Đánh giá game playstation là gì

Nhận định về game playstation là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Nhiều anh em game thủ “lão làng” cũng chưa chắc biết được ý nghĩa thực sự bên trong cái tên Playstation là gì (Thường được viết tắt là PS). Đa số đều nghĩ rằng đây là tên gọi của máy chơi game Sony với cách hiểu đơn giản theo kiểu dịch 1:1 quá hiển nhiên kiểu như game station. Hôm nay chúng ta hãy cùng nShop bỏ ra 5 phút để tìm hiểu về Playstation là gì nhé!

playstation là gì

Playstation là gì?

Playstation là tên gọi của một chiếc game console được phát triển bởi Sony Computer Entertainment. Playstation được gộp từ Play và Station – Có ý nghĩa định hướng ban đầu của hãng như một thiết bị / trạm đa chức năng giải trí: Play Music, Play Video và Play Game chứ không thuần túy chỉ chơi game như đối thủ cạnh tranh của mình là Nintendo bấy giờ.

Playstation lịch sử

Mục tiêu đó vẫn được Sony theo đuổi đến tận ngày hôm nay nhằm giữ ý nghĩa cho người dùng biết rằng Playstation là gì – cỗ máy giải trí đa nhiệm. Trên máy game thế hệ tiếp theo Playstation 2 (PS2) bạn có thể xem phim DVD bên cạnh chơi game. Trên PS3 bạn có thể lướt web và xem blueray. Trên PS4 thì Netflix cùng với hàng loạt tính năng giải trí khác… Rõ ràng, mục tiêu của Sony không dừng lại ở việc game & game mặc dù đó là thế mạnh của hãng.

Như vậy nếu chỉ để giải thích Playstation là gì theo cách hiểu của game thủ – đó là tên gọi máy chơi game – thì cũng chưa hẳn đã đủ hoàn toàn. Chữ Play có hàm ý bao quát lớn toàn bộ những gì có thể “play” được. Tương lai thế hệ PS5 có thể sẽ là Play the VR (Thực tế ảo) theo nhiều suy đoán của chuyên gia.

Xém tí nữa từ Sony Playstation thành… Nintendo Playstation!

Bên cạnh giải thích ý nghĩa Playstation là gì thì nShop cũng bật mí với bạn một fun fact thú vị khác là xém tí nữa có thể chiếc Sony Playstation sẽ không có mặt trên thị trường mà thay vào đó là Nintendo Playstation. Trở lại năm 1988, khi Sony chưa bước vào thị trường máy chơi game thì hãng còn đang cộng tác cùng Nintendo để phát triển thiết bị máy chơi game SNES có khả năng đọc Compact Disc (CD Rom). Tuy nhiên bất đồng quan điểm nên cả 2 đã quyết định “chia tay” trong êm đẹp – Nintendo chọn cách hợp tác với Philips còn Sony thì âm thầm phát triển chiếc Sony Playstation của mình.

Nintendo Playstation

Như vậy chính Nintendo đã khơi màu và tự tạo ra đối thủ mạnh nhất của mình trên thị trường game: Sony Playstation. Nếu ngay từ đầu hãng vẫn kiên trì theo đuổi việc cộng tác này thì có lẽ ngày nay chúng ta không biết đến chiếc máy chơi game PS4 Pro là gì nữa nói chi đến việc đợi PS5 ra mắt. Ngược lại, nếu không có sự xuất hiện của Sony Playstation thì chắc gì Nintendo đã cố gắng hết mình để không ngừng sáng tạo ra chiếc Nintendo Switch đúng không? Đâu cũng là cái lợi cho game thủ chúng ta!

Hy vọng qua bài viết nho nhỏ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa cái tên Playstation là gì. Nếu có góp ý gì đừng ngại để lại comment bên dưới, nShop sẽ bổ sung thêm!

<Xem thêm về lịch sử máy game PlayStation>

Máy game PS4 Pro và PS4 Slim chính hãng