Tìm hiểu game digital ps3 là gì

Phân tích game digital ps3 là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Một tín đồ thích mua sắm game thì chắc chắn rằng bạn sẽ không thể không biết tới cửa hàng Steam Store, eShop Store và Playstation Store đúng không nào? Vậy có bao giờ bạn thắc mắc làm thế nào để có thể mua game hay cách thanh toán như thế nào…Hôm nay tengamehay.net sẽ giải đáp những câu hỏi thường gặp trên Playstation Store chắc chắn sẽ hữu ích cho các game thủ.

1. PSN game khác gì Full game?

*

Câu hỏi này chắc chỉ có những bạn mới mua game lần đầu mới hỏi thôi. Tuy nhiên nó cũng là một câu hỏi khá thú vị. PSN game là phiên bản thường của game , chỉ có phiên bản digital , không bán đĩa trong khi đó Full game cũng là phiên bản thường của game nhưng thường có cả đĩa lẫn digital.

Đang xem: Game digital ps3 là gì

2. Làm sao để chơi game toàn màn hình ?

Chơi game toàn màn hình mới đã mắt đúng không nào các game thủ của chúng tôi! Nếu muốn chơi được game toàn màn hình thì hãy thực hiện theo những bước sau:

Bước 1 : Vào Settings > Sound And Screens > Resolution chọn AutomaticBước 2 : Vào Settings > Sound And Screens > Display Area Settings rồi kéo căng cho hết góc đen màn hình thì thôi.

Quá dễ dàng phải không? Tuy nhiên đây lại là câu hỏi thường gặp nhất trên Playstation.

Xem thêm: Chế Độ Là Gì ? Ví Dụ Về Dẫn Độ Tội Phạm? Chế Độ Là Gì

3. Cách mở Boost Mode trên PS4 PRO ?

*

Boost Mode để CPU và GPU chạy xung nhịp cao hơn làm tăng FPS cho những game không hỗ trợ patch cho PS4 PROĐể bật Boost Mode , bạn vào Settings > System > Boost Mode và tích V

4. Các gian hàng trên Playstation Store có gì khác nhau ?

Một chú ý nho nhỏ cho các game thủ chính là việc lựa chọn đúng gian hàng trên Playstation Store vì tùy từng gian hàng khác nhau mà bạn có thể mua game với giá khác nhau. Đây có lẽ là điều nực cười nhưng lại đúng đó các bạn à!

Một số game đặc biệt sẽ độc quyền trên một số storeĐợt giảm giá game trên store khác nhau

5. Làm cách nào có thể kiểm tra đã mua PS PLUS hay chưa ?

*

Khi bạn đăng nhập từ bất kì thiết bị nào trên Playstation Store , bạn sẽ thấy tên tài khoản có dấu + màu vàng , đó là khi bạn đã mua PS Plus

Để kiểm tra hạn PS PLUS tới khi nào :

Vào Settings > Playstation Network > Account Information > Playstation SubcriptionsNgày hết hạn sẽ là ở dòng Expires

6. Giá game khi mới ra tại Playstation Store US ? Pre-order là gì ?

Game indie , game nhỏ lẻ thường có giá từ 20$ – 30$Game lớn bản chuẩn thường có giá 60$ , bản đầy đủ ( gồm cả season pass ) có giá lên tới 100$Pre-order là đặt tiền mua game trước khi phát hành trên digital . Khi đặt trước bạn chắc chắn có thưởng thêm đồ hoặc tiền , soundtrack kèm theo trong game và có thêm theme độc quyền

7. Trophy là gì ?

Trophy là thành tích mà bạn làm được theo điều mà Playstation yêu cầu . Để kiểm tra trophy của 1 game bạn vào Trophies khi đăng nhập tài khoản trên PS4 . Sony sẽ yêu cầu độ khó của trophy qua đó để bạn cần làm trong game và cũng có mục trophy ẩn nhưng với bạn cập nhật hiện tại đã cho phép mở khóa mà không cần giấu đi như trước nữa .

Cấp bậc trophy được chia như sau :

Bronze < Silver < Gold < PlatinumVới Platiunum Trophy bạn phải hoàn thành hết các Trophy của game cơ bản ( không tính DLC ) bao gồm tất cả Bronze , Silver và Gold trophy

8. Share game như thế nào?

Bạn có thể share Plus , game , DLC , bundle game , theme nhưng không share được tiền mua trong game ( microtransaction )Lưu ý là GAME và DLC phải cùng phân vùng mới có thể ghép được với nhau ( US với US , Asia với Asia )

9. Mất tài khoản trên Playstation

Đôi khi do server lỗi , bạn thỉnh thoảng sẽ không thấy những game đó trên Library . Do đó , bạn hãy đây để kiểm tra : Settings > Playstation Network > Restore Licenses

10. Thiếu file sau khi mua và tải game trên Playstation Store

Có 2 lý do làm bạn sẽ bị mất nội dung trong game

Bạn chưa tải xong hoàn toàn game , bởi những game nặng sẽ phải tải 2 lần , lần 1 tải xong là bạn có thể chơi kiểu như demo của game , lần 2 mới là xong toàn bộ . Để kiểm tra thì bạn vào Notifications để xem tiến độ tải vềBạn chưa tải DLC thêm của game . Để lấy nội dung đó , với tựa game bạn tải về xong , ấn nút xuống khi vào tựa game đó và chọn Playstation Store – ở đó chứa những nội dung còn thiếu mà bạn cần tải về khi mua bản đầy đủ ( bundle game ).

Xem thêm: Share Acc Đại Chiến Nhẫn Giả Vip 2021, Đại Chiến Nhẫn Giả Private Tặng Vip 14

Trên đây là 10 câu hỏi thường gặp trên Playstation mà bất kì game thủ nào cũng sẽ gặp phải. Nếu bạn gặp vấn đề trong khi nạp thẻ Playstation thì hãy để lại bình luận để được hỗ trợ từ chúng tôi.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!