Review hướng dẫn dangerous fellows

Nhận xét về hướng dẫn dangerous fellows là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Thông tin cơ bản:

Tựa game: Dangerous Fellow

Nhà phát triển: Lucy Dream

Ngôn ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Hàn

Thể loại: Otome game, Kịch tính, Bí ẩn, Trinh thám, Kinh dị

Thiết bị khả dụng: Smartphone

Hệ điều hành khả dụng: Android

Rating: 13+ (có chứa yếu tố kinh dị)

Bối cảnh game:

Nước Hàn xuất hiện một loại virus khiến con người hóa zombie. Nữ chính (MC) một thân một mình trốn chạy và cố gắng sống sót qua cơn đại dịch. Trong một lần hết thực phẩm và phải đi ra khỏi nơi trú ẩn hiện tại để kiếm thức ăn thì gặp phải lũ zombie. Cô gặp được sự trợ giúp từ 3 chàng trai và chạy trốn theo họ đến nơi trú ẩn của họ. Ở đây cô gặp được tất cả thành viên của nhóm và bắt đầu chuỗi sự kiện kinh hoàng phía sau.

Và sau đây là phần review của tớ

Hệ thống : 5/5

Giao diện rất đơn giản và trực quan. Hầu như không có nhiều chức năng nên chỉ cần dành một chút thời gian tọc mạch thì bạn có thể nhanh chóng hiểu được các chức năng của các nút. Hệ thống rất mượt, các chuyển động hầu như không quá thô mà có độ mượt rất tuyệt.

Riêng về game này thì có hệ thống RẤT KHÁC so với các Otome Nhật và Hàn dạo gần đây (mà chính cái khác biệt này làm tớ rất thích tựa game này). Các bạn KHÔNG PHẢI CHỜ ĐỂ ĐỌC PHẦN TRUYỆN TIẾP THEO ❤ Nghe đến đây là đã thấy thích rồi phải không nào?

Game có hệ thống kết cục tương đồng với game làm mưa làm gió Mystic Messenger (MM) cẩu huyết một thời :>>> . Game vẫn có các Challenge (mua outfit), nhưng các bạn CÓ THỂ SKIP tuy nhiên nó sẽ dẫn đến nhiều tính huống phát sinh về sau :’>

Đồ họa: 4.0/5

Tớ để 2 cái hình liên tiếp nhau có lí do hết á =)))) Thật sự là art cũng rất đẹp theo style comic và webtoon. Nhưng điều làm tớ khó chịu ở đây là sự không đồng nhất trong game. Tớ có cảm giác là game có đến 3 họa sĩ minh họa, 3 người 3 phong cách khác nhau. Nếu đây là 3 nét vẽ thuộc 3 game khác nhau thì sẽ không có gì để nói. Tuy nhiên, sự chênh lệch về độ đẹp giữa 3 nét rất rõ nên đôi khi không thể nào nhắm mắt cho qua được.

Nội dung: 4.5/5

Khi đọc mô tả về nội dung và chủ đề của game thì chắc mọi người cũng đã cảm nhận được sự đen tối và khắc nghiệt của game. Nhưng game vẫn thuộc thể loại otome, chúng ta vẫn có những phân đoạn dễ thương, ngọt ngào, tình cảm giữa MC và nhân vật mà bạn muốn chơi. Nếu xét về độ “cẩu huyết”, game này không bằng MM, có lẽ cái màu sắc u tối của game cũng đã phần nào bão hòa plot twist của nó. Plot twist không khó đoán, chơi đến giữa game là các bạn đã có thể đoán ra được mọi sự kiện kinh khủng đã xảy ra như thế nào. Những phân đoạn nguy hiểm và kịch tính, game đã làm rất tốt. Lúc tớ chơi vào lúc tối khuya tắt hết đèn trong phòng, đến mấy cái đoạn nguy hiểm là tớ cũng sởn hết cả da gà lên.

Âm nhạc: 5/5

Âm thanh và nhạc của game rất hợp và hay! Âm thanh của Dangerous Fellow đúng chất là “nghe cái nhạc là đoán được luôn chuyện gì sắp xảy ra”. Sound Effect + Action Effect được tận dụng tối đa hiệu suất (cứ đến mấy cái lúc ghê ghê như zombie tấn công hay đập cửa là điện thoại rung lên O A O” làm tớ mấy lần mém rớt điện thoại)

Nhân vật: 4.5/5

MC (Gái của chúng ta vẫn không có mắt T_T)

MC chúng ta vẫn không có mắt (như MM) :<<< Cũng như MC bao đời Otome game Hàn, tính cách chị gái sẽ phụ thuộc vào lựa chọn của mọi người. Nhưng ấn tượng ban đầu thì MC là một người rất nhạy cảm nhà và rất sợ ở một mình (vì có một khoảng thời gian dài phải tự sống sót). Nhưng MC cũng là một người mạnh mẽ, logic và là một người hữu dụng.

Một thanh niên hách dịch, ngầu lòi, khẩu xà tâm phật, nghĩ gì nói đó, không kiêng nể ai nhưng đôi khi cũng rất dễ thương.

Lawrence là trưởng nhóm. Anh rất logic, công bằng và luôn giữ được sự bình tĩnh trong mọi tình huống. Anh rất tốt và quan tâm đến MC. Anh là giải cứu MC trong hầu hết những tình huống “ngàn cân treo sợi tóc”.

Ethan là người mạnh nhất trong nhóm. Ethan trầm tính, ít nói, làm nhiều hơn nói, dũng cảm. Anh là một người đáng tin cậy. Ethan hầu như luôn có mặt để giúp MC khi cô cần.

Cũng lại là một người hách dịch :>>> Anh này rất thẳng thắn, cũng nghĩ gì nói đó y chang Eugene. Anh luôn đối xử với MC như thể là một cô nhóc có thể vướng vào nguy hiểm bất cứ lúc nào nhưng thật ra là rất quan tâm và chu đáo.

Harry là một người rất tình cảm, chu đáo và quan tâm tất cả mọi người. Anh luôn dành một nụ cười hiền hòa và dập tắt hầu hết các cuộc cãi vã.

Các nhân vật phụ

Scarlett: Cô nàng có vấn đề với MC, ghét MC một cách khó hiểu :v (nhân vật gây nhiều drama nhất game)

Judy: Bạn tốt của MC, rất lạc quan và là người có thể vực dậy tinh thần cho nhóm

Sue: Một cô gái thông minh, tài giỏi, logic và trưởng thành.

Jay: “đầy tớ” của Scarllet? Scarlett nói gì cũng hùa theo tán thành :v

Hailey: Cô nàng nhút nhát, cái gì cũng sợ :v Hầu như vô dụng và không có gì đặc biệt

Tổng kết:

Hệ thống: 5/5

Đồ họa: 4/5

Âm thanh: 5/5

Nội dung: 4.5/5

Nhân vật: 4.5/5

Điểm tổng: 4.6/5

Kết luận: Là một game hay, rất đáng chơi!