Review hiệu ứng là gì

Review hiệu ứng là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Bằng những câu slogan như : “Hãy chia sẻ cho bạn bè của bạn” hay những lời hứa về dịch vụ của mình : “Chúng tôi đem đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất” đã giúp doanh nghiệp lan tỏa thông điệp của mình đến khách hàng. Họ biết đến nhờ chất lượng sản phẩm và dịch vụ cung cấp là tốt nhất qua những thông điệp ý nghĩa ấy.

effect là gì 01

Vậy effect là gì?

Effect hay còn gọi trong tiếng việt là hiệu ứng, đó là kết quả của sự tác động lên khách hàng, trong Marketing hiệu ứng hay được doanh nghiệp sử dụng nhất đó là viral (hiệu ứng lan truyền). Không một chiến dịch quảng cáo nào mạnh mẽ bằng hiệu ứng lan truyền. Các công ty đa quốc gia đang coi hiệu ứng lan truyền là chiến lược hàng đầu để phát triển.

Hiệu ứng lan truyền chỉ ra rằng: “Nếu bạn có ấn tượng tốt với một người thì bạn thường có nhìn vào điểm tốt của người ấy. Khi có ấn tượng xấu thì bạn thường nỗ lực nhìn vào cái xấu của họ mà không chú ý đến ưu điểm của họ”. Nhiều hiện tượng thú vị trong kinh doanh được giải thích nhờ vào việc hiểu được hiệu ứng tâm lý của con người.

effect là gì 02

Hiệu ứng lan truyền là quá trình đầu tư xây dựng thương hiệu bài bản

Với những thương hiệu đã có tên tuổi, hiệu ứng lan tỏa tạo cho bạn một lợi thế cạnh tranh rất lớn khi xâm nhập thị trường mới. Thị trường thức ăn nhanh sẽ vẫn chưa lên cơn sốt nếu chưa có bóng dáng của McDonald dù hiện tại các anh hào KFC, Lotteria, Jollibee cũng không phải loại vừa, thị trường bán lẻ từ Co-op mart, Big C, Metro, Lotte Mart, rồi E-mart sẽ vẫn tạm hiền hòa cho đến khi Wal-mart xuất hiện và thị trường cà phê cũng không ngoại lệ khi cuộc chơi bắt đầu nóng lên khi Starbucks đến Việt Nam.

Hiệu ứng này là hệ quả của quá trình đầu tư xây dựng hình ảnh thương hiệu một cách bài bản, nghiêm túc. Đây là phần thưởng cho những doanh nghiệp có tầm nhìn và sớm nhận ra giá trị to lớn của thương hiệu.

Xem thêm: Bật mí 3 cách làm marketing truyền miệng mang đến hiệu quả bất ngờ

Hiệu ứng lan truyền tạo sự lan tỏa cho dòng sản phẩm khác: Để tạo được hiệu ứng lan tỏa thì ấn tượng lần đầu tiên là vô cùng quan trọng. Trong marketing, thành công phi thường của Apple là môt ví dụ điển hình ? Ấn tượng đầu tiên của Apple chính là iPod. Thời kỳ đầu, họ liên tục “dội bom” công chúng với quảng cáo TV, báo và billboards chào hàng máy nghe nhạc iPod. Và kết quả rất ấn tượng. Apple chiếm 73.9% thị phần nhạc số. Thương hiệu iPod mạnh đến nỗi hầu như không ai nhớ ra thương hiệu thứ 2 sau iPod là gì.

Thế những hoạt động marketing hỗ trợ cho dòng sản phẩm máy tính cá nhân của Apple là gì? Câu trả lời là : Không đáng kể. Đây chính là mấu chốt. Apple đã dồn mọi ngân sách marketing cho iPod, tạo ra hiệu ứng lan tỏa bao phủ cho mọi dòng sản phẩm khác.Apple đã thành công trong việc áp dụng hiệu ứng lan tỏa.

effect là gì 03

Xem thêm: 6 cách để đầu tư vào Marketing Online hiệu quả

Hiệu ứng lan truyền tạo ấn tượng ban đầu cho báo chí: Trong truyền thông, báo chí: Ấn tượng ban đầu với nhà báo là vô cùng quan trọng. Điều đó ảnh hưởng nhiều đến giọng điệu mà báo chí dành cho doanh nghiệp của bạn là tích cực hay tiêu cực. Liệu bài của bạn gửi đến tòa soạn được đăng hay bị quăng ngay vào thùng rác không thương tiếc, yếu tố quyết định chính là thông tin lần đầu tiên bạn đưa ra công chúng có đủ ấn tượng và trong buổi họp báo đầu tiên bạn có để lại cảm tình tốt với các nhà báo được mời. Hãy chăm chút thật kĩ cho lần đầu tiên.

Xem thêm: 10 Mẹo Tăng Lượt View Cho Website Cực Đơn Giản

Con người thường có xu hướng bị lây lan từ cộng đồng, đặc biệt từ những chia sẻ người thân hoặc bạn bè. Chúng ta thường tin tưởng bạn bè của mình hơn mọi lời quảng cáo của nhãn hàng. Vì thế, một là bạn phải làm khách hàng hạnh phúc hơn, họ sẽ lan truyền thương hiệu của bạn, hai là bạn sẽ “hủy hoại” thương hiệu của mình trên mạng xã hội.

Trong xã hội thì thường có rất nhiều hiệu ứng mà hàng vạn doanh nghiệp tạo ra, việc hiểu được effect là gì sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn rất nhiều. Vấn đề là bạn sẽ ứng dụng những “effect” ấy vào đâu để đưa doanh nghiệp bạn lên tầm cao mới ?