Tìm hiểu hướng dẫn notification light

Nhận xét về hướng dẫn notification light là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Cách bật, tắt đèn LED thông báo trên điện thoại Android đơn giản như Samsung, OPPO, Xiaomi,… trở nên thật dễ dàng nếu bạn đang đọc bài viết này. Bật đèn LED thông báo để bạn có thể dễ dàng nhận biết được điện thoại mình đang có tin nhắn đến hoặc cuộc gọi nhỡ trong trường hợp bạn không nghe được âm thanh thông báo từ thiết bị của mình. Cùng xem bài viết nào!

1. Đèn LED thông báo trên Android là gì?

Đèn LED thông báo trên Android là ánh sáng màu đỏ, thường nháy sáng ở đầu điện thoại phía bên trái hay nói cách khác là ở đầu xung màn hình. Đèn LED thông báo trên Android dùng để thông báo tin nhắn, cuộc gọi từ thuê bao khác đến điện thoại của bạn đối với trường hợp đèn đỏ. Nếu bạn nhìn thấy đèn LED trên điện thoại của bạn màu xanh lam hoặc xanh lục có nghĩa là trạng thái pin của bạn (màu xanh lam là pin yếu, màu xanh lục là đang sạc hoặc đã sạc đầy).

Đèn LED thông báo trên AndroidĐèn LED thông báo trên Android

Bạn đang lo lắng liệu rằng đèn LED thông báo thì có tốn quá nhiều pin điện thoại không? Câu trả lời là không tốn quá nhiều, nó chỉ hao tổn rất ít pin trên điện thoại của bạn. Đèn LED thông báo khá giống với flash thông báo nên nhiều người tưởng chúng là một, tuy nhiên, chúng khác nhau nhé!

2. Cách bật, tắt đèn LED thông báo trên Android

Bạn tiến hành vào Cài đặt > Chọn Thanh thông báo và trạng thái > Chọn bật Đèn Led thông báo nhấp nháy khi nhận được thông báo.

Chọn bật Đèn Led thông báo nhấp nháy khi nhận được thông báoChọn bật Đèn Led thông báo nhấp nháy khi nhận được thông báo

3. Tại sao không thể bật đèn LED thông báo?

– Điện thoại không hỗ trợ

Dấu hiệu để nhận biết lỗi này là bạn vào phần cài đặt trong điện thoại của bạn nhưng không thấy những mục tùy chọn như hướng dẫn ở trên.

– Lỗi phần mềm

Dấu hiệu nhận biết điện thoại của bạn đang bị lỗi phần mềm là bạn có đầy đủ các tùy chọn theo hướng dẫn ở phía trên, bạn đã tiến hành bật đèn LED thông báo rồi nhưng vẫn không được hoặc lúc trước bạn đã bật rồi nhưng giờ vào bật lại thì không được.

Cách khắc phục là bạn thử khởi động lại điện thoại của mình xem sao. Nếu như sau khi bạn khởi động lại điện thoại rồi nhưng vẫn không được thì bạn tiến hành reset máy nhé.

Hướng dẫn reset máy nhanh: Vào Cài đặt > Giới thiệu điện thoại > Sao lưu & đặt lại > Xóa tất cả dữ liệu (Đặt lại dữ liệu gốc).

Tại sao không thể bật đèn LED thông báo?Tại sao không thể bật đèn LED thông báo?

Một số mẫu điện thoại Android hiện đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Mình đã hướng dẫn xong các bạn cách bật, tắt đèn LED thông báo trên điện thoại Android đơn giản, hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công. Cám ơn các bạn đã tham khảo bài viết, hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo nhé!