Bình luận về hướng dẫn battlebox

Phân tích hướng dẫn battlebox là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Lịch sử và văn hóa luôn được hướng tới hàng đầu khi tìm hiểu về một đất nước mới. Do đó, không ngoại lệ khi các vị khách luôn check-in tại BattleBox Singapore tọa lạc trong công viên Fort Canning – Một trong những bảo tàng và điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng ở Singapore.

>> Trọn bộ kiến thức du lịch Singapore

Câu chuyện về BattleBox Singapore

Được xây dựng vào năm 1936, BattleBox là một trung tâm chỉ huy ngầm của Anh trong Thế chiến II bên trong Đồi Pháo đài Canning (nay là công viên Fort Canning) ở trung tâm Thành phố Singapore. Nó là một phần của trụ sở Bộ Tư lệnh Malaya, quân đội bảo vệ Malaya và Singapore trong Thế chiến thứ hai. Chính bên trong BattleBox, người Anh đã quyết định đầu hàng Singapore cho quân Nhật xâm lược vào ngày 15 tháng 2 năm 1942.

Cổng vào Bảo tàng BattleBox Singapore
Cổng vào Bảo tàng BattleBox Singapore. Ảnh: tengamehay.net

Ngày nay, BattleBox – một trung tâm chỉ huy dưới lòng đất sau khi được khôi phục, là một bảo tàng tiết lộ những nguyên nhân thực sự đằng sau “thảm họa tồi tệ nhất và đầu hàng lớn nhất trong lịch sử nước Anh”.

Lịch sử Bảo tàng BattleBox Singapore

Battle Box là tên gọi phổ biến của Fort Canning Bunker, trước đây được gọi là Trụ sở Malaya Command Operations Bunker, được xây dựng dưới Đồi Fort Canning (ngày nay là công viên Fort Canning), Singapore. Đây được xem như một trung tâm chỉ huy khẩn cấp, chống bom trong Chiến dịch Malayan và Trận chiến Singapore .

Sau chiến tranh, Đồi Fort Canning lại được người Anh sử dụng làm Trụ sở Khu căn cứ Singapore. Người Anh đã bàn giao Đồi Fort Canning cho Lực lượng Vũ trang Singapore vào năm 1968-1969, và có khoảng thời gian các tòa nhà của Đồi Pháo đài Canning phục vụ như Trường Cao đẳng Chỉ huy và Tham mưu Singapore. Fort Canning Bunker vẫn trống rỗng và không được sử dụng kể từ sau chiến tranh, đã bị phong tỏa vào cuối những năm 1960 do lo ngại về an toàn và không tìm ra rõ vị trí chính xác của hầm.

Không gian bên trong BattleBox Singapore
Không gian bên trong BattleBox Singapore ngày nay. Ảnh: tengamehay.net

Fort Canning Bunker đã được đưa trở lại, ra mắt công chúng khi được “phát hiện lại” bởi một nhà báo vào năm 1988, người đang theo dõi một số đầu mối tuyên bố sự tồn tại của một khu phức hợp ngầm trên Đồi Fort Canning. Được phát triển thành bảo tàng mô tả những ngày cuối cùng của Trận chiến Singapore, bảo tàng chính thức mở cửa vào ngày 15 tháng 2 năm 1997.

Điều gì thu hút khách tham quan đến với BattleBox Singapore

Di tích lưu giữ lịch sử

Đến với bảo tàng BattleBox Singapore, du khách không chỉ được khám phá về lịch sử của Singapore vào giai đoạn Thế chiến thứ II mà còn được tham quan, trải nghiệm tận mắt một trung tâm chỉ huy ngầm trước đây của Anh. Đặc biệt, du khách có thể xuyên không về quá khứ để hồi tưởng lại các sự kiện thông qua kiến trúc, cách bày trí của một hầm trú ẩn chống bom bên dưới Pháo đài Canning của Singapore.

Hình ảnh tái hiện trong BattleBox Singapore
Hình ảnh cuộc chiến tái hiện lại trong bảo tàng. Ảnh: tengamehay.net

Trải nghiệm chân thực về lịch sử khốc liệt

Được tọa lạc ngay trong công viên Fort Canning – một di tích lịch sử đã chứng kiến nhiều thăng trầm của đảo quốc Singapore. Điều này góp phần tăng sự hứng thú và chân thực khi được lắng nghe nghe những câu chuyện và chiến lược nội bộ đằng sau sự đầu hàng đầy kịch tính của người Anh, về lịch sử Thế chiến II bi tráng của Singapore và Anh.

Nơi đây sẽ giải đáp các thắc mắc về sự đầu hàng của nước Anh tại chính nơi đã từng được Quân đội Anh sở hữu. Với đội ngũ nhân viên tâm huyết gìn giữ tối đa các giá trị lịch sử và các chuyên gia lịch sử dẫn tour tham quan, du khách có thể được thỏa mãn lẫn phần tai và mắt.

Công viên Fort Canning Battlebox Singapore
Di tích lịch sử quốc gia Công viên Fort Canning. Ảnh: tengamehay.net

Vị trí thuận lợi

Để có thể đến với Bảo tàng BattleBox, du khách cần vào công viên Fort Canning – là di tích lịch sử quốc gia có vị trí đắc địa ngay trung tâm thành phố, luôn mở cửa 24/24, sát cạnh các bảo tàng ở Singapore cho nên vô cùng dễ dàng di chuyển giữa các địa điểm.

Cụ thể, công viên Fort Canning nằm phía sau Bảo tàng lịch sử Singapore (Singapore History Museum) và có nhiều phương thức đến tới đây như từ hầm của trung tâm mua sắm hay từ khu ăn uống (Hill Street Food Center). Không gì tuyệt bằng khi vừa có thể tiết kiệm thời gian di chuyển mà còn có được những trải nghiệm thú vị, khác biệt đan xen lẫn nhau trong một ngày tham quan.

>> Xem thêm: Khám phá những khu phố nhỏ thú vị tại Singapore

Hình thức trải nghiệm khi đến BattleBox

BattleBox Singapore hỗ trợ cho tham quan theo nhóm, cá nhân và cả tour du lịch. BattleBox cung cấp hai gói vé tham quan chính là BattleBox Admission và OF GRAVES, GUNS & BATTLES™.

Gói tham quan BattleBox Admission

Chỉ 15$ Sin cho 2 giờ tham quan, du khách sẽ được tham gia vào một cuộc hành trình không thể nào quên được dưới lòng đất 9 mét vào BattleBox, một trung tâm chỉ huy bí mật đích thực trong Thế chiến II được xây dựng vào cuối những năm 1930. Ngược dòng thời gian để khám phá lý do Singapore rơi vào tay người Nhật chỉ trong 70 ngày. Khám phá mê cung các phòng trong BattleBox và tìm hiểu cách hầm đất hoạt động trong chiến tranh.

Hướng dẫn viên nói về BattleBox Singapore
Hướng dẫn viên đang diễn giải cuộc chiến cho du khách. Ảnh: tengamehay.net

Thông qua các hoạt động tái hiện lại và các chương trình nhập vai, du khách sẽ khám phá nguyên nhân thực sự đằng sau “thảm họa tồi tệ nhất và đầu hàng lớn nhất trong lịch sử nước Anh”. Hồi tưởng lại lịch sử nơi quyết định quan trọng để đầu hàng đưa Singapore cho người Nhật. Đánh dấu sự khởi đầu của sự kết thúc của Đế chế Anh và bắt đầu chương đen tối nhất trong lịch sử của Singapore.

Gói OF GRAVES, GUNS & BATTLES™

Đây là một tour kết hợp giữa Fort Canning Hill và BattleBox. Những cá nhân mong muốn được trải nghiệm, khám phá hết tất cả toàn cảnh công viên Fort Canning lẫn BattleBox thì chỉ với giá vé 42$ Sin trong chuyến tham quan kéo dài 2 tiếng rưỡi này sẽ thỏa mãn được tất cả mong muốn trên.

hình ảnh tái dựng trong BattleBox Singapore
Một cuộc họp được tái dựng phía trong bảo tàng. Ảnh: tengamehay.net

Tour bao gồm Đồi Pháo đài Canning, một ngọn đồi có lịch sử phong phú từ 700 năm trước thời đại của các vị vua Mã Lai. Thám hiểm sâu dưới lòng đất vào BattleBox, một trung tâm chỉ huy ngầm bí mật trong Thế chiến II, nơi đưa ra quyết định đầu hàng Singapore và hiểu sâu hơn về lịch sử thời chiến của Singapore. Đừng bỏ lỡ hành trình quay ngược thời gian thú vị này tại “Đồi Cấm” một thời!

Cách thức mua vé

Du khách và dân địa phương quan tâm có thể nhận vé tại Trung tâm Du khách BattleBox, nằm ở số 2 Cox Terrace, Công viên Fort Canning. Để đảm bảo trải nghiệm tối ưu, Bảo tàng chỉ nhận quy mô nhóm tối đa 5 người và được nhận vào đoàn trước cách đoàn sau trong vòng 20 phút trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước.

Sơ đồ hầm BattleBox Singapore
Sơ đồ mê cung hầm chiến đấu và vị trí phía trong Fort Canning. Ảnh: tengamehay.net

Để không bị bỏ lỡ hay đến nhầm giờ không phục vụ, du khách nên theo dõi các cập nhật trên trang web chính thức của BattleBox để biết thời gian mở cửa đón khách phù hợp cũng như lên kế hoạch thăm quan phù hợp với mình. Ngoài ra, hãy ghi chú các kinh nghiệm du lịch Singapore để tận dụng tối đa thời gian du lịch quốc đảo này nhé!

Tại sao phải trả tiền vé cho bảo tàng lịch sử

Hầu hết các du khách đều nghĩ trải nghiệm miễn phí nhưng BattleBox Singapore là một bảo tàng thuộc tư nhân, do đó, không giống như các bảo tàng được tài trợ công khai khác ở Singapore, Bảo tàng phải dựa vào phí vào cửa để trả chi phí vận hành. 100% giá vé của du khách sẽ được trả cho việc duy trì và tồn tại của BattleBox như một di tích lịch sử.

Khung cảnh BattleBox Singapore
Trân trọng lịch sử đã tạo nên Singapore phồn thịnh hiện tại. Ảnh: tengamehay.net

Phí vào cửa hiện tại không chỉ phản ánh chất lượng của các chương trình được tạo ra mà còn là chi phí thực sự để vận hành một tổ chức lịch sử quan trọng và tốn kém như BattleBox. Đội ngũ của BattleBox trân trọng và hy vọng câu chuyện quan trọng về sự sụp đổ của Singapore vẫn được kể ra và rằng di tích lịch sử quan trọng này vẫn có thể mở cửa đón tiếp cả người Singapore và du khách nước ngoài. (Theo trang web chính thức của BattleBox)

Hãy đặt ngay tour du lịch Singapore để cùng với người thân yêu trải nghiệm một ngày ở Bảo tàng BattleBox Singapore khi đặt chân đến Singapore nhé! Bạn sẽ bất ngờ với những gì bảo tàng mang lại cho bạn đấy. Ngoài ra, hãy cập nhật tin tức du lịch Singapore mới nhất tại đây cùng với chúng tôi.

Ánh Trần