Nhận định về game ps4 digital là gì

Phân tích game ps4 digital là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Khác với các game thủ PC, những người dùng console tại VIệt Nam tỏ ra khá thờ ơ với việc mua game dạng digital. Nguyên nhân của việc này sẽ được Game4V trong bài viết sau.

1.Dễ sử dụng

Sẽ có nhiều bạn cho rằng nguyên nhân này là sai vì trên cơ bản, việc đăng ký một tài khoản PSN hoặc Microsoft khá dễ dàng. Chỉ cần bật máy lên, truy cập trang chủ đăng ký một tài khoản bất kỳ rồi vào Store nạp tiền tải tựa game yêu thích về thế là xong việc rồi. Nhưng các bạn đừng quên rằng game thủ console đa dạng hơn game thủ PC rất nhiều từ độ tuổi cho tới ngành nghề, có thể đối với các bạn đang đọc bài viết này việc đăng ký một tài khoản trên store rất dễ dàng nhưng đối với nhiều người thì đó là cả một thử thách vô cùng khó khăn. Đặc biệt là những người tìm tới một chiếc máy có khả năng giải trí gia đình như PS4 và Switch.

2.Tiết kiệm thời gian

Một trong những nguyên nhân dẫn tới việc XBox One thất bại thảm hại, là việc máy bắt game thủ đợi một khoản thời gian khá lâu để cài đặt những bản nâng cấp cho game. Mà các bạn đã biết mạng Việt Nam như một cọng bún ngày còn, ngày đứt thì làm sao tải được game trong thời gian ngắn (Nhớ tới cái game Call Of Duty Modern Warfare mới cần tải 60GB làm đợi nguyên cả ngày). Cái những game thủ console thích nhất khi mua đĩa là việc chỉ cần bỏ đĩa vào máy rồi đợi khoản 30 phút đến 2 tiếng (cái này là game Red Dead Redemtion 2 cần tới 100GB) là có thể tận hưởng tựa game, mặc dù sẽ còn vài lỗi vụn vặt do bản chơi là bản 1.00.

3.Tiết kiệm tiền

Nhiều bạn cũng sẽ thắc mắc tại sao lại tiết kiệm tiền? Không phải nhiều đợt Sale game bản digital rẻ hơn bản đĩa sao? Có hai nguyên nhân chính dẫn tới việc bạn mua bản đĩa sẽ tiết kiệm tiền hơn. Thứ nhất, với bản đĩa bạn chỉ cần chơi xong là có thể đem đi trao đổi, bán lại để kiếm vốn nuôi thêm đam mê khác (với tài khoản thì một lần là bán hết đống game luôn chứ không có vụ lựa đâu). Thứ hai, hiện việc nap tiền vào các store game console tại Việt Nam còn khá khó khăn (đặc biệt là store PS4) khi nhiều thẻ tín dụng của nước ta không được chấp nhận khi thanh toán trên store ở các quốc gia khác (với PS4 thì mới chỉ có Hong Kong, Indo, Thái Lan mà không phải thẻ nào cũng được). Nên việc bạn cần tìm đến những người mua bán thẻ nạp tiền, tất nhiên lúc này tỷ giá sẽ bị đội lên khá cao.

4.Không mang lại nhiều cảm giác như đĩa

Tương tự như việc đọc sách trên máy tính bảng với sách truyền thống, nhiều game thủ Việt vẫn thích cảm giác giữ trên tay những chiếc đĩa game rồi chưng nó trong phòng hơn là nhìn vào danh sách những tựa game dài trong hệ thống thư viện. Mới đây thậm chí còn có những trường hợp dở khóc dở cười diễn ra, gần đây nhất có thể kể đến hai tựa game trên Switch là Wolfentein: Young Blood và Overwatch (trước đó là PUBG). Khi hai tựa game này ra mắt bản vật lý nhưng bên trong chiếc hộp lại trống trơn chỉ có một đoạn code để các bạn vào eshop tải tựa game về. Tất cả những việc này chỉ để phục vụ cho nhu cầu sưu tầm của các game thủ mà thôi.