Tìm hiểu hướng dẫn black desert mobile

Review hướng dẫn black desert mobile là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Sau khi Black Desert Mobile ra mắt phiên bản soft-launch vào ngày 24/10/2019 vừa qua, GameLandVN đã nhận được một số đề nghị làm hướng dẫn dành cho những người mới bắt đầu làm quen với game mobile này. Chính vì vậy, mình viết bài hướng dẫn chơi Black Desert Mobile dưới dạng hỏi đáp dựa trên kinh nghiệm cá nhân sau một ngày trải nghiệm game. Nếu các bạn có thắc mắc khác ngoài những vấn đề đã được nếu trong bài có thể đặt câu hỏi thông qua công cụ bình luận ở bên dưới nhé!

Hướng dẫn cơ bản dành cho người chơi Black Desert Mobile

Black Desert Mobile là gì?

Black Desert Mobile là game mobile thuộc thể loại nhập vai nhiều người chơi (MMORPG) do công ty Pearl Abyss (Hàn Quốc) phát triển dựa trên game online Black Desert do chính công ty này phát triển. Điểm mạnh của Black Desert Mobile là nền tảng đồ họa chất lượng cao dựa trên engine game do Pearl Abyss tự phát triển cùng lối chơi hành động kiểu semi non-target cực đã tay.

Black Desert Mobile đã ra mắt chính thức chưa?

Nếu xét trên phạm vi toàn cầu thì chưa. Phiên bản soft-launch ra mắt vào ngày 24/10/2019 vừa qua mới chỉ có mặt tại Australia, Canada, Chile, Ireland, Malaysia, Thụy Điển, và Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, toàn bộ dữ liệu của người chơi sẽ được giữ nguyên khi phiên bản chính thức ra mắt vào ngày 12/12/2019 tới đây.

Black Desert Mobile Soft Launch

Tải game như thế nào?

Black Desert Mobile hiện mới có mặt trên Google Play của các quốc gia Australia, Canada, Chile, Ireland, Malaysia, Thụy Điển, và Thổ Nhĩ Kỳ. Người chơi từ các khu vực khác, bao gồm cả Việt Nam muốn tải game phải tải qua các ứng dụng tải game như APKPure, Tap hay QooApp. Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết cách tải Black Desert Mobile qua QooApp tại đây.

Tải Black Desert Mobile trên QooApp

Cấu hình yêu cầu của Black Desert Mobile là gì?

Theo các thông báo của Pearl Abyss, Black Desert Mobile có cấu hình yêu cầu tối thiểu là Samsung Galaxy S5 LTE-A. Cấu hình yêu cầu để chỉnh cài đặt đồ họa lên tối đa là các thiết bị có cấu hình tương đương Pixel 2, Samsung Galaxy S9, Samsung Galaxy Note 9, LG V50, LG G8 hoặc cao hơn.

Cấu hình yêu cầu của Black Desert Mobile

Tại sao tôi không thấy Black Desert Mobile trên App Store?

Black Desert Mobile phiên bản soft-launch hiện chưa hỗ trợ các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS. Dự kiến, phiên bản iOS sẽ được trình làng khi game mobile này ra mắt trên toàn cầu vào ngày 12/12/2019.

Black Desert Mobile chưa hỗ trợ các thiết bị iOS

Tôi có thể cập nhật các thông tin mới nhất về Black Desert Mobile qua các kênh nào?

Bạn có thể cập nhật các thông tin mới nhất về Black Desert Mobile qua trang chủ chính thức tengamehay.net và fanpage Black Desert Mobile có dấu tích xanh trên Facebook.

Trang chủ chính thức của Black Desert Mobile

Black Desert Mobile có bao nhiêu lớp nhân vật?

Phiên bản đầu tiên của Black Desert Mobile có 5 lớp nhân vật, bao gồm: Warrior, Ranger, Giant, Witch và Valkyrie. Tương tự như phiên bản PC, hệ thống nhân vật của Black Desert Mobile cũng liên tục được bổ sung thêm các nhân vật mới để giữ chân người chơi. Trong phiên bản Hàn Quốc, Black Desert Mobile đã ra mắt tới 12 lớp nhân vật.

Black Desert Mobile cố định các lớp nhân vật theo giới tính, người chơi không tùy chọn giới tính của nhân vật theo ý thích. Trong số 5 nhân vật đầu tiên của Black Desert Mobile thì Warrior và Giant là nam, Ranger, Witch và Valkyrie là nữ. Các bạn có thể tham khảo loạt video và hình ảnh giới thiệu 5 lớp nhân vật đầu tiên của Black Desert Mobile tại đây.

Tổng quan về 5 lớp nhân vật đầu tiên của Black Desert Mobile

Black Desert Mobile có cho phép đổi lớp nhân vật không?

Theo mình biết thì là không, ví dụ bạn không thể đổi từ Warrior sang Witch được. Tuy nhiên, bạn có thể tạo lại nhân vật mới để chơi nếu bạn không thích nhân vật ban đầu. Trong các bản cập nhật tiếp theo, Black Desert Mobile sẽ cho phép thức tỉnh nhân vật với bộ kĩ năng mới mạnh mẽ hơn.

Black Desert Mobile không cho đổi lớp nhân vật như các game Trung Quốc

Family name là gì?

Family name là tên đại diện cho tất cả các nhân vật trong một tài khoản, bạn có thể coi nó như là tên của gia tộc mình trong Black Desert Mobile. Mỗi nhân vật trong Black Desert Mobile có tên riêng nhưng tên hiển thị trong game và tương tác với NPC sẽ là family name.

Black Desert Mobile Family name

Black Desert Mobile không có auto à?

Black Desert Mobile có auto, phiên bản hiện tại yêu cầu bạn phải làm xong nhiệm vụ chính ở cấp 14 mới có thể sử dụng auto. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hoạt động ở các bản đồ dã ngoại (field) chứ không hoạt động trong phụ bản (mission).

Trong phiên bản Hàn Quốc thì auto được mở từ sớm và hoạt động ở mọi khu vực nhưng phiên bản quốc tế lại bị giới hạn. Mình đoán rằng Pearl Abyss tắt tính năng auto trong mission để bắt người chơi tương tác với game nhiều hơn. Nhiều khả năng tính năng auto trong phụ bản sẽ được ra mắt trong phiên bản chính thức vào ngày 12/12/2019.

Black Desert Mobile có auto

Black Desert Mobile có auto nhặt đồ không?

Có, pet là tính năng auto nhặt đồ của Black Desert Mobile. Khi mới làm quen với game, bạn đã được làm nhiệm vụ để chọn pet chó hoặc mèo làm bạn đồng hành. Dùng pet thì bọn nó sẽ tự động mở giúp bạn các hòm đồ Spoils of Battle, nếu không thì bạn vẫn phải mở bằng tay vì đây là các vật phẩm hiếm.

Cập nhật: Pet có thời gian hồi mỗi lần mở hòm đồ, pet tier càng cao thì thời gian hồi càng nhanh đồng nghĩa với việc mở được nhiều rương đồ hơn.

Pet

Tôi muốn tùy chỉnh giới hạn tự động bơm máu phải làm thế nào?

Từ màn hình chính của Black Desert Mobile, bạn vào Menu > Settings > Convenience. Các con số 30% – 50% – 70% – 90% ở cạnh chữ Used HP chính là giới hạn mà bạn có thể chọn để tự động bơm máu khi xuống dưới ngưỡng đó. Dòng Oder là lựa chọn ưu tiên sẽ sử dụng các bình HP chất lượng thấp trước (Low Grade) hay chất lượng cao trước (High Grade).

Bơm máu trong Black Desert Mobile

Các hoạt động nào nên ưu tiên mỗi ngày?

Theo mình, ngoài các nhiệm vụ chính, các bạn nên ưu làm hết các nhiệm vụ hàng ngày của nhân vật (Task > Daily), nhiệm vụ hàng ngày của Black Spirit (Black Spirit Quest), nhiệm vụ hàng ngày của Guild (Menu > Guild > Quest). Bên cạnh đó, các bạn còn phải tập trung phát triển Camp. Đây là tính năng hỗ trợ rất nhiều cho các bạn trong quá trình khám phá Black Desert Mobile.

Black Desert Mobile Daily Task

Black Desert Mobile Black Spirit Quests

Black Desert Mobile Guild Quest

Có cộng điểm cho nhân vật được không?

Không! Black Desert Mobile không có tính năng cộng điểm cho nhân vật.

Black Desert Mobile không có tính năng cộng điểm cho nhân vật

Tôi muốn nâng cấp kĩ năng thì vào đâu?

Từ màn hình chính, bạn chọn biểu tượng thanh kiếm và rìu đặt chéo nhau để vào giao diện nâng cấp kĩ năng (Skills). Các kĩ năng có thể nâng cấp sẽ nhấp nháy biểu tượng dấu cộng màu vàng. Nâng cấp kĩ năng cần sách kĩ năng và bạc (Sliver). Mỗi loại kĩ năng sẽ có sử dụng sách kĩ năng tương ứng để nâng cấp, sách kĩ năng có thể nhặt được khi đánh quái và làm nhiệm vụ.

Ban đầu, bạn sẽ phải nâng cấp từng kĩ năng một, khi Black Spirit đạt tới cấp 25 bạn có thể nâng cấp toàn bộ kĩ năng có thể nâng cấp với nút “Use all Skillbooks”.

Nâng cấp kĩ năng trong Black Desert Mobile

Black Desert Mobile có hệ thống kĩ năng sống không?

Có, hệ thống kĩ năng sống trong Black Desert Mobile gồm có câu cá (fishing), đào khoáng (mining), chặt cây (logging) và hái thuốc (foraging). Khi chặt cây, đào khoáng và hái thuốc sẽ tốn Stamina. Bạn có thể có thể kiểm tra cấp độ các kĩ năng sống của nhân vật bằng cách vào Menu > My Info > My Infomation.

Life Skills Black Desert Mobile

Đang đánh nhau thì hết bình máu, tôi phải làm sao đây?

Bạn có thể bấm vào chỗ đặt bình máu, chọn “To Nearby Town” để di chuyển về gặp NPC bán bình máu ở làng gần nhất. Ngoài việc mua bình máu thông qua NPC, các bạn có thể sai gia nhân (worker) chế tạo bình máu ở nhà Alchemy Lab trong Camp.

Mua bình máu trong Black Desert Mobile

Chế tạo bình máu trong Camp

Nhân vật trong Black Desert Mobile có bị giới hạn số lượng đồ mang theo không?

Có, túi đồ của nhân vật trong Black Desert Mobile sẽ bị giới hạn theo trọng lượng và số lượng ô đồ trong túi. Như các bạn có thể thấy trong hình, nhân vật của mình có trọng lượng giới hạn là 1500 LT và số ô đồ là 100. Bạn có thể mua các vật phẩm nâng khối lượng và tăng thêm ô đồ trong túi đồ từ Pearl Shop. Bạn có thể vào Pearl Shop nhanh bằng cách nhấn vào dấu + cạnh giới hạn khối lượng và ô đồ bên trong túi đồ.

Giới hạn túi đồ trong Black Desert Mobile

Các vật phẩm tăng khối lượng và số lượng vật phẩm mang theo

Nếu bị quá khối lượng thì phải làm sao?

Sẽ có biểu tượng báo hiệu bằng hình túi đồ ở màn hình chính với màu vàng (sắp quá tải) và màu đỏ (quá tải). Bạn có thể mang tối đa 200% trọng lượng giới hạn nhưng khi bị quá tải sẽ không thể vào phụ bản (mission) được.

Khi quá tải, bạn có thể bấm vào biểu tượng túi đồ quá tải và chọn “To Nearby Town” để di chuyển về thành thị gần nhất để bán đồ. Để tránh bán nhầm các đồ cần thiết, bạn chỉ nên chọn bán đồ rác (Sell Junk) chứ không nên chọn bán tất cả (Sell All).

To Nearby Town Black Desert Mobile

Black Desert Mobile có ủy thác không?

Có, tính năng ủy thác trong Black Desert Mobile là Black Spirit Mode. Để sử dụng tính năng này bạn cần phải đánh bại được boss Giath (khoảng cấp độ 19). Black Spirit Mode có thể ủy thác ba hoạt động là đánh quái (Auto Hunt), chặt cây/đào khoáng/hái thuốc (Auto Gathering) và câu cá (Auto Fishing).

Black Spirit Mode

Black Spirit Mode

Bạn có thể ủy thác 3 giờ mỗi lần và có thể nâng tối đa lên 6 giờ nếu mua Black Spirit Plus trong Pearl Shop. Sau khi chọn xong hình thức ủy thác, hệ thống sẽ tự động thoát game.

Black Spirit Plus