Phân tích game offline là gì

Nhận định về game offline là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Là 1 tín đồ mê game, thế nhưng bạn đã biết về Game offline là gì chưa? Game offline có điểm gì khác biệt so với game online? Hãy cùng Tên Game Hay đi tìm hiểu khái niệm và so sánh giữa game offline và game online trong bài viết dưới đây.

game-offline-la-gi-game-offline-online-co-gi-khac-biet-mindovermetal

Game offline là gì?

Trò chơi điện tử đã trở nên quá quen thuộc với giới trẻ hiện nay. Không chỉ là giới trẻ mà ngay cả những người lớn tuổi đều chơi trò chơi điện tử. Còn game có thể được xem là con của trò chơi điện tử. Bởi game là đang nhắc đến 1 phiên bản, 1 tựa game nào đó. Và trong game sẽ có 2 dòng game là game offline và game online.

Game offline là loại game bạn có thể chơi mà không cần phải kết nối mạng. Game offline thường biết đến phổ biến là game đế chế hoặc dòng game PS3, PS4. Trò chơi rắn săn mồi trên điện thoại nokia huyền thoại cũng là 1 tựa game thuộc offline.

Còn game online thì là dạng game bắt buộc phải có kết nối mạng mới có thể chơi được. Đây chính là dòng game thu hút rất nhiều game thủ. Cũng là dòng game giúp cho nhà phát hành game kiếm được lợi nhuận cao ngất ngưởng.

game-offline-co-kiem-ky-dan-mindovermetal

Điểm khác biệt giữa Game offline và game online

Khoảng thời gian chơi một game

Game offline thì bạn chỉ cần dành ra mỗi ngày vài tiếng chơi giải trí. game có cốt truyện kéo dài khoảng 7 tiếng cho 1 phần, tổng thời gian để khám giá xong cốt truyện chỉ mất từ 20 – 40 tiếng. Chỉ cần mất từ 4 cho đến 7 ngày là bạn đã có thể hoàn thành 1 tựa game.

Đối với game online thì ngược lại. Thời lượng chơi game là nhiều vô kể, không thể ước lượng được. Các nhà phát hành game sẽ liên tục tung các bản cập nhật với vô số sự kiện tính năng mới. Game cũng yêu cầu người chơi bỏ ra nhiều thời gian cày cuốc, bởi số lượng sự kiện – event được tung ra thường xuyên. Nếu bỏ lỡ thì người chơi sẽ không nhận được phần thưởng.

diem-khac-biet-giua-game-offline-va-game-online-mindovermetal

Khi bị mất điện

Đối với game offline, việc mất điện không hề ảnh hưởng lắm tới tổng thể trò chơi. Bởi vì đã có save game hoặc check-point sẽ tự động hoặc do người chơi đã lưu lại trước đó. Khi có điện trở lại, bạn vẫn có thể chơi lại từ đúng phần save game đã lưu lại.

Còn với game online thì mất điện chính là 1 cơn ác mộng. Nếu bạn đang tham gia PK lấy phần thưởng hay đánh boss, thì mất điện tương đương với việc bạn đã từ trận đấu hoặc mất phần thưởng. Khi bạn đăng nhập lại game thì sự kiện cũng đã xong mất rồi.

diem-khac-biet-giua-game-offline-va-game-online-mindovermetal-1

Top 5 tựa game offline dành cho điện thoại

Game offline có thể chơi được trên cả nền tảng PC và nền tảng smartphone. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để chơi game, thì lựa chọn game offline là sự lựa chọn phù hợp. Sau đây là 5 tựa game mobile mà bạn có thể tải về dế yêu và trải nghiệm.

Turret Gunner

Bạn yêu thích game lái máy bay và chiến đấu trên không thì hãy tải ngay Turret Gunner. Người chơi sẽ điều khiển máy bay, đồn thời bắn hạ máy bay của quân địch. Game có 1 số tính năng thú vị vô cùng hấp dẫn người như. Như 50 nhiệm vụ, trải nghiệm lái 4 loại máy bay chiến đấu, sử dụng nhiều loại súng, pháo, tên lửa,…

game-offline-turret-gunner-mindovermetal

Sword Man

Khi tham gia game Sword Man, người chơi sẽ hóa thân thành thợ săn tiền thưởng. Bạn sẽ phải chiến đấu với những boss, quái thú khổng lồ. Không chỉ hạ gục quái vật, bạn phải thật cẩn thận với những chướng ngại vật trên đường. Bởi những chướng ngại vật đó thể khiến bạn mất mạng đó.

game-offline-sword-man-mindovermetal

Minion Shooter

Bạn yêu thích game bắn súng nhưng lại muốn có hình “so cute”, thì Minion Shooter sinh ra dành cho bạn. Người chơi sẽ có nhiệm vụ bảo vệ cây cà phê, và tiêu diệt những con minion đang phá hoại cánh đồng. Muốn trở nên mạnh hơn thì hãy thu tập nhiều tiền xu, máu để mua thêm đạn và nâng cấp súng.

game-offline-minion-shooter-mindovermetal

Hero Hunters

Đây cũng là 1 tựa game bắn súng. Tuy nhiên bạn sẽ tham gia vào các cuộc chiến của các siêu anh hùng. Game có hơn 40 vị anh hùng để bạn lựa chọn và tạo 1 đội quân chiến đấu. Những vị anh hùng đều có kỹ năng và vũ khí riêng biệt.

game-offline-hero-hunters-mindovermetal

Shadow fight 2

Shadow fight 2 là 1 tựa game chiến đấu cận chiến với phong cách đậm chất Nhật Bản. Bạn sẽ hóa thân vào các Samurai, nhiệm vụ của người sẽ là hạ gục kẻ thù để vượt màn đến với boss cuối cùng. Muốn trở nên mạnh hơn thì bạn sẽ phải tích lũy tiền để nâng cấp vũ khí và trang bị.

game-offline-shadow-fight-2-mindovermetal

Qua bài viết ở trên chắc hẳn bạn có thể hiểu rõ Game offline là gì. Cũng như sự khác biệt giữa game offline và game online là thế nào. Tại Tên Game Hay luôn cập nhập những bài viết mới nhất đầy thú vị về game. Hãy thường xuyên theo dõi mỗi ngày và để bình luận ở dưới mỗi bài viết.

Bạn thấy bài viết thế nào?