Tổng hợp game digital là gì

Review game digital là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Sử dụng Playstation 4 chỉ đơn thuần xài đĩa thì thật phí phạm khi store PSN khá phong phú và đa dạng, hơn nữa luôn có các đợt sale off hấp dẫn mỗi tháng. Hôm nay nShop sẽ mách riêng bạn về cách mua game trên PS4 định dạng digital rẻ nhất nhé!

Cách mua game trên PS4 store PSN rẻ nhất

Game digital PS4 là gì và cách mua game digital?

Game digital PS4 là các trò chơi bán trên Playstation Network Store (PSN Store) dành cho máy chơi game Playstation 4 mà khi mua xong bạn có thể tải về máy chơi thay vì mua đĩa game dạng Blueray để bỏ đĩa vào chơi.

Phân biệt game digital PS4 với game dạng đĩa Blueray PS4 bán ngoài các cửa hàng game (Game thủ còn gọi là đĩa game, game vật lý) để giúp bạn hiểu được khác biệt giữa game digital và game đĩa thường được nhắc.

Cách mua game trên PS4 store PSN đơn giản là bạn cần tạo tài khoản PSN (Click vào xem hướng dẫn tạo tài khoản PSN) và nạp tiền vào tài khoản sau đó chọn mua các tựa game yêu thích của mình.

Cách mua game trên PS4 store PSN rẻ nhất

Nếu chỉ đơn giản là nạp tiền vào và mua game thì cũng không có gì khó khăn để hướng dẫn. Tuy nhiên điều khó khăn ở đây là hệ thống PSN không có ở Việt Nam, do đó bạn chỉ có cách mua game trên PS4 thông qua các Store PSN của nước khác như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore…

Hướng dẫn tạo tài khoản PSN trên PS4 bước 1

Do có nhiều quốc gia như vậy nên thường giá game và các đợt khuyến mãi giảm giá cũng khác nhau. Cách mua game trên PS4 trên store PSN rẻ nhất đó chính là bạn nên tạo ít nhất 2-4 tài khoản PSN thuộc các quốc gia khác nhau. Cơ bản cần có Mỹ – Nhật – Châu Âu và Châu Á (Đại diện Châu Á là Thái Lan):

  • Trên máy PS4 bạn tạo 4 tài khoản offline (User PS4)
  • Trên máy tính, bạn tạo 4 tài khoản PSN dựa trên 4 email riêng biệt (Mỗi email là một tài khoản PSN – xem cách tạo tài khoản PSN) – nhớ là bước tạo tài khoản PSN lúc chọn quốc gia thì lần lượt chọn Mỹ – Nhật – Châu Á và Châu Âu.
  • Lần lượt liên kết 4 tài khoản này vào 4 user offline trên PS4

Như vậy bạn đã có đủ PSN của 4 vùng cơ bản. Tại sao phải làm tới 4 cái? Lý do đơn giản là Sony không giới hạn số lượng tài khoản trên máy PS4 thì tại sao chúng ta lại tự giới hạn mình trong khi sau khi hoàn thành bạn sẽ có:

  • 4 tài khoản để thoải mái cùng nhau chơi game PS4 nhiều người (Ví dụ như chơi đá PES 4 người cùng lúc)
  • Mua bất kỳ đĩa game PS4 hệ gì cũng có thể update thoải mái đĩa game mà không cần bận tâm hệ nữa vì cơ bản 4 hệ trên đã đầy đủ để download update và DLC.
  • Tận dụng cách mua game trên PS4 định dạng digital rẻ nhất

tạo tài khoản psn thái lan khuyến mãi sale off

Nguyên tắt store PSN thường mỗi tháng sẽ có các đợt giảm giá (Noel, Tết, E3, Tokyo Game Show, Hè…). Các đợt giảm giá này của store Asia và US cũng như các quốc gia khác nhau. Giá giảm cũng khác và có khi Châu Á rẻ hơn, có khi Mỹ rẻ hơn hoặc Châu Âu (Thường hiếm nhưng không phải không có). Riêng Account Nhật để bạn tải các tựa game PS4 độc quyền của Nhật hơn vì một số game ở store Nhật không có tiếng Anh nên cần lưu ý cẩn thận.

Cách mua game trên PS4 store thì nếu bạn có thẻ VISA / Master Card có thể add vào, nếu không có thể ghé nShop mua các thẻ nạp tiền cho PSN – tùy mệnh giá bạn cần mà lựa chọn thẻ USD hay Bạc Thái nhé!

Máy game PS4 Pro và PS4 Slim chính hãng

Hy vọng chia sẻ nho nhỏ trên sẽ giúp được các bạn đâng tìm hiểu cách mua game trên PS4 định dạng digital ngon bổ rẻ mà không mất công trông chờ vào cửa hàng game “còn hàng” đĩa game đó hay không. Chúc các bạn có trải nghiệm thú vị với PS4.