Nhận xét về game mugen là gì

Đánh giá game mugen là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Game Mugen là dòng game đã xuất hiện từ rất lâu trên thị trường Việt Nam. Và cũng không quá xa lạ với cộng đồng game thủ Việt Nam. Tuy nhiên một số game thủ vẫn chưa biết dòng game Mugen là gì? Nếu vậy thì hãy để Tên Game Hay cùng bạn tìm hiểu thêm về dòng game này ngay bài viết dưới đây.

game-mugen-la-gi-the-loai-game-chua-bao-gio-la-loi-thoi-mindovermetal

Game Mugen là gì?

Game Mugen còn được viết là M.U.G.E.N, đây là một loại game engine miễn phí hoàn toàn. Là dòng game chiến đấu 2D như Street Fighter, Guilty Gear X. Game được thiết kế và xây dựng bởi Elecbyte.

Elecbyte phát hành chương trình tùy biến mang tên M.U.G.E.N vào năm 1999. Và chính thức phát hành vào ngày 17 tháng 7 năm 2001. Các phiên bản BETA của nó được lập trình và chạy trên nền tảng khác nhau như DOS, Linux, Windows, phân phối trên trang chủ của Elecbyte.

game-mugen-la-gi-mindovermetal

Đặc điểm chung của dòng game Mugen

Các dòng game Mugen đều có những đặc điểm dễ dàng nhận biết. Trong đó có những đặc điểm chung như:

  • Hoàn toàn miễn phí.
  • Cấu hình cực nhẹ: RAM 1G, VGA onboard là có thể chơi rất mượt mà.
  • Đồ họa 2D nhưng vẫn dễ rất nhàm chán.
  • Số lượng nhân vật và combo phong phú đa dạng, tập hợp gần như đầy đủ tất cả nhân vật của tất cả các game đối kháng mà bạn từng biết.
  • Tất cả game MUGEN đều hỗ trợ gamepad rất tốt.
  • Có thể đấu đơn, cũng có thể đấu đội.

dac-diem-chung-cua-dong-game-mugen-mindovermetal

Các chế độ chơi game

Chế độ chơi chính là Arcade: Nơi người chơi đấu với các nhân vật được chọn ngẫu nhiên. Các trò tương tự thì dùng mã để chọn thứ tự thi đấu.

Chế độ chơi đội/nhóm: Có ba chế độ chơi theo đội khác nhau: Đơn, giả lập và theo lượt. Đơn – chế độ 1 nhân vật. Giả lập – cung cấp nhân vật trợ thủ do máy điều khiển. Theo lượt – người chơi sử dụng nhân vật theo mỗi lượt đấu khác nhau.

cac-che-do-choi-cua-game-mugen-mindovermetal

Chế độ sinh tồn: Người chơi sẽ chiến đấu với các đối thủ ra liên tục. Mục tiêu là hạ gục càng nhiều đối thủ thì càng tốt. Trò chơi sẽ kết thúc là khi 1 trong 2 đội dành chiến thắng. Người chơi có thể chọn chế độ đơn, giả lập hay theo lượt. Ở chế độ đơn cho lượng sinh mệnh cao nhất và hồi phục nhiều nhất sau mỗi ván thắng khi bắt đầu vào ván mới. Chế độ sinh tồn được thêm vào cuối màn chơi.

cac-che-do-choi-cua-game-mugen-mindovermetal-1

Trên đây cũng là một số thông tin cần thiết cho những ai chưa hiểu về dòng game Mugen là gì. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích được cho bạn. Nếu có thắc mắc về các thể loại game mobile hay game PC, hãy comment ngay bên dưới để được Tên Game Hay giải đáp thắc mắc ngay nhé!