Nhận xét về game pt là gì

Nhận định về game pt là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net
*

Một số thuật ngữ game được dùng trong “Nhậtkí”

Vì chắc có nhiều bạn không chơi game online, không hiểu một số từ dùng trong “Một quyển nhật kí khơi mào gian tình” nên mình làm hẳn một bài giải thích một số thuật ngữ trong game “TLBB” cho các bạn hiểu.

Đang xem: Pt trong game là gì

(*): một số từ tác giả chỉ viết pinyin cho nên mình cũng sẽ để nguyên đó và chú giải nghĩa ngay bên cạnh.

(*): Trong game sẽ có bảng chat, mn chắc chơi cái game “Phỏm” hay bất cứ game nào trên FB thì cũng biết là nó có cái khung hình, nếu có ai viết gì thì sẽ hiện lên trên đó, thỉnh thoảng có hình cái loa là để thông báo, còn hình bức thư nhấp nháy là có tin nhắn.

Trong game TLBB những nh.vật có level thấp hơn nhưng nếu những điểm PK lớn hơn, hoặc có nhiều bảo thạch, trang bị tăng sức mạnh thì vẫn có thể đánh chết đc đối phương có level cao hơn, đây là điểm khác biệt so vs những game khác như VLTK hay TK.

(*): Nhân Yêu – nam chơi acc nữ; Yêu nhân – nữ chơi acc nam

Cửu đại phái (9 môn phái lớn) trong Thiên long bát bộ: +) Thiếu Lâm: Thuộc hệ: Sát thương Ngoại Công cận chiến kèm theo thuộc tính Huyền.Thế mạnh: Thể LựcKhuyết điểm: Ngoại Công, Chính Xác+) Minh GiáoThuộc hệ: Sát thương Ngoại Công cận chiến và mang thuộc tính Hỏa.Thế mạnh:Ngoại công và delay skill nhanh và có skill phá nộ vô cùng nguy hiểm.Khuyết điểm: máu quá ít nội thủ, ngoại thủ và lượng Khí rất ít.+) Cái BangThuộc hệ: Sát thương Ngoại Công cận chiến kèm theo Độc Công.Thế mạnh: Máu khá, Thân Pháp Cao (chính xác cao, hội công, hội thủ cao)Khuyết điểm: Skill Full nộ ko dc đánh giá cao cho lắm.+) Thiên SơnThuộc hệ: Sát thương Ngoại Công cận chiến và thuộc tính Băng.Thế mạnh:Hội Công cao, Né tranh cao, có khả năng tàng hình và skill Bạch Câu Quá Khích hồi skill cực lẹ và lượng Khí cao nhất hệ ngoại.Khuyết điểm: Máu rất ít, sát thương thấp và thường phụ thuộc xui rủi nhiều.+) Thiên LongThuộc hệ: Sát thương mang thuộc tính Nội Ngoại Công tầm xa.Thế mạnh: Máu nhiều, chính xác cao, kháng mạnh, có skill phá khí nguy hiểm.Khuyết điểm: Gần như vô khuyết ngoại trừ 1 lỗi tý xíu là skill chạy lẹ delay lâu (120s) và tốc độ hộ trợ (tăng 30%) quá bèo+) Võ ĐangThuộc hệ: Sát thương Nội Công tầm xa và Huyền CôngThế mạnh: Nội Công Cao, có Lưu Tinh Cản Nguyệt hỗ trợ thủ.Khuyết điểm: Máu, khí ít, nội ngoại thủ kém.+) Nga MyThuộc hệ: Sát thương Nội Công tầm xa có thêm hiệu ứng Băng Công.Thế mạnh: Tự bơm máu , có các skill Băng Công, BK65 sát thương khủng. Trí Lực cao (khí và nội thủ cao). Có Chiêu Quân Xuất Tắc hỗ trợ 1 lượng lớn Sát thương. Lạc Nguyệt Sơn Tây gây mù nhiều mục tiêu Delay nhanh và ko missKhuyết điểm: Sát thương bèo ( nếu ko có hỗ trợ của Chiêu Quân), ít skill công (ngoài Chưởng Nhãn Pháp và Tây Tử Bổng Tâm là skill chính ra thì các skill còn lại ít khi dc sử dụng). Các skill buf máu ngoài Kim Châm Độ Kiếm (5 phút/lần) và Thanh Tâm Phổ Thiện Chú ( cực hao khí) thì các skill còn lại ko dc ưa chuộng khi pvp. Thân Pháp thấp -> Chính xác, hội thủ, hội công kém.+) Tinh TúcThuộc hệ: Sát thương Nội Công tầm xa có thêm hiệu ứng Độc Công.Thế mạnh: Là hệ nội nhưng máu khá cao, có Ngô Công Trận tăng 1 lượng lớn Nội Thủ -> nội Ngoại Cân bằng. Có Đàm Tiếu Tự Nhược làm các skill của TT ko bị gián đoạn và Kinh Mạch Nghịch Hành giải quyết việc thiếu hụt Mp khi train. Có nhiều skill đánh AOE (diện rộng), đánh gây độc.Khuyết điểm: Delay skill lâu, các skill Cáp Mô Công và Huyền Minh Thần Chưởng đều có Delay. Skill BK65 ko dc đánh giá cao.+) Tiêu DaoThuộc hệ: Sát thương Nội Công Tầm Xa hỗ trợ Hỏa Công.Thế mạnh: delay skill Lăng Ba Di Bộ, Khê Sơn Hành Lữ rất thấp. Có nhiều skill gây hiệu ứng nguy hiểm. Có tư thế thủ gây trạng thái rùa bò (giảm tốc độ).Khuyết điểm: các skill đa phần là đặt bẫy -> thụ động. Máu ít.============

1. NPC là nhữg nhân vật đc thiết kế sẵn trog game để hỗ trợ ng` chơi. Viết tắt của từ NON-PLAYER CHARACTER

EXP: điểm kinh nghiệm.

PK: viết tắt của Player killer or player killing

2. Một số nhân vật trong game có tên màu đỏ trên đầu: trừ NPC thì không có ai có tên đỏ cả, chỉ khi màu đỏ là nó chuẩn bị giết ai/khiêu chiến vs ai, hoặc người đó có sát khí mà thôi.

3. Khi muốn giết người sẽ phải tuyên chiến hoặc rủ lên lôi đài, hoặc những map dã ngoại, một số nơi đánh chết đối phương sẽ bị sát khí một số nơi thì không

4. Buff: kĩ năng huyên trị liệu cho người trong nhóm hoặc hỗ trợ chiến đấu.

5. Điểm thiện ác: cái này có khá nhiều quyền lợi. Để tăng điểm Thiện ác thì phải nhóm vơi một người chênh mình khoảng 15 level đổ xuống và add thêm bạn bè, cùng nhau đi luyện cấp, đánh quái có cấp tầm level của mình trở xuống, hoặc đi đánh giúp quái như thế điểm Thiện ác sẽ tăng (thông thường sẽ có tác dụng khi 2 người đã thành phu thê với nhau), để nhận đệ tử thì phải kiếm điểm Thiện ác để tăng Sư đức của mình.

– Trường hợp bị trừ điểm thiện ác là khi bạn đánh đối phương mà đối phương ko đánh trả, đó gọi là PK, bạn sẽ thành sát thủ.

6. Điểm tâm pháp đại loại như là một cấp bậc của skill, điểm tâm pháp dùng để tăng skill. Một quyển skill của bạn có điểm tâm pháp càng cao sẽ càng mạnh hơn. Sử dụng exp và vàng để nâng điểm tâm pháp.

7. Định vị phù: dùng định vị một vị trí nào đó trong thành, khi dùng sẽ lập tức trở về vị trí đó

8. Kim thiền thoát xác kĩ năng hỗ trợ của Thiên Sơn, delay 120 giây, vận khí 3 giây để thi triển, đưa bản thân vào bước vào trạng thái ẩn thân, tốc độ di chuyển giảm 50%, nếu bị tấn công hoặc sử dụng kỹ năng thì trạng thái ẩn thân sẽ tự động biến mất.

Xem thêm: Game Xếp Hình Tiếng Anh Là Gì ? Từ Vựng Tiếng Anh Về Trò Chơi (Phần 1)

9.Lĩnh song: x2 kinh nghiệm. mỗi tuần sẽ có 5 giờ x2, có thể nhận ở các thành

10. Nguyệt Lạc Tây Sơn: skill của Nga My Chiêu thức cực kỳ lợi hại và quan trọng. Gây hiệu ứng mù 3 giây trong phạm vi 5m cho tối đa 4 mục tiêu.

11. Chiêu Quân Xuất Tái: Chiêu thức gây hiệu ứng cho tối đa 6 mục tiêu. Sau khi trúng hiệu ứng này, bất cứ chiêu thức đánh nào của Nga My đánh vào mục tiêu cũng tăng lên XX % tùy vào tâm pháp cao thấp. Hiệu ứng này chỉ làm cho các chiêu thức của Nga My đánh mạnh hơn, các phái khác thì ko

12.Cửu Âm Bạch Cốt Trảo: Chiêu thức chết người của Nga My. Tấn công 1 mục tiêu trong 15m, và ngay sau đó, mục tiêu liên tục mất máu trong thời gian 30 giây. Thời gian phục hồi 5 phút. Cần lvl 65 để học.

13. Chưởng Nhãn Pháp: Chiêu thức đánh chủ lực của Nga My vào 1 mục tiêu trong phạm vi 15m. Có khả năng làm cho mục tiêu bị mù trong thời gian 3 giây. Thời gian phục hồi 20 giây.

14. Yến Tử Ổ: Một trong các phó bản của TLLB, Quyết chiến Yến Tử Ổ được coi là một trong những nhiệm vụ khó và phần quyết định chiến thắng đó là tiêu diệt được Mộ Dung Phục.

15. Lý Đại Đào Cương: skill của Minh Giáo delay 600 giây, đưa bản thân bước vào trạng thái đặc biệt, có thể hồi sinh 1 lần sau khi chết, đồng thời hồi phục 26% lượng máu và khí (mana), trạng thái kéo dài trong 600 giây.kỹ năng hỗ trợ đặc biệt

16. Đấu Chuyển Tinh Di: skill của Mộ Dung Phục trong pb YTO phản 200% sức tấn công của đối phương

17. Băng Thiên Tuyết Địa: skill đánh lan của MDP

18. Phiêu Miểu Phong: cũng là 1 phó bản khó tên đầy đủ là Huyết chiến Phiêu Miểu Phong. Sau khi đánh bại 5 boss trong phiên bản này không những ng chơi sẽ nhận được những món vật phẩm quý giá, những rương báu vật kỳ trân dị bảo, mà còn có thể có cơ hội tìm được tông tích để chế tạo những món trang bị môn phái cấp 100 như Chu Thiên Hàn Ngọc, U Thiên Hàn Ngọc, và Hạo Thiên Hàn Ngọc. Mỗi ngày, ng chơi có thể tiến vào Phiêu Miểu Phong được 4 lần – Một lần Sơ Chiến và ba lần Khiêu Chiến, sau, chỉ cần có Thư cầu viện thì có thể tái chiến Phiêu Miểu Phong. Đặc biệt Tái Chiến Phiêu Miểu Phong chỉ dành riêng cho phụ bản Sơ Chiến và cho tổ đội đã tham gia qua Sơ Chiến Phiêu Miểu Phong trong ngày.

19. Nhiệm vụ bang hội gồmNhiệm vụ công trìnhNhiệm vụ phát triểnNhiệm vụ khoa học kỹ thuậtNhiệm vụ thị tậpNhiệm vụ quốc phòngNhiệm vụ mở rộngNhiệm vụ xây dựngNhiệm vụ nghiên cứu

20. Tử thái thang: kĩ năng nấu ăn trung cấp, gia tăng nội công 100 điểm, kéo dài 30 phút.

21. Phòng phong: Dược liệu cấp 6 mọc ở Thương Sơn.

22. Trong tiền trang của Kim Nguyên Bảo Thương Nhân tại Lạc Dương có bán các loại vật liệu, nguyên liệu để chế tạo vũ khí, giáp và trang sức. Các loại nguyên vật liệu này khi đi train giết quái sẽ đạt được, ngoài ra các bạn còn có thể mua tại đây bằng điểm thưởng (điểm đổi được từ thẻ tài phú).

23. Vô ảnh truy tung: vật phẩm xác định vị trí của hảo hữu/kẻ thù

24. KS: Kill Stealing – hành động người A đang giết B, nhưng C nhảy vào giết B trước A, một dạng ăn cướp của người khác, rất bị ghét trong game

25. Ngai nhược mộc kê Sử dụng toàn bộ nộ khí để bước vào trạng thái miễn dịch với tất cả tổn thương trong 10s

26. Bang chiến:

Hệ thống bang chiến như sau:- Vòng Loại : Thành viên trong bang lv40 trở lên Tổ Đội và mở giao diện Bang Chiến lên báo danh . Hệ Thống sẽ chia đối thủ , đánh thắng sẽ được tăng điểm . Kết thúc sẽ dựa vào điểm này để chọn ra Top 16 bang dẫn đầu đi vào vòng trong.- Vòng Trong : Top 16 bang đứng đầu vòng loại sẽ được sắp xếp ngẫu nhiên tại vòng này . Thành viên lập tổ đội và chiếm cứ điểm hình tròn trong giao diện Bang Chiến . Điểm cứ điểm sẽ tăng cho bang theo giờ . Bang nào điểm cao hơn sẽ tiếp tục đi tiếp .Ước Chiến :- Tỷ Thí : Trừ ngày Bang Chiến , bang chủ và bang phó có thể tỷ thí các bang khác . Cách chơi giống vòng trong.- Tuyên Chiến : Bang chủ và bang phó có thể tuyến chiến bang khác , nếu thành công thành viên 2 bang sẽ có trạng thái đối địch trong 2 giờ . PK không phạt.

Trác Lộc Cổ Địa:

► Để phát lệnh chinh phạt, bang hội cần hao tốn 50 Vàng và 120 điểm Khuếch Trương.

► Bang hội chỉ có thể tiến hành Chinh Phạt 3 lần trong 1 ngày và mỗi lần chỉ được chinh phạt 1 bang.

► Bang hội đang trong tình trạng bảo vệ thì không thể tiến hành Chinh Phạt.

Sau khi phát lệnh chinh phạt thành công, các tinh anh của hai bang hội phải tìm đếnNPC Châu Nhiên tại Lạc Dương thành để được dịch chuyển vào chiến trường Trác Lộc Cổ Địa.

Trong quá trình giao chiến tại Trác Lộc Cổ Địa, độ bền trên trang bị của bằng hữu sẽkhông bị giảm và đặc biệt là các vị cũng sẽ không lên sát khí khi tiêu diệt đối thủ.

Chiến trường Trác Lộc Cổ Địa được chia thành hai lãnh địa riêng biệt là Đế PhạmTam Miêu. Chính giữa Trác Lộc Cổ Địa là Chiến Kỳ – ranh giới của Đế Phạm và Tam Miêu, đây được cho là nơi diễn ra những trận quyết đấu gay cấn nhất

Bang hội phát lệnh chinh phạt sẽ chiếm giữ vùng đất Đế Phạm, bảo vệ Viêm Hoàng Đài. Bang hội ứng chiến sẽ chiếm giữ vùng đất Tam Miêu và bảo vệ Xuy Vưu Đài. Mỗi nơi sẽ có các NPC hỗ trợ các chiến sĩ như trị thương, sửa trang bị, thương nhân, người dịch chuyển, hộ vệ chiến xa…

Xung quanh hai vùng đất Đế Phạm và Tam Miêu được bảo vệ chặt chẽ bởi các đài tháp rất nguy hiểm, nếu vô tình mất cảnh giác, bằng hữu sẽ liên tục bị chúng rút máu và rất dễ mất mạng trước uy lực đáng gườm của chúng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tăng Tốc, Nâng Fps Khi Chơi Game Optimizing Service Là Gì

Mặc dù là nơi chinh chiến khói lửa triền miên nhưng Trác Lộc Cổ Địa lại ẩn chứa rất nhiều loại linh thạch quý báu rất quan trọng giúp anh hùng hào kiệt chuyển bại thành thắng, và các loại linh thạch này cũng chia thành hai khu vực khác nhau làThương LyNhược Mộc. Thương Ly nằm trên lãnh địa của Đế Phạm, Nhược Mộc thuộc lãnh địa của Tam Miêu.

Sau khi chinh phạt, bang hội nào tích lũy được nhiều điểm nhất sẽ giành được chiến thắng và khi tiêu diệt được 1 đối thủ, bằng hữu sẽ mang về cho bang hội 3 điểm tích lũy. (bài viết được lấy từ tengamehay.net)

Còn gì nữa thì trong quá trình edit mình sẽ vào đây giải thích thêm vào cho các bạn hén!~~~~