẫn họ.

Khi đã codex game một cách hoàn chỉnh, các hacker sẽ chia sẻ chúng lên internet miễn phí hoặc có phí. Phí này tùy vào tựa game và độ khó cũng như độ đầu tư cho quy trình codex. Và hiện nay, cách phát tán game phổ biến nhất là qua file hoặc qua website.

Chia sẻ file game ngang hàng

Torrent là hình thức phát tán game phổ biến nhất hiện nay. Đây cũng là cách mà các cửa hàng game tại Việt Nam đang sử dụng để sở hữu các game lậu. Những game lậu này chính là những game đã được codex hoặc crack để bán lại cho người chơi.

Chia sẻ file game qua website (Warez Site)

Cách làm này thì đơn giản hơn so với việc chia sẻ file ngang hàng nên nó cũng phổ biến hơn. Một số file thông dụng được lưu trữ trên website như Mediafire, MegaUpload, ZShare, Rapidshare,…

Quy trình codex game khép lại với những đường link liên kết đến game đã bị bẻ khóa. Càng là tựa game hot thì mức độ truy cập và tải về của người chơi càng lớn.

Codex là gì và quy trình codex game đã được giải thích rất cặn kẽ. Nói cho cùng thì những hành vi như codex hay crack cũng là những hành vi sai. Vì thế, trong giới hạn có thể, người chơi game nên sử dụng những game có bản quyền.

Xem thêm: Học cách bói bài tarot đơn giản tại nhà