Tổng hợp game mô phỏng là gì

Review game mô phỏng là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Những tựa game mô phỏng luôn có sức hút đặc biệt đối với những người chơi. Nhưng đối với một số khác thì game mô phỏng còn là một cái tên xa lạ và đầy mới mẻ. Vậy game mô phỏng là gì? Những tựa game mô phỏng nào hay nhất năm 2021? Để tìm hiểu thêm về game mô phỏng hãy cùng Tên Game Hay theo dõi bài viết dưới đây.

game-mo-phong-la-gi-5-tua-game-hay-nhat-nam-2021-mindovermetal

Game mô phỏng là gì?

Game mô phỏng là 1 dạng trò chơi video đa dạng. Các hoạt động trong thế giới thực sẽ được mô phỏng lại 1 cách chặt chẽ trong game. Game mô phỏng sẽ cố gắng sao chép các hoạt động khác nhau từ đời thực cho các mục đích khác nhau. Ví như: phân tích hoặc dự đoán hay là đào tạo,…

Trong quá trình chơi game mô phỏng, người chơi được phép điều khiển nhân vật hoặc môi trường một cách tự do. Các thể loại game mô phỏng mà người chơi thường gặp là dạng game mô phỏng kinh doanh và mô phỏng nhập vai, hay game mô phỏng chiến tranh, mô phỏng xây dựng,…

game-mo-phong-la-gi-mindovermetal

Top 5 tựa game mô phỏng hay nhất năm 2021

Những tựa game mô phỏng xuất hiện trên thị trường game khá là nhiều. Đương nhiên sẽ có tựa game hay cũng như tựa game dở. Sau đây là 5 tựa game mô phỏng hay nhất trong năm 2021. Các game thủ Việt Nam có thể lựa chọn và chơi thử nếu cảm thấy hứng thú.

The sims 4: Eco LifeStyle

Eco LifeStyle là bản mở rộng thứ 9 của The Sims 4. Là tựa game mô phỏng “cuộc sống của tôi” và có lượng fan cực kì đông đảo. Game The Sims từng khiến cộng đồng game thủ Việt Nam điên đảo 1 thời gian. Eco LifeStyle sẽ đưa bạn đến với “thị trấn xanh”, và các khu dân cư “nhà ai nấy sáng” với lối sống khác nhau.

Nhiệm vụ của người chơi trong Eco LifeStyle khá là đơn giản. Bạn cần phải tiết kiệm năng lượng, cũng như tái chế lại đồ dùng cũ với mục đích bảo vệ môi trường. Người chơi sẽ phải tự nghĩ cách kiếm tiền như trồng rau hay hoa quả.

game-mo-phong-the-sims-4-eco-lifestyle-mindovermetal

Arrest of a Stone Buddha

Trò chơi mô phỏng này mở đầu với việc người chơi lựa chọn một ngày trên cuốn lịch. Bạn sẽ không biết mục đích vì game không hé lộ điều gì. Người chơi chỉ còn cách phải và tự mình trải nghiệm và tìm hiểu mục đích là gì.

Trong cuộc chơi người chơi phải đấu súng với rất nhiều kẻ thù xuất hiện ngẫu nhiên ở hai phía màn hình. Nhiệm vụ của bạn đơn giản là cầm súng chống trả, các phân đoạn này được diễn ra rất nhanh.

game-mo-phong-arrest-of-a-stone-buddha-mindovermetal

Do Not Feed the Monkey

Do Not Feed the Monkeys là tựa game rất độc đáo. Với lối chơi đầy sáng tạo và đặc biệt là tính chiến thuật rất có chiều sâu. Tựa game này có nhiều bất ngờ, bất ngờ hơn trong các hình ảnh mà bạn tương tác hay quan sát. Nhiệm vụ của người chơi không chỉ là theo dõi những “con khỉ” mà còn phải thu thập thông tin khác.

game-mo-phong-do-not-feed-the-monkey-mindovermetal

Microsoft Flight Simulator

Microsoft Flight Simulator là thể loại game mô phỏng lái máy bay với đồ họa phong phú. Yếu tố mô phỏng đến mức tuyệt vời, đó là trải nghiệm không dành cho số đông. Trừ khi, bạn thích cảm giác hoặc muốn làm phi công, hoặc muốn ngắm cảnh đẹp từ trên cao. Điểm cộng lớn nhất là nội dung được tái hiện tốt về mặt hình ảnh. Mang nhiều cảm giác rất khác biệt khi nhập vai làm phi công lái máy bay.

game-mo-phong-microsoft-flight-simulator-mindovermetal

Parkasaurus

Đây là dòng game mô phỏng quản lý công viên khủng hình với đồ họa “so cute” và rất có chiều sâu trong khía cạnh gameplay. Nội dung game đại loại là một hôm bỗng dưng khủng long từ đâu trên trời rơi xuống trái đất và phát tán xương cốt khắp nơi.

Con người không bỏ lỡ cơ hội hiếm hoi để được nghiên cứu về khủng long. Người chơi sẽ dựng lên một công viên khủng long. Đồng thời sử dụng những công nghệ hiện đại nhất để chế tạo ra những sinh vật dễ thương, đáng yêu. Với mục đích kiếm lợi nhuận và chăm sóc chúng thật tốt để nghiên cứu khoa học. Lựa chọn giải pháp nào cho chúng là tùy vào quyết định của người chơi.

game-mo-phong-parkasaurus-mindovermetal

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ game mô phỏng là gì. Đồng thời cũng biết được một số tựa game mô phỏng hấp dẫn thu hút đông đảo người chơi. Hãy để lại bình luận bên dưới cho Tên Game Hay biết về các tựa game mobile hay game PC khác mà bạn cảm thấy và thú vị và độc đáo.