Đánh giá hệ thống erp là gì

Chia sẻ hệ thống erp là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Phần mềm ERP hiện tại đang là điểm sáng trong cuộc chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Lợi ích dành cho doanh nghiệp khi hệ thống ERP được triển khai thành công là: quản trị doanh nghiệp toàn diện, xem báo cáo và phê duyệt online theo thời gian thực, các bộ phận phối hợp công việc ăn ý, giảm 70% các quy trình làm việc thủ công, đưa ra quyết định kinh doanh kịp thời, sáng suốt…

Theo nghiên cứu của Grand View: “Vào năm 2022, quy mô thị trường giải pháp ERP dự kiến ​​sẽ đạt 48,22 tỷ đô la”.

1. Tổng quan về phần mềm ERP

Phần mềm ERP là gì?

ERP (viết tắt của Enterprise Resource Planning) là hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Hiểu đơn giản thì hệ thống ERP là một phần mềm thống nhất, đa chức năng liên kết mọi hoạt động của doanh nghiệp, từ quản trị toàn diện đầu vào, đầu ra; tới lập kế hoạch, thống kê, kiểm soát các nghiệp vụ về sản xuất, tài chính, nhân sự… Bên cạnh đó, ERP còn hỗ trợ cung cấp báo cáo phân tích chuyên sâu và đưa ra các dự báo, giúp cho nhà quản lý hoặc các bộ phận tác nghiệp hiệu quả.

Sự khác biệt lớn nhất giữa ứng dụng phần mềm ERP và áp dụng nhiều phần mềm quản lý rời rạc khác như phần mềm kế toán, quản lý nhân sự, quản lý kho… là tính tích hợp. ERP giúp theo dõi, quản lý thông suốt, đảm bảo cho doanh nghiệp phản ứng kịp thời trước những thay đổi liên tục của môi trường bên ngoài.

Được ví như như xương sống trong hoạt động điều hành quản lý của doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và trong tất cả các ngành, ứng dụng phần mềm ERP giúp doanh nghiệp giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh, và lợi nhuận.

phần mềm erp

Phần mềm ERP là phần mềm quản trị doanh nghiệp được ứng dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay

>>>Đọc thêm: Cần bao nhiêu thời gian để triển khai thành công hệ thống ERP?

2. Tổng quan về giải pháp ERP từ ITG – phần mềm 3S ERP

3S ERP là một phần mềm ERP được ứng dụng thành công tại nhiều doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn ở Việt Nam và doanh nghiệp FDI. 3S ERP là một giải pháp quản trị tổng thể, hỗ trợ các nhà lãnh đạo trong việc hoạch định và điều hành toàn bộ nguồn lực của doanh nghiệp (Hàng hóa – Tài sản – Tài chính – Nhân sự) và trợ giúp tất cả các bộ phận của doanh nghiệp thao tác nghiệp vụ và chia sẻ thông tin một cách hiệu quả thông qua quy trình xử lý công việc đã được quy chuẩn khi thiết kế phần mềm.

3S ERP là bộ giải pháp được đầu tư và phát triển bài bản dựa trên sự kết hợp các quy trình quản trị theo tiêu chuẩn quốc tế và kinh nghiệm triển khai giải pháp ERP đặc thù tại thị trường Việt Nam, bởi đội ngũ chuyên gia công nghệ thông tin và quản trị doanh nghiệp giàu kinh nghiệm và sáng tạo.

Các chức năng của phần mềm 3S ERP

Các module lõi:

 • Quản trị bán hàng
 • Quản trị mua hàng
 • Quản trị kho vận
 • Lập kế hoạch sản xuất
 • Quản trị tài chính – kế toán
 • Báo cáo quản trị

Các phần mềm có thể được tích hợp với hệ thống 3S ERP:

 • Quản trị nguồn nhân lực (3S HRM)
 • Quản trị quan hệ khách hàng (3S CRM)
 • Hệ thống điều hành sản xuất (3S MES)
 • Quản trị kênh phân phối (3S DMS)
 • Quản trị máy móc thiết bị và bảo trì bảo dưỡng (3S CMMS)
 • Cổng thông tin điều hành doanh nghiệp 4.0 (Business Hub)

>>>Đọc thêm: Phần mềm ERP có giá bao nhiêu?

3. Phần mềm ERP 3S ERP từ ITG có những điểm nổi bật nào?

 • Giải pháp phần mềm quản trị chuyên sâu theo ngành

Sự phát triển của doanh nghiệp cùng với tính đa dạng và đặc thù của các ngành nghề kinh doanh sẽ dẫn đến sự quá tải đối với các phần mềm có thiết kế đóng và vấn đề càng trở nên phức tạp khi không có những phần mềm được tổ chức tốt. ITG chọn con đường đi ngay từ đầu đó là: phát triển các giải pháp ERP chuyên sâu theo đặc thù ngành, các chức năng được thiết kế chuyên sâu. Các lĩnh vực mà ITG có thế mạnh đặc biệt và đã triển khai thành công cho nhiều doanh nghiệp lớn như:

 • Giải pháp ERP cho ngành Dược phẩm 3S ERP iPharma
 • Giải pháp ERP cho ngành Bao Bì: 3S ERP iPackaging
 • Giải pháp ERP cho ngành Cơ khí, chế tạo: 3S ERP iMFG
 • Giải pháp ERP cho ngành bán lẻ 3S ERP iRetail
 • Giải pháp ERP cho ngành phân phối 3S ERP iSCM

Các giải pháp ERP chuyên ngành này không chỉ được thiết kế, phát triển chuyên sâu theo ngành mà đã được tích lũy nhiều tri thức và mô hình quản trị thành công của nhiều doanh nghiệp lớn, tiêu biểu trong ngành.

 • Năng lực tư vấn giải pháp ERP

Không chỉ là đóng vai trò là đơn vị phát triển phần mềm, ITG còn đóng vai trò là một nhà tư vấn chiến lược chuyển đổi số cho doanh nghiệp. Hiện nay, ITG là một trong những nhà cung cấp phần mềm đi đầu trong lĩnh vực tư vấn và triển khai giải pháp ERP. Trước khi xây dựng hệ thống ERP, ITG sẽ có đội ngũ khảo sát quy trình và yêu cầu quản trị thực tế tại doanh nghiệp. Từ đó, ITG sẽ đưa ra những tư vấn về cải tiến quy trình kinh doanh và tư vấn thiết kế giải pháp phần mềm ERP phù hợp nhất với doanh nghiệp. Đội ngũ chuyên gia tư vấn giải pháp ERP năm kinh nghiệm đã trực tiếp tham gia triển khai rất nhiều dự án ERP trong và ngoài nước tại nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó, chúng tôi hợp tác với các đối tác lớn là QUNIE, công ty tư vấn trực thuộc một tập đoàn công nghệ lớn Nhật Bản – NTT DATA, Advantech- thương hiệu quốc tế về IIoT (Internet vạn vật công nghiệp) để mang đến những giải pháp tốt nhất cho khách hàng.

Được biết, ITG chỉ nhận tư vấn và triển khai số lượng dự án giới hạn trong một năm, để đảm bảo dự án được tư vấn tốt nhất và triển khai thành công đến cùng cho khách hàng. Đây cũng là khác biệt và ưu điểm nổi bật của ITG.

 • Nền tảng công nghệ mở, linh hoạt, khả năng tùy biến cao theo đặc thù doanh nghiệp

Phần mềm 3S ERP chạy đa nền tảng, có thể hoạt động trên nhiều nền tảng, hệ điều hành như: Windows, Web, Android, iOS, Linux,… Với nền tảng công nghệ mở cho phép 3S ERP tích hợp và kết nối một cách dễ dàng với nhiều ứng dụng khác nhau ví dụ tích hợp ngoại vi qua tầng IoT qua đó hỗ trợ việc thu thập dữ liệu sản xuất Realtime, tích hợp với máy Handy Terminal hỗ trợ quản lý kho thông minh bằng Barcode, QR code…

giao diện giải pháp ERP của ITG

Nền tảng công nghệ mở cho phép 3S ERP có thể hoạt động trên nhiều thiết bị khác nhau

 • Khả năng tính toán kế hoạch tự động

Hỗ trợ lập kế hoạch sản xuất tự động

Phần mềm ERP được lập trình sẵn để tự động tính toán và lập kế hoạch sản xuất theo ngày, tuần, tháng dựa trên dữ liệu được phân tích như (Forecast, Đơn đặt hàng, BOM, danh sách quy định thời gian đặt hàng cho việc đặt từng mặt hàng, Công suất từng khâu sản xuất, Số lượng tồn kho hiện tại (nếu có) của các mặt hàng/vật tư…).

Lập kế hoạch nguyên vật liệu tự động

Trên cơ sở thông tin về Dự báo bán hàng, Đơn hàng bán hoặc kế hoạch sản xuất, kết hợp với dữ liệu về tồn kho thành phẩm, bán thành phẩm, tồn kho Nguyên vật liệu, BOM và các tham số đặt hàng, 3S ERP sẽ tự động tính toán nhu cầu Nguyên vật liệu (NVL) để đảm bảo đáp ứng nhu cầu sản xuất cũng như tối ưu hóa lượng tồn kho. Phần mềm cũng có khả năng xử lý các thông báo giao hàng từ nhà cung cấp nhằm giảm thiểu những đơn hàng sai sót cũng như hàng hóa bị lỗi. Bất kỳ thay đổi nhỏ về đơn hàng (số lượng, thành phần…) cũng sẽ được phần mềm ERP tự động cập nhật tức thì trong báo cáo kiểm kê hàng tồn kho.

 • Khả năng phân tích & dự báo

Một trong những ưu điểm nổi bật của hệ thống ERP của ITG đó là khả năng phân tích và dự báo. Giải pháp ERP cho phép phân tích đa chiều về các hoạt động của doanh nghiệp ví dụ như phân tích lợi nhuận dựa trên số liệu thật về: chi phí, doanh thu, sản lượng hàng bán, các khách hàng mục tiêu, thị phần, khuynh hướng của thị trường…

Thay vì nhận báo cáo từ các phòng ban với rất nhiều file dữ liệu khác nhau thì việc bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm các báo cáo chỉ với 1 click chuột. Tất cả là nhờ phần mềm ERP từ ITG có khả năng xử lý dữ liệu lớn (Big Data) và cung cấp các báo cáo phân tích đa chiều, hệ thống này này hoàn toàn tương tác và mạnh mẽ về mặt trực quan, và các biểu đồ và phân tích mà nó cung cấp cho phép bạn dễ dàng có được cái nhìn tổng quan về mọi hoạt động đang diễn ra của doanh nghiệp.

 • Khả năng tự động hóa tác nghiệp

Giải pháp ERP tích hợp các quy trình quản lý khép kín, đồng thời cho phép cài đặt tự động hóa tối đa tác nghiệp nâng cao từ đó giảm thiểu thời gian nhập liệu, rút ngắn quy trình tác nghiệp giữa các phòng ban từ đó giảm sức lao động và nâng cao hiệu suất.

 • Các tính năng quản trị nâng cao

Phần mềm ERP cho phép lập budget cho doanh nghiệp hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạch định ngân sách một cách thuận lợi hơn. Phần mềm cho phép khai báo các danh mục chi phí, lập bảng giá phục vụ lập kế hoạch ngân sách chi tiết theo phòng ban, bộ phận có phát sinh chi phí; theo loại chi phí và từng khoản mục chi phí. Sau khi có kế hoạch ngân sách sẽ được chuyển sang trưởng bộ phận duyệt chi tiết ngân sách.

Bên cạnh đó giải pháp ERP cũng hỗ trợ:

 • Cảnh báo khi đã chi vượt ngân sách đối với từng loại chi phí đã được lập để có phương án xử lý kịp thời.
 • Hệ thống ERP cho phép gán loại chi phí vào từng bộ phận phòng ban để lên kế hoạch ngân sách.

Với tính năng lập kế hoạch ngân sách từ hệ thống sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát kế hoạch so với thực tế thực hiện, cung cấp cái nhìn chung về tình hình thực hiện để kịp thời điều chỉnh các kế hoạch sao cho phù hợp với các nhu cầu thực tiễn tại doanh nghiệp.

 • Hệ sinh thái ứng dụng quản trị toàn diện

ITG đã xây dựng thành công hệ sinh thái quản trị thông minh cung cấp cho người dùng bức tranh tài chính, nhân lực, hoạt động sản xuất, kinh doanh, giúp chủ doanh nghiệp có những chiến lược phát triển trong từng giai đoạn. Sự đột phá trong việc tăng tốc độ truy xuất nguồn dữ liệu từ các ứng dụng quản trị sẽ phục vụ cho các tác vụ tính toán, phân tích, báo cáo và ra quyết định trong thời gian thực với tốc độ nhanh nhất.

Theo đại diện từ ITG, những ứng dụng trên sẽ giúp tăng hiệu quả hoạt động và tính cạnh tranh của tổ chức, doanh nghiệp được nâng cao. Không chỉ đơn thuần là phần mềm quản trị doanh nghiệp toàn diện, hệ sinh thái cung cấp cho người dùng còn là một chiến lược công nghệ trong thời đại 4.0.

hệ sinh thái quản trị doanh nghiệp

ITG cung cấp hệ sinh thái sản phẩm hỗ trợ quản trị toàn diện cho mọi doanh nghiệp

 • Kinh nghiệm triển khai phần mềm ERP lâu năm được khách hàng và giới chuyên môn công nhận

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong tư vấn, triển khai hệ thống ERP, ITG là đơn vị triển khai thành công cho nhiều đối tác trong Top VNR500, chinh phục nhiều doanh nghiệp Nhật hiệu quả chất lượng.

Sự sáng tạo và phấn đấu bền bỉ hơn một thập niên của ITG không chỉ được ghi nhận từ khách hàng mà còn đến từ giới chuyên môn qua các giải thưởng, danh hiệu cao quý: Danh hiệu Sao Khuê trong 3 năm (2008, 2010 và 2021) cho sản phẩm công nghệ tiêu biểu. Đây là giải thưởng dành uy tín nhất trong ngành CNTT cho sản phẩm phần mềm ưu việt. Bên cạnh đó ITG 3 năm liên tiếp (2017, 2018, 2019) được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam bình chọn nằm trong Top 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh đó ITG là đối tác triển khai phần mềm ERP cho nhiều doanh nghiệp thuộc top VNR 500 và nhiều doanh nghiệp của Nhật Bản tiêu biểu như: Tập đoàn Goldsun, Công ty CP Đầu tư K&G Việt Nam (Aristino), Công ty Cổ phần công nghệ cao Traphaco (Traphaco CNC), Nam Dược, Dược Hà Tây, Công ty CP Công nghiệp Weldcom, Nhôm Đông Á…

danh sách khách hàng ứng dụng phần mềm erp

Hơn 5.000 doanh nghiệp hàng đầu ở mọi lĩnh vực đã lựa chọn giải pháp ERP – 3S ERP để làm việc hiệu quả hơn!

>>>Đọc thêm: Triển khai hệ thống 3S ERP. imfg tại rhythm precision việt nam

4. Lợi ích đạt được khi triển khai hệ thống ERP – 3S ERP

infographic lợi ích của hệ thống ERP

 • Quản trị toàn diện doanh nghiệp trên cùng một hệ thống phần mềm ERP

Phần mềm 3S ERP hoạt động như một trung tâm cho tất cả các thông tin quan trọng mà doanh nghiệp và các phòng ban cần để duy trì các hoạt động và hoạt động kinh doanh hàng ngày. Tất cả thông tin sẽ được lưu trữ tại một phần mềm để giữ cho dữ liệu nhất quán, chính xác và duy nhất. Thông tin về khách hàng của bạn, đơn đặt hàng và hàng tồn kho của bạn… tất cả ở một nơi. Không cần phải lo lắng về việc thông tin mà bạn đang sử dụng từ hệ thống có chính xác hay không, vì nó được cập nhật theo thời gian thực, dù bạn đang sử dụng phần mềm ERP vào buổi sáng, buổi chiều hay từ một địa điểm xa, cơ hội để giao tiếp, chia sẻ thông tin và sử dụng dữ liệu luôn luôn sẵn sàng. Điều này cải thiện độ chính xác dữ liệu của bạn, loại bỏ các lỗi kinh doanh tiềm ẩn với dữ liệu và phân tích sai.

 • Giảm chi phí quản lý và điều hành doanh nghiệp

Chi phí hoạt động là một trong những vấn đề sống còn của mọi doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bằng cách thống nhất các luồng dữ liệu, hạn chế tối đa các đầu việc thủ công, phân công công việc hợp lý, kiểm soát hiệu quả năng suất làm việc của nhân viên, từ đó có thể cắt giảm tối đa chi phí hoạt động để có vốn đầu tư cho những thương vụ lớn hơn trong tương lai.

 • Đưa ra quyết định tốt hơn, nhanh hơn nhờ các báo cáo phân tích dự báo chuyên sâu

Theo nghiên cứu của Aberdeen Group cho thấy doanh nghiệp giảm tới 36% thời gian đưa ra quyết định với phần mềm ERP. Phần mềm 3S ERP cung cấp các báo cáo nhanh chóng về mọi hoạt động của doanh nghiệp như: Nhân sự, hành chính, kế toán, kinh doanh sản xuất… Luồng thông tin được sắp xếp khoa học với những báo cáo trực quan thể hiện bằng Dashboard. Chủ doanh nghiệp hoàn toàn có thể nắm được thông tin hoạt động của mọi bộ phận theo thời gian thực nhờ hệ thống dữ liệu chính xác và trực quan. Nhờ có giải pháp ERP mà doanh nghiệp có được bức tranh kinh doanh tổng thể với góc nhìn đa chiều để đưa ra quyết định nhanh nhất và chính xác nhất.

 • Kiểm soát và giảm thiểu các rủi ro trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Hệ thống 3S ERP cung cấp tầm nhìn bao quát tổng thể: giúp nhà quản lý có thể truy cập và quan sát các bản báo cáo và phân tích về toàn bộ quy trình sản xuất một cách chính xác, nhất quán và theo thời gian thực.

Hợp tác hiệu quả: Tất cả mọi người trong doanh nghiệp, từ đội ngũ kỹ sư, công nhân sản xuất đến các phòng ban tài chính, bán hàng đều có thể quan sát được toàn bộ quy trình sản xuất (thiết kế sản phẩm, hoạch định nguồn lực, tính trạng máy móc, trạng thái sản xuất, kiểm soát chất lượng, hàng tồn kho, doanh thu bán hàng) qua đó, phối hợp với nhau để thực hiện quy trình sản xuất mượt mà và hiệu quả hơn. Quy trình sản xuất nhanh hơn. Hoạch định và kiểm soát tốt sẽ dẫn tới hoạt động sản xuất tiết kiệm hơn và giúp doanh nghiệp cải thiện tích cực các chỉ số về lợi nhuận. Trên phần mềm ERP thì văn bản bằng giấy tờ sẽ được thay thế bằng các văn bản điện tử, doanh nghiệp sẽ cắt giảm được nhiều chi phí cho mực in văn phòng,…

Hỗ trợ lập kế hoạch: Lập kế hoạch tài nguyên chính xác, phân bổ nguồn lực hiệu quả sẽ giúp tăng hiệu suất công việc, giảm lãng phí, tránh lãng phí, tránh sai sót và giao hàng đúng hẹn.

 • Tối ưu hóa chuỗi cung ứng trong doanh nghiệp

Một trong vấn đề quan trọng đối với quản lý chuỗi cung ứng là quản lý nguyên vật liệu. Với một hệ thống 3S ERP, người quản lý có thể biết được tồn lượng kho hiện tại bao gồm cả đơn hàng mua mới và các hoạt động thanh toán cho nhà cung cấp. Ngoài ra phần mềm còn giúp doanh nghiệp sản xuất, lập các kế hoạch hoạt động sản xuất của mình. Hệ thống ERP giúp xác định các vật liệu quan trọng nào không có trong kho. Với thông tin này trong tay quản lý sản xuất có thể lập kế hoạch mua sắm nguyên liệu nhanh chóng. Hệ thống ERP làm tăng sự liên kết giữa các phòng ban với nhau, giúp các doanh nghiệp sáng tạo hơn trong hoạt động sản xuất của họ. Giải pháp ERP giúp tạo ra tính minh bạch để ứng phó với sự tuân thủ bên trong cũng như bên ngoài doanh nghiệp. Theo khảo sát những khách hàng triển khai phần mềm ERP từ ITG cho biết: thời gian giao hàng nhanh hơn, giảm tới 65% chi phí nguyên vật liệu thừa.

 • Giá trị sử dụng lâu dài khi áp dụng hệ thống ERP

Phần mềm 3S ERP được thiết kế cho phép quản trị mô hình tổng công ty, tập đoàn với nhiều đơn vị công ty con, các chi nhánh… Với thiết kế mở, linh động nên hệ thống rất dễ dàng nâng cấp, thiết kế thêm các phân hệ, tính năng mới theo sự phát triển và mở rộng của doanh nghiệp.

Trong bối cảnh hiện thời, có thể nói công nghệ chính là bàn tay của vua Midas thúc đẩy rất nhiều cơ hội để nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh cùng với hiệu suất của lực lượng lao động giúp bạn có nhiều thời gian hơn để đưa ra các chiến lược kinh doanh hữu hiệu. Phần mềm ERP là một trong những công nghệ nổi bật như vậy.

5. Kết

Hy vọng những kiến thức mà chúng tôi đưa ra giúp bạn hiểu về ERP là gì? Nếu cần tư vấn xây dựng hệ thống ERP cho doanh nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi. Các chuyên gia giải pháp ERP của chúng tôi đã sẵn sàng trả lời tất cả các câu hỏi của bạn và giúp bạn chọn giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Hotline tư vấn giải pháp ERP: 092.6886.855