Phân tích game sense là gì

Nhận xét về game sense là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Game sense là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến ở những game thủ chuyên nghiệp. Nhưng đối với những game thủ nghiệp dư thì thuật ngữ này lại gần như không được sử dụng. Vậy game sense là gì? Làm thế nào để luyện tập được game sense? Tất cả sẽ được Tên Game Hay đề cập trong bài viết dưới đây.

game-sense-la-gi-lam-the-nao-de-luyen-tap-game-sense-mindovermetal

Game sense là gì?

Game sense dịch ra tiếng Việt có nghĩa là sự nhận thức tình huống trong game. Vậy sự nhận thức tình huống trong game hay game sense là gì? Cho đến tận bây giờ vẫn chưa có ai định nghĩa chính xác được thuật ngữ này.

Nhưng bạn có thể hiểu game sense chính là sự nhận thức về những tình huống đang xảy ra trong game như tiếng gió, tiếng bước chân,… Để từ đó đưa ra được những dự đoán về những sự việc có thể xảy ra tiếp theo trong game.

game-sense-la-gi-lam-the-nao-de-luyen-tap-game-sense-mindovermetal-1

Từ những dự đoán này, người chơi có thể quyết định được hành động tiếp theo. Đôi khi những hành động đó dẫn đến kết quả của cả trận game.

Game sense là một kỹ năng cực kì quan trọng đối với bất kì game thủ chuyên nghiệp nào. Đặc biệt là những game thủ thuộc thể loại game FPS (game bắn súng góc nhìn thứ nhất).

game-sense-la-gi-mindovermetal

Luyện tập kỹ năng game sense như thế nào?

Vậy làm sao có thể luyện được kỹ năng này?

Đầu tiên, chúng ta phải biết rằng game sense là sự nhận thức về tình huống. Và để nhận thức được trước tiên bạn cần phải nhận biết được. Và bí quyết để luyện tập nhận biết tình huống đó là đặt ra những câu hỏi trong khi chơi: Nó là cái gì? Nó xảy ra khi nào? Nó xảy ra ở đâu và tại sao nó lại xảy ra?

luyen-tap-ky-nang-game-sense-nhu-the-nao-mindovermetal

Giả sử trong tựa game CS:GO, để luyện tập nhận biết tình huống, bạn phải đặt các câu hỏi như: âm thanh đó là gì? Nó phát ra từ đâu? Nó xảy ra khi nào và tại sao lại có âm thanh đó? Đặt những câu hỏi này thường xuyên sẽ giúp bạn nhận biết được tình huống tốt hơn.

Chưa dừng lại ở đó sự nhận biết còn được mở rộng ra không chỉ với tình huống đang diễn ra. Mà còn là những tình huống đã xảy ra trước đó, những tình huống đã diễn ra ở ván đấu trước.

luyen-tap-ky-nang-game-sense-nhu-the-nao-mindovermetal-1

Sau khi thành thạo kỹ năng nhận biết, bước tiếp theo đó là luyện tập kỹ năng nhận thức. Bạn cần phải đưa ra những suy đoán về những tình huống sẽ xảy ra tiếp theo. Việc này là vô cùng quan trọng.

Giả sử sau khi xác định được đối thủ sẽ đi về phía mình. Lúc này bạn cần phải đoán xem thời gian để họ đi tới là bao lâu. Từ đó có thể đưa ra những hành động tiếp theo như tiêu diệt đối phương hoặc di chuyển đi chỗ khác.

luyen-tap-ky-nang-game-sense-nhu-the-nao-mindovermetal-2

Mất bao lâu để thành thạo game sense?

Game sense là một kỹ năng cao cấp. Vì thế bạn không thể thành thạo nó chỉ trong vài ngày hoặc vài tuần. Nó đòi hỏi một quá trình luyện tập thường xuyên và lâu dài. Thậm chí thời gian luyện tập phải được tính bằng nhiều năm.

mat-bao-lau-de-thanh-thao-game-sense-mindovermetal

Để rút ngắn thời gian, bạn cũng có thể xem những game thủ chuyên nghiệp đã thành thạo kỹ năng này. Từ đó phân tích những tình huống và học hỏi từ những pha xử lý tình huống này. Việc học từ những người đi trước cũng là một cách hiệu quả để rút ngắn thời gian thành thạo kỹ năng này.

Hy vọng với nội dung được đề cập ở trên bạn sẽ hiểu rõ game sense là gì và làm thế nào để rèn luyện kỹ năng này. Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm tin tức về game mobile, hãy theo dõi và đọc những bài viết khác tại Tên Game Hay .

Bạn thấy bài viết thế nào?