Tìm hiểu game jrpg là gì

Chia sẻ game jrpg là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Đối với những ai yêu thích game nhập vai thì cái tên JPRG đã không quá xa lạ. Đây là là 1 dòng game video nổi tiếng do Nhật Bản sản xuất. Tuy nhiên vẫn nhiều người không phân biệt được giữa JPRG và PRG. Hãy cùng Tên Game Hay tìm hiểu trõ hơn Game JRPG là gì? Điểm khác nhau giữa JRPG và RPG là như thế nào?

game-jrpg-la-gi-diem-khac-nhau-giua-jrpg-va-rpg-mindovermetal

Game JRPG là gì?

JRPG là viết tắt của cụm từ Japanese Role Playing Games – là 1 kiểu game nhập vai Nhật Bản. Là 1 dòng game video đặc trưng của xứ sở hoa anh đào. JRPG là cách gọi để phân biệt với dòng game RPG của phương Tây.

game-jrpg-la-gi-mindovermetal

Bạn có nghĩ rằng game video Nhật Bản có giống với game video phương Tây? Nếu nhìn bề ngoài thì quả thật rằng JRPG và RPG thực sự khá giống nhau. Cả hai thể loại đều được chú trọng vào sự phát triển của nhân vật, độ dài trò chơi, và cảm giác được phiêu lưu với người chơi.

Điểm khác nhau giữa game JRPG và RPG

Mặc dù JRPG và RPG đều là game nhập vai, tuy nhiên vẫn có nhiều điểm khác biệt giữa 2 thể loại game này. Chỉ có các game thủ từng chơi qua 2 thể loại này thì mới có thể phân biệt được 2 thể loại này.

diem-khac-nhau-giua-game-jrpg-va-rpg-mindovermetal

Xây dựng nhân vật

Đầu tiên cách xây dựng nhân vật của JRPG rất khác biệt so với RPG. JRPG được sản xuất bởi Nhật Bản thế nên nhân vật được xây dựng giống như trong manga hay anime Nhật Bản. Các nhân vật trong game đều có tính cách rõ ràng, có nghề nghiệp riêng hoặc là vai trò riêng biệt.

diem-khac-nhau-giua-game-jrpg-va-rpg-mindovermetal-1

Có 1 điểm khác biệt nữa đó chính là JRPG luôn có 1 cốt truyện vô cùng hấp dẫn. Có cả 1 hệ thống NPC và nhân vật phụ để dẫn dắt cốt truyện. Còn RPG xây dựng nhân vật không có yếu tố tính cách rõ ràng. Nhân vật trong game có thể thay đổi vai trò, hay cách chơi linh hoạt theo ý thích của người chơi.

Cách chơi – Gameplay

JRPG là game nhập vai chơi theo lượt, còn RPG là game nhập vai chơi theo thời gian thật. Người chơi game JRPG sẽ thiên về chiến thuật, đòi hỏi kỹ năng và phối hợp tốt cùng với đồng đội. Còn người chơi game RPG đòi hỏi sự nhanh nhạy, phối hợp nhịp nhàng giữa ngón tay, bàn phím và chuột.

diem-khac-nhau-giua-game-jrpg-va-rpg-mindovermetal-2

Phong cách đồ họa

Manga và anime là loại hình văn hóa đặc trưng của Nhật Bản, thế nên JRPG được thiết kế theo phong cách manga và anime. Các nhân vật trong JRPG đều có mắt to, hình dáng chibi, hoặc có thiết kế đồ họa 3D siêu đẹp.

diem-khac-nhau-giua-game-jrpg-va-rpg-mindovermetal-3

RPG lại đi theo phong cách phương Tây chủ yếu. Nhân vật trong game luôn cho đem đến cảm giác chân thực cho người chơi. PRG sử dụng kỹ xảo và đồ họa giống như bộ phim bom tấn. Tất nhiên kỹ xảo càng đẹp thì game lại được tiêu thụ nhiều.

diem-khac-nhau-giua-game-jrpg-va-rpg-mindovermetal-4

Các tựa game JRPG hay nhất mọi thời đại

Là 1 game thủ JRPG chân chính chắc hẳn sẽ biết được những tựa game đình đám của Nhật Bản. Mỗi năm, thị trường game sẽ có một vài loại game JRPG mới ra đời. Tuy nhiên ít có tựa game nào có thể vượt được 5 tựa game huyền thoại của JRPG từ trước đến nay.

cac-tua-game-jrpg-hay-nhat-moi-thoi-dai-mindovermetal

5 tựa game JRPG huyền thoại hay nhất mọi thời đại:

  • Chrono Trigger
  • Persona 4
  • Pokemon Gold/Silver
  • Final Fantasy VII
  • Xenoblade Chronicles

Trên đây là những thông tin về Game JRPG là gì? Đặc điểm khác nhau giữa JRPG và RPG, cũng như các tựa game JRPG hay nhất. Hi vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về loại game nhập vai này nhé. Để biết thêm nhiều loại game PC khác, hãy theo dõi bài viết của Tên Game Hay mỗi ngày nhé!