Tìm hiểu giả trân là gì

Đánh giá giả trân là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Gần đây, trên các trang mạng xã hội Facebook, Zalo, Instagram “đi đâu cũng gặp” những cụm từ được cư dân mạng truyền tay nhau như Đầu cắt moi, Nhà bao việc, Trap boy, Trap girl,… Đặc biệt là cụm từ “giả trân”, “không hề giả trân”. Vậy giả trân là gì? Không hề giả trân nghĩa là gì? Cách sử dụng chúng sao cho hợp lý? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Giả trân, Không hề giả trân trên Facebook nghĩa là gì?

Thực chất, cụm từ Giả trân, Không hề giả trân không phải là một từ trong từ điển Tiếng Việt, nên không có định nghĩa chính thống, chúng chỉ được giới trẻ sử dụng rộng rãi trên các trang mạng xã hội, vì thế mà nhiều người không hiểu được nghĩa của từ này cũng là điều dễ hiểu.

Giả trân là sự kết hợp của 2 từ “giả” và “trân”.

Giả: Không thật, không đúng sự thật.

Trân: Trơ trơ ra, ngây ra, không biết xấu hổ. Dùng để chỉ trạng thái sự vật đang phơi bày ra khi không còn sự bao bọc, che phủ.

Như vậy, có thể hiểu giả trân là chính là hành động, con người hay sự việc gì đó không thật, vẫn cố tình làm như thật dù người khác “vừa nhìn là biết giả”. Và ngay cả khi bị phát hiện thì vẫn trơ trơ ra, không biết xấu hổ.

Giả trân, Không hề giả trân trên Facebook

Bên cạnh, việc mỉa mai một người, sự việc trông giả tạo thông qua dùng từ giả trân thì dân tình còn thích sử dụng cụm từ Không hề giả trân để giễu cợt một cách khéo léo, tạo thêm nhiều sự thích thú.

Vậy nên, khi ai đó nói bạn “Không hề giả trân” thì cũng đừng vội vui mừng nhé, đấy chẳng phải lời khen gì đâu!

2. Nên sử dụng từ Giả trân trong tình huống nào?

Cầm điện thoại lướt một vòng Facebook, ta thấy Giả trân, Không hề giả trân thường được cư dân mạng sử dụng trong các tình huống như:

– Nét diễn giả trân/không hề giả trân chút nào!

– Biểu cảm giả trân/không hề giả trân của nữ ca sĩ khi giao lưu với fan.

– Biểu cảm giả trân/không hề giả trân của người đẹp X khi đồng nghiệp chia sẻ quan điểm sống.

Hiện nay, với sự lan toả mạnh mẽ của cụm từ này, trên Facebook còn xuất hiện “Hội người giả trân” với phần giới thiệu “Ở đây không ai sống thật cả”, chỉ sau 1 tháng thành lập, đã thu hút hơn 107 nghìn thành viên tham gia.

Được biết, đây là group (nhóm) chuyên thảo luận và chia sẻ những chủ đề không đúng sự thật hoặc cố tình làm cho giống với thật như:

Giả trân

Nhiều người còn hài hước xin ảnh của người khác để trở thành người sống “không hề giả trân chút nào”.

Không hề giả trân

Như vậy, việc sử dụng từ “Giả trân” hoàn toàn phụ thuộc vào ý muốn của bạn, bạn có thể dùng khi thấy như ai đó hay sự việc nào đó mà bạn cảm thấy giả tạo. Tuy nhiên khi sử dụng cần suy nghĩ, cân nhắc kỹ và chú ý đến cảm xúc của người đối diện, tránh việc “đùa quá mất vui” nhé!

Một số mẫu điện thoại giúp lướt mạng xã hội mượt mà đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Trên đây là những giải thích về nghĩa của cụm từ Giả trân, Không hề giả trân cùng những trường hợp nên sử dụng từ Giả trân