Tổng hợp hướng dẫn obey me

Nhận định về hướng dẫn obey me là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Hey hey hey, it’s time for Khoai to review!

Cái con mobage của nợ này toi mới chơi xong gần đây nên vẫn còn nhớ mà review được. Cơ mà nói thẳng thì cốt truyện khá là xào nấu lộn xộn nên lúc chơi không tắt não thì sẽ bị tổn thương tinh thần về dài. Sẽ có spoil kha khá trong bài review này.

Hệ thống: Vì đây là game mobage nên xác định là không có route riêng biệt và ngồi lập miếu thờ chồng để UR với SSR về nhà. Ngoài ra thì có hệ thống nhắn tin hàng ngày và thi thoảng thì bố thí cho cuộc gọi. Còn có phần Devilgram chủ yếu là ngoại truyện, hệ thống các event, nhiệm vụ hàng ngày, phần contact để đập thẻ, và các thứ lảm nhảm khác như trai để màn hình chính hay là Akuzon để các má cá voi đổ tiền. Được cái game thường xuyên ra deal nên nếu ai có tư tưởng cá voi thì cũng đỡ xót ví hơn tí. Riêng toi thì đổ hàng triệu đồng vào rôi… Xin bái từ!

Tổng quan: Plot? Plot là cái quần què gì?

Nữ chính là người bình thường bất thình lình bị triệu hồi xuống Devildom, hay gọi một cách thân thương là Địa Ngục hay Âm Phủ tùy theo sở thích của người đọc. Xong Diêm Vương, à nhầm, con trai Diêm Vương vì bố đi ngủ rồi, Diavolo, hoàng tử của địa ngục giải thích là ổng tạo ra chương trình trao đổi du học sinh giữa người, ác quỷ, và thiên thần.

Dù có chọn muốn hay không thì nữ chính vẫn không có lựa chọn, rồi sẽ diễn ra giới thiệu hội học sinh, hay nói cách khác chính là bảy anh em ác quỷ tượng trưng cho các tội lỗi của loài người, và Barbatos, cánh tay phải của Diavolo, đối lập với cánh tay trái là anh cả, Lucifer.

Giải thích xong xuôi thì Lucifer mới giao nhiệm vụ cho cổ và cảnh báo nữ chính là ổng không mong đợi gì nhiều từ cổ, chỉ mong là cổ sống sót qua năm nay nếu không thì Diavolo phiền lòng, và giao thác cho Mammon phải canh chừng cổ.

Đầu tiên, hả? Cái quần què gì thế? Sao hoàng tử địa ngục và bảy tướng lĩnh địa ngục lại đi làm học sinh lại còn chủ tịch hội học sinh nữa? Sao mấy người lại đi học? Không phải mấy người cả nghìn tuổi rồi sao? Mà cả nghìn tuổi rồi sao mấy người vẫn ngu thế? Tại sao lại trao đổi học sinh để cải thiện quan hệ trong khi hầu hết con người không biết ác quỷ với thiên thần có thật? SOLMARE EXPLAIN.

Nói chung là Obey Me nói thẳng là có một cái nội dung khá là trên trời, chơi xong vẫn đéo hiểu.

Cốt truyện: Obey Me có một mạch truyện tổng hợp chạy theo thời gian gái tạo ra kế ước với các trai trong game. Gái làm điều này do lời dụ dỗ à nhầm nhờ vả của Belphegor, người không sớm thì muộn cũng bốc mồ cho gái. Giới thiệu nhân vật cũng sẽ theo thứ tự lập khế ước. Mà đúng ra thì các ổng không phải lớn bé theo độ tuổi đâu mà Diavolo đặt vị trí cho các ổng theo mức độ sức mạnh.

Khi Diavolo lên kế hoạch trao đổi học sinh với thế giới loài người thì người chống lại nhất chính là em út Belphegor. Điều này do ngày xưa khi xảy ra Celestial War mà đẩy cả bảy anh em xuống địa ngục thì em út của gia đình chính là Lilith đã bị giết. Belphegor đem lòng hận loài người vì ẻm đổ lỗi cho loài người, do ngày xưa Lilith yêu một người đàn ông phàm trần xong lấy trộm đồ của Địa Đàng để giúp người mình yêu mà bị trừng phạt. Nếu không vì loài người thì Lilith đã không bị hại chết rồi.

… Thảo nào mô típ của Belphegor là con bò vì logic đầu bò như thế người thường làm sao có được.

Vì biết là Diavolo sẽ loại bỏ bất cứ chướng ngại vật nào ngăn cản ước mơ được kết nối ba thế giới lại, nên Lucifer đã nhốt Belphegor trên nóc nhà và phong ấn không cho quỷ nhân nào thấy được đồng thời nói dối là Belphegor đã bị cho vào chương trình trao đổi học sinh và không liên lạc được với gia đình. Ngờ đâu nữ chính thế nào lén phén lại tìm được Belphegor sau khi dày công tìm cách để lừa Lucifer và khi gặp thì Belphegor nói dối ổng là con người bị nhốt ở đây nên cần nữ chính giúp thoát ra. Để mở được cổng nhốt ông thì cần sức mạnh của cả 7 anh em, thế nên nữu chính cần làm khế ước với anh em ổng để mở cửa. Khế ước ở đây là con người cho ác quỷ một cái họ muốn và ác quỷ đồng ý thì sẽ phục tùng con người đó, một ác quỷ có thể tạo nhiều khế ước, con người cũng thế… Nó là như thế nhưng mà toi thấy ngoài Mammon ra thì thằng nào cũng tự nguyện lập khế ước với nữ chính mà không lấy gì.

Không sớm thì muộn nữ chính cũng phát hiện ra sự thật và sau khi nữ chính hỏi thì ổng bảo ổng chém gió thế thôi chứ biết không sớm thì muộn cổ cũng nhận ra. Belphegor bảo chỉ cần nữ chính tạo khế ước với cả bảy anh em thì sẽ mở được cửa. Sau khi nữ chính tạo khế ước được với năm người rồi thì mấy ông giúp nữ chính với Lucifer kết thân bằng cách dụ hai người ở một mình với nhau. Ai ngờ vì vụ này cổ lại kể cho Lucifer về vụ Belphegor làm ổng điên máu lên tí nữa lại xẻo nữ chính, may là mấy anh em đến cản kịp.

Xong rồi tự nhiên Belphegor thoát được ra và sau khi nói chuyện với Lucifer thì ổng cáu máu dắt gái với Beelzebulb đi khỏi nhà và đến ở tạm nhà thiên thần, nhưng sau đấy thì Diavolo phát hiện ra là Belphegor đã thoát ra và đến bắt về còn Lucifer do chống đối lại lệnh của sếp nên bị giam lỏng tại gia. Nữ chính sau khi Belphegor bị bắt thì chạy về với Beelzebulb rồi thuyết phục Lucifer nói chuyện với Diavolo. Đoạn này mờ mờ không nhớ kỹ nhưng mà Diavolo bảo là đầu tiên phải tìm ra tại sao Belphegor thoát ra được đã rồi bảo Barbatos dùng sức mạnh đưa nữ chính về quá khứ.

Éo ai ngờ chính nữ chính là người mở cửa cho Belphegor mà không những thế vừa mở cửa thì bị ổng xẻo chết mẹ luôn ?

XONG THẾ LÒN NÀO VẪN SỐNG.

Nữ chính tự nhiên biến thành một bản thể khác và thấy cảnh 7 anh em quây quanh nữ chính, mấy ông còn lại thì sốc hết tả còn Belphegor đang cười điên dại vì cuối cùng cũng có thể phá Diavolo vì nếu nữ chính chết thì chương trình trao đổi học sinh của ổng sẽ bị hủy. Xong nữ chính đã chết biến mất và nữ chính còn sống giải thích về vụ Lilith cho Belphegor nghe. Kể là Lilith chưa bao giờ thực sự chết mà là đã tái sinh làm người và điều này xảy ra do Lucifer đến cầu xin Diavolo, một truyện không tưởng đối với ác quỷ của sự Kiêu Hãnh.

Diavolo với Barbatos xuất hiện và cũng giải thích luôn nữ chính cũng là hậu duệ của Lilith nên thực sự Lilith đã sống sót qua cuộc chiến địa đàng và còn làm người. Sau đấy Belphegor làm huề với các anh em qua sự giúp đỡ của nữ chính và tất cả mọi người quay trở lại sống bình thường hạnh phúc, nữ chính rồi cũng làm khế ước với hai ông còn lại trước khi trở về nhà.

Ờm… Nội dung éo hợp lý cho lắm thôi mà kệ đi tắt não.

Nhân vật: Dàn cưa được thì bao gồm 7 anh em, ngoài ra còn có nhân vật phụ như Diavolo hay còn gọi là chồng quốc dân, Barbatos, hai thiên thần, Simeon và Luke, cộng với học sinh trao đổi còn lại là Solomon.

Mấy thằng này hay bảo nữ chính là gia đình lắm nhưng mà toi nghi mồm thằng nào nói thằng đấy ý là gia đình kiểu “vợ toi và chị/em dâu mấy người” chứ không phải gia đình thuần túy đâu ?

Anh cả, Lucifer, tượng trưng cho Kiêu Hãnh

Ngộ để Lucifer làm màn hình chính vì giọng ổng rất phê, cứ tap tap tap làm phiền ổng để nghe giọng. Giọng ấm mà lại còn tổng tài nữa, người đâu cái gì cũng có thế TT

Cốt truyện chính xảy ra là do Diavolo, Lucifer, và Belphegor. Vì biết Belphegor có tính nổi loạn chống lại kế hoạch của Diavolo nên ổng đã khóa thằng em lại và cừ mờ mờ ám ám xuyên xuốt cốt truyện của game. Lucifer thực chất rất yêu thương các em của mình và ổng đã nguyện làm đầy tớ cho Diavolo trọn đời để cứu sống Lilith, mặc dù Diavolo chỉ có thể cho cổ tái sinh thành người và sống một cuộc sống bình yên.

Ngoài ra thì Lucifer là người yêu nữ chính rõ ràng nhất sau Mammon, tuy nhiên vì ổng tổng tài bá đạo nên không có chuyện ổng rabu rabu với nữ chính đâu trừ khi hay người ở riêng với nhau.

Ở hai phần cuối của cốt truyện thì nữ chính sẽ tạm biệt cả 7 anh em và dành thời gian cuối cạnh mọi người. Với sáu anh em khác thì nữ chính có thể ôm hoặc hôn, nhưng riêng với Lucifer thì nhân lúc mấy thằng em tiệc tùng trên gác, ổng xúc mẹ nó nữ chính luôn trong khi ổng là người ít động thủ nhất trong đám anh em.

Đúng là quan trọng không phải người đầu tiên mà là người cuối cùng. Và ổng cũng nói hẳn luôn là không như anh em của ổng, nữ chính sẽ thuộc về ổng chứ ổng không thuộc về nữ chính.

Cứu toi.

Nói thẳng ra trong những thủ phạm hay gọi nữ chính là gia đình nhất thì Lucifer mắc cái tội “vợ anh và chị dâu mấy đứa” nhất.

Anh thứ, Mammon, tượng trưng cho Tham Lam.

Đây là chó nhà ngộ vì ngộ đã quay gần 2 triệu để lấy UR của ổng giờ thì tâm trí héo mòn rồi. Nói thẳng ra thì ai cũng chấp nhận một sự thật là Mammon khá ngu và cặn bã, vì tiền mà ổng không còn một tí tự trọng nào, nhưng đồng thời cái tôi của ổng khá lớn nên thành ra tính cách của ổng thành… tsundere. Hả?

Tóm tắt qua Mammon thì có thể gói gọn trong bức ảnh này.

Lúc đầu nhận nhiệm vụ chăm quản nữ chính thì Mammon càu nhàu các kiểu, nhưng sau đó bị nữ chính hợp tác với Leviathan lừa. Đầu truyện ổng bị Lucifer đóng băng thẻ ngân hàng, theo nghĩa đen luôn vì thẻ bị đóng băng để trong ngăn tủ lạnh. Vì Mammon nợ tiền Leviathan mãi không trả nên anh ba mới bày kế cho cổ làm khế ước với Mammon để cổ có thể ra lệnh được cho ổng trả lại tiền cho Leviathan. Và như dự đoán, Mammon đủ ngu để đạp bẫy một cách ngon ơ. Sau khi tạo khế ước với Mammon xong thì nữ chính cũng nổi tiếng ở trường hơn hẳn vì bắt được hẳn một trong bảy anh em đại ác quỷ.

Thực chất ngộ cũng khá bất ngờ khi ổng bắt đầu có tình cảm cho nữ chính, nhưng mà lúc ổng thích rồi thì ổng cực đáng yêu và ngu hơn thường. Chấp nhận thôi, ai yêu mà chả ngu hơn cơ thằng này ngu quá rồi giờ nó còn ngu thêm… Mặc dù Mammon có vẻ ăn hại nhưng thực chất thì vẫn là người tình cảm khá quan tâm gia đình, lúc có đánh nhau trong nhà mà không do ổng gây ra thì ổng có vẻ khá rụt rè và cố giải hòa thay vì cổ vũ đánh nhau như anh em ổng.

Đối với nữ chính thì thực sự ổng rất cưng cổ, có bị làm sao thì ổng sẽ cuống hết cả lên. Và lúc nữ chính “chết” trong cốt truyện thì ổng cũng là người đau khổ nhất và cũng người ôm xác của cổ trong khi mấy ông còn lại đứng như trời trồng. Có thể nói trong tất cả anh em thì người yêu nữ chính nhất ngoài Lucifer ra chính là Mammon.

Anh em trong nhà be like :V

Vì cái tính ngu khác người của ổng nên thường xuyên bị Lucifer lôi ra đập và thỉnh thoảng phạt mấy kiểu như là trói rồi treo ngược lên giữa cầu thang đến mức ổng phát khóc gọi má (mấy thằng làm gì có má) và nữ chính phải giúp lôi xuống.

Anh ba, Leviathan, tượng trưng cho Đố Kỵ.

Lúc đầu toi thích anh ba lắm mà càng về sau ổng càng ít đất diễn, càng ngày càng mờ nhạt. Ổng nói thực là một con NEET chính hiệu, suốt ngày ru rú trong phòng và nói chuyện thì toàn tiếng ngoài hành tinh méo ai hiểu. Bạn toi thực chất kha khá người thích Levi nhưng toi chỉ thấy ổng ciu thôi chứ không ấn tượng lắm. Lúc ổng thích gái thì khá là bám và cái gì gái làm ổng cũng thấy moe đến đau tim.

Ổng rất mê series The Tale of the Seven Lords, đại khái là một series phim truyện trong Obey Me dựa trên bảy anh em nhà này, và để tạo ra khế ước với ổng thì nữ chính phải thắng trong cuộc thi trắc nghiêm về series với Leviathan. Câu hỏi của nữ chính thì dễ vồn còn của ổng thì khó đến đéo thể tả, như thể hỏi một câu thoại chính xác của trang này trên dòng này trong khi hỏi nữ chính thì chủ yếu cái đơn giản như nhân vật này là ai, cưới vợ tên gì. Xong nữ chính thắng vì biết được thông tin ổng không biết do hỏi Simeon thì Leviathan điên tiết lên định xẻo nữ chính. Cổ gọi Mammon ra giúp mà ổng vấp nên không cứu kịp. May mà có Lucifer ra cứu bồ chứ không nữ chính chưa gì đã nghẻo rồi.

Tối hôm đó thì lúc Mammon phụng phịu chữa vết thương cho nữ chính, Leviathan gọi nữ chính ra nói chuyện riêng và quyết định lập khế ước với cổ vì đằng nào ổng cũng thua rồi và muốn giữ lời hứa, rồi ờm, hai đứa trở thành bạn và Leviathan kiểu tau có bạn là con người đầu tiên tau mừng quá nhưng ổng cũng tsun éo kém gì Mammon nên cứ lúng ta lúng túng :v

Anh tư, Satan, tượng trưng cho Phẫn Nộ

Hít.

CHỒNG TÔI KÌA LÀNG NƯỚC ƠI CHỒNG TOI KÌA ĐẸP TRAI QUÁ TRỜI ƠI NGƯỜI ĐÂU ĐẸP TRAI THẾ.

Đối lập với các anh em của mình thì Satan có hẳn hai chương xoay quanh ổng và mối quan hệ của ổng với Lucifer. Vốn vì Satan được sinh ra tự sự phẫn nộ của Lucifer và cha của mấy anh em hay gọi cách khác chính là Chúa, nên rất nhiều tính cách của Satan phản ánh Lucifer. Lúc thằng bé mới sinh ra thì không biết một cái con mẹ gì cả và tất cả mấy ông còn lại phải tụ vào dạy dỗ, nhất là Lucifer, rồi Satan đến tuổi nổi loạn thì tự tách ra tìm hiểu thế giới và đọc sách để có thể tự tạo nên tính cách của bản thân mà không dựa dẫm các anh. Satan luôn có cảm giác mình chỉ là bản hàng nhái của Lucifer thôi nên đem ra ghét ổng và lúc nào cũng gây thù chuốc oán với Lucifer nên ông anh cũng đáp trả lại bằng cách lơ đẹp luôn.

Đỉnh điểm là ổng muốn tạo khế ước với nữ chính để chọc tức Lucifer, và mấy ông còn lại khuyên là không nên làm thế vì như vậy nữ chính sẽ không có được sự tôn trọng của ổng. Xong đủ thứ cãi nhau, Lucifer với Satan bị tráo đổi cơ thể và Satan tận dụng cơ hội này để làm trò bò chọc tức Lucifer. Sau đó còn bị hút vào dating sims của ông Leviathan với ổng và Mammon. Lúc đấy thì hai người về cơ thể cũ nhưng để thoát ra thì phải cưa thành công nữ chính.

Các mẹ đừng hiểu nhầm… Cái này chỉ là giả vờ thôi :V

Xong khi thoát ra thì hai người vẫn bị hoán đổi cơ thể nên Lucifer mới quyết định là đến thế giới loài người tìm phù thủy mà đã tạo ra cái phép đấy do gấp lắm rồi vì ổng sắp có bài phát biểu trước toàn thể học sinh trong trường. Tuy nhiên đi đến cổng thì phát hiện ra không thể qua được do chỉ có Lucifer, Diavolo, và Barbatos mới qua được, mà Lucifer lúc này thì đang trong cơ thể Satan. Tưởng chừng như Satan tiếp tục muốn bôi nhọ Lucifer mà không chịu chuyển về cơ thể, nhưng ảnh lại xuất hiện như một vị thần và quyết định hợp tác với Lucifer để tráo lại cơ thể, đồng thời vác theo nữ chính và người hầu của cổ à nhầm Mammon.

Tuy nhiên mọi chuyện đâu có đơn giản được như thế, lên đến nơi đang đi tàu thì phát hiện ra phù thủy đó bị giết ngay trên chuyến tàu đấy. Mammon bị vu oan làm thủ phạm xong cả ba đứa còn lại phải tìm cách phá án. Lúc này thì ông Satan tí tởn vãi vì ổng cực kỳ thích mấy thứ trinh thám xong cứ lon ton chạy đi phá án trong bộ dạng của Lucifer. Đến cuối cùng thì cũng đảo lại được cơ thể cho hai anh em và khi về nhà thì hai ông cũng làm hòa, và Lucifer quyết định để Satan lên nói thay cho mình. Satan tất nhiên là làm ngon ơ vì ổng rất giỏi trong giao tiếp và sau đấy thì không còn xích mích giữa hai người nữa…

Lòn.

Nói thế thôi chứ lúc Belphegor dụ ổng đi phá Lucifer ổng vẫn hí hửng lắm, xong hai ông còn lôi nữ chính theo. Đúng là đẹp trai quá thì dễ rớt hết liêm sỉ.

Đệt vẫn còn 3 ông nữa cơ à…

Anh năm, Asmodeus, tượng trưng cho Dục Vọng.

Toi khá chắc là Asmodeus có chiều sâu hơn toi nghĩ đấy nhưng quan trọng là toi không quan tâm đến ổng. Sau khi lập khế ước với nữ chính thì Asmodeus lập tức quấn nữ chính không tha. Ổng rất thích làm đẹp và tự tôn cái đẹp của bản thân, nói cách khác thì khao khát lớn nhất của ổng chính là bản thân ổng.

Và nói thẳng thì ai ổng cũng gạ, đến cả anh em mình cũng không tha, thứ ngủ lang ngủ dạo. Nên xin lỗi nhưng đề nghị tránh xa nữ chính ra không lại dính STI cho ẻm. Gạ mình nữ chính thì không nói làm gì nhưng phong cách của Asmodeus trai bao vãi hàng nên PHẮN.

Anh sáu, Beelzebub, tượng trưng cho Tham Ăn

Bé cưng Beel đáng yêu nhất dàn luôn. Nhìn có vẻ đơ đơ vì lúc nào cũng đòi ăn hay nghĩ đến thức ăn nhưng mà đừng có nghĩ vì thế mà ổng không động thủ nha. Dù tham ăn và ăn khá nhiều, Beel luôn tập thể hình và giữ cho dáng chuẩn nên thực chất càng ăn thì càng đô. Trong dàn anh em cũng là người cao to và khỏe về thể lực nhất vì có thể ngăn lại Mammon và Levi (hai người có sức mạnh thứ 2 và thứ 3) và tí nữa thì đấu tay đôi với Lucifer.

Khá là dễ dụ dỗ Beel, làm cái gì thì cần dùng thức ăn đem ra dụ là Beel lập tức theo ngay. Mặc dù có vẻ ngây thơ đến trẻ con và khá là tình cảm, trong nhà thì Beel cũng là một trong những người trường thành nhất về mặt cảm xúc. Phần ít nhiều thì cũng do Beel cảm thấy có lỗi và muốn bảo vệ em trai sinh đôi của mình là Belphegor, do giữa chiến tranh địa đàng thì ổng đối mặt với lựa chọn phải cứu Belph hay Lilith và ổng đã quyết định cứu Belph.

Beel có vẻ quý nữ chính khá nhanh và giúp cổ với nhiều thứ mặc dù chưa có khế ước, đến cả phần lập khế ước với Beel cũng nhẹ nhàng nữa chứ không đầy drama như mấy ông còn lại.

Không liên quan nhưng toi nghĩ eo của Beel ôm thích nhất (nếu theo ý kiến biased thì của Satan toi thích ôm nhất)

Các má nhìn xem :V Vai to eo nhỏ, ngực to nữa, ôm phê….

Em út, Belphegor, tượng trưng cho Lười Biếng

Đệt kể gần hết ở trên rồi giờ không còn gì để kể cho Belph. Nói hẳn ra thì sau cốt truyện thì Belph là người yêu nữ chính thật lòng thứ ba và ổng cũng đối đầu một cách chính thống với Mammon về vụ này luôn. Belph yêu nữ chính thật lòng vì cổ đã giúp đỡ cho gia đình ổng hàn gắn và kể cả cổ không phải hậu duệ của Lilith thì ổng vẫn yêu cổ.

Mong muốn của Belph lúc nữ chính sắp rời đi là được sống hạnh phúc với cổ và Beel, thế nên Belph mới hỏi nữ chính là có thích Beel không và cảm thấy hài lòng khi cổ nói có. Nếu lựa chọn hôn Belph thì tí nữa Belph đã xúc được nữ chính rồi chứ không phải để Lucifer thịt đâu.

Ổng thực chất khá là khôn và mưu mẹo, tuy nhiên vì sự lười biếng của bản thân mà thay vì làm gì với sự thông minh của mình thì ổng suốt ngày ngủ. Hết ngủ thì lại nhờ nữ chính chạy việc vặt để ổng ngủ. Ngoài ra thì hình như ổng được quảng cáo là yandere trong dàn mấy anh em thì phải :)….

Dàn nhân vật phụ, toi không hiểu sao không được hốt Diavolo hay Simeon hay thậm chí Solomon ? Chắc tại số ?

Thiên sứ Luke và Simeon
Quỷ vương Diavolo và cánh tay phải Barbatos

Giới thiệu qua về đại công Diavolo vì ảnh có khá nhiều liên quan đến cốt truyện. Nói chung là có vấn đề gì ở trong Âm Phủ là đều do Diavolo mà ra. Diavolo là hoàng tử nhưng ngót cũng phải vài nghìn năm tuổi rồi, trước bố ảnh là quỷ vương nhưng giờ ổng đi ngủ, ngủ theo nghĩa đen ạ chứ không phải ổng quy tiên đâu, nên Diavolo phải lên nắm quyền điều hành.

Ảnh là một con người khá dễ tính và vui tươi, cứ có trò gì tham gia quậy phá là ảnh cũng muốn coi. Nhưng thực chất Diavolo là một người có rất nhiều tham vọng và hơn cả thế, ảnh không ngần ngại loại bỏ những người ngáng đường mình nên thực chất Diavolo khá máu lạnh. Tuy nhiên, hầu hết thời gian, Diavolo đều có ý định tốt nên không có cảm giác ảnh độc ác mà chỉ đơn giản là cực kỳ cương quyết thôi.

Bonus thêm phát ảnh chồng quốc dân mở rộng vòng tay đón vợ.

Ảnh cũng là một vị vua công bằng và giàu nhân tính, mặc dù nhiều lúc có những hành động khá là tàn nhẫn, nhưng mục đích của Diavolo luôn luôn là cải thiện quan hệ giữa các thế giới và khiến cho đời sống của thần dân mình tốt đẹp hơn. Ngoài ra Diavolo cũng là người khá khôn ngoan, có thể tạo ra những kế hoạch hoặc nhẹ nhàng thúc đẩy các sự kiện xung quanh đến mục đích cuối của ảnh.

Nói chung là ý kiến về Diavolo thường về hai cực của hai chiều, hoặc là người ghét ảnh, ghét cay ghét đắng, nghĩ ảnh ác động, hay tính toán và chiều còn lại là mlem mlem.

Solomon, anh pháp sư có khế ước với 72 ác quỷ.

Nhận xét

Đừng lọt hố này. Đừng lọt hố này. Đừng lọt hố này. Đừng lọt hố này.

Làm ơn vì ví tiền của mấy người đừng lọt cái hố này kẻo sẽ đau đớn không tả. Bản thân toi lúc chơi thấy vui nhưng giờ chạy event nhiều cũng chán rồi. Hình ảnh của game ngoại trừ phần sprite ra thì hình của các card không đồng nhất, cốt truyện thì éo ra thể thống gì, plot hole trải đầy luôn :)?

Được cái dàn nhân vật khá đáng yêu và cái romance của game này khiến người chơi đói khát đến mức được một mẩu là xông vào mlem mlem. Được cái background khá đầu tư nên ông nào ông nấy có phòng ốc đẹp đẽ hẳn hoi. Ngộ thích nhất phòng Mammon nha :v

Về phần âm thanh thì cũng không có gì đặc sắc, lồng tiếng kiểu một nửa nên thỉnh thoảng hứng tí thôi. Nói chung đây là game chỉ nên lọt hố nếu não bạn không còn hoặc cách ly chán quá nên phải chơi. Nhân thể lúc toi viết bài này toi mở game để load từ lúc bắt đầu viết đến giờ nó vẫn chưa vào game.

Viết bình luận