Phân tích hướng dẫn sleep as android

Review hướng dẫn sleep as android là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Tắt điện thoại trong khoảng thời gian mà bạn không sử dụng là một điều vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bạn và tuổi thọ của máy. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách hẹn giờ tự động tắt điện thoại Android cực đơn giản và nhanh chóng bằng ứng dụng Sleep Timer, cùng theo dõi nhé!

1. Lợi ích của việc hẹn giờ tắt điện thoại

Giúp thiết bị bền hơn, tránh lỗi vặt

Việc phải duy trì và hoạt động một cách liên tục trong một khoảng thời gian dài đối với các linh kiện điện tử nói chung và điện thoại nói riêng là một điều cực kỳ có hại và ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của chúng.

Các dòng smartphone hiện nay, dù bạn đã tắt màn hình nhưng máy vẫn sẽ hoạt động dưới chế độ ngủ cùng với kết nối 3G, 4G, WiFi, Bluetooth,… hoặc những ứng dụng chạy ngầm để có thể hiển thị các thông báo đến bạn bất cứ khi nào.

Tất cả những điều đó có thể khiến tuổi thọ của pin điện thoại bạn giảm nhanh hơn cùng với thời lượng pin sử dụng ít đi.

Hẹn giờ tắt điện thoại giúp thiết bị bền hơnHẹn giờ tắt điện thoại giúp thiết bị bền hơn

Ngoài ra, việc sử dụng điện thoại trong một khoảng thời gian dài cũng khiến cho một số chức năng hoạt động không ổn định, các ứng dụng bên trong máy dễ xảy ra xung đột với nhau dẫn tình trạng giật lag, đơ máy.

Ai cũng hiểu rằng điện thoại là công cụ liên lạc quan trọng cần phải hoạt động liên tục, nhưng nếu bạn muốn thiết bị của mình bền hơn, tránh lỗi vặt thì hãy tắt máy khi không sử dụng nhé!

Hẹn giờ tắt điện thoại giúp thiết bị tránh lỗi vặtHẹn giờ tắt điện thoại giúp thiết bị tránh lỗi vặt

Hạn chế tối đa những rủi ro đến sức khỏe của bạn

Điện thoại là một thiết bị có thể phát ra nhiệt, trong một trường hợp không đáng có nào đó có thể dẫn đến cháy nổ và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng ta.

Bên cạnh đó máy còn phát ra sóng điện từ gây ảnh hưởng đến đầu của bạn, nếu sử dụng trong một thời gian dài hoặc bạn để nó đầu giường khi đang ngủ có thể khiến bạn đau đầu, mất ngủ và gây nhiều vấn đề tổn hại sức khỏe khác nếu bạn chưa tắt hoàn toàn điện thoại đi.

Hẹn giờ tắt điện thoại giúp hạn chế tối đa những rủi ro đến sức khỏe của bạnHẹn giờ tắt điện thoại giúp hạn chế tối đa những rủi ro đến sức khỏe của bạn

2. Cách hẹn giờ tắt điện thoại bằng ứng dụng Sleep Timer

Video hướng dẫn cách hẹn giờ tự động tắt điện thoại Android bằng ứng dụng Sleep Timer:

Bước 1: Tải và cài đặt Sleep Timer cho điện thoại Android TẠI ĐÂY.

Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm và tải ứng dụng trên CH Play.

Bước 2: Mở ứng dụng Sleep Timer > Nhấn giữ và kéo thanh thời gian ở màn hình chính > Nhấn vào nút play bên dưới để bắt đầu đếm ngược thời gian (tắt nhạc).

Kéo thanh thời gian và nhấn nút play để kích hoạt đồng hồ đếm giờKéo thanh thời gian và nhấn nút play để kích hoạt đồng hồ đếm giờ

Bước 3: Để tắt máy (tắt màn hình), bạn nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên > Chọn Settings.

Nhấn vào dấu ba chấm và chọn SettingsNhấn vào dấu ba chấm và chọn Settings

Bước 4: Kích hoạt mục Screen > Chọn Bật để cho phép kích hoạt ứng dụng dành cho quản trị viên.

Kích hoạt mục Screen và chọn Bật để cho phép ứng dụng tắt màn hìnhKích hoạt mục Screen và chọn Bật để cho phép ứng dụng tắt màn hình

Sau khi bật tính năng này thì ứng dụng sẽ tự điều hướng để bạn cho phép cấp quyền.

Ngoài ra thì ứng dụng cũng cho phép hẹn giờ ngắt WiFi, Bluetooth.

Sleep Timer cũng cho phép hẹn giờ ngắt WiFi, BluetoothSleep Timer cũng cho phép hẹn giờ ngắt WiFi, Bluetooth

3. Giải đáp một số câu hỏi liên quan

Hẹn giờ tắt điện thoại có gì khác thời gian khóa màn hình?

Trả lời: Tính năng khóa màn hình là màn hình điện thoại sẽ tự khóa sau một khoảng thời gian không sử dụng điện thoại. Bạn có thể cài đặt thời gian khóa màn hình ngay trên điện thoại của mình.

Mặt khác, hẹn giờ tắt điện thoại sẽ giúp bạn tự tắt điện thoại sau khoảng thời gian cài sẵn. Ví dụ, khi phát nhạc, hẹn giờ tắt điện thoại sẽ tắt màn hình và tắt nhạc đang phát, còn việc khóa màn hình chỉ làm tắt màn hình chứ không tắt nhạc.

Cách gỡ ứng dụng Sleep Timer?

Trả lời: Ứng dụng Sleep Timer sử dụng chức năng quản trị thiết bị để tắt màn hình điện thoại. Để gỡ cài đặt ứng dụng, bạn cần hủy kích hoạt tính năng này.

Chỉ cần đi tới Settings trên ứng dụng > Tắt tùy chọn “Tắt màn hình” > Gỡ cài đặt; hoặc đi tới Cài đặt > Vị trí & Bảo mật > Chọn Người quản trị thiết bị > Bỏ chọn Sleep Timer, sau đó gỡ cài đặt.

Có app hẹn giờ tắt điện thoại nào khác không?

Trả lời: Ngoài Sleep Timer, bạn cũng có thể tham khảo các ứng dụng hẹn giờ tắt điện thoại khác như:

+ Cozy Timer – Sleep timer for comfortable nights

+ Sleep Timer (Turn music off)

Hầu hết các ứng dụng này đều khá dễ sử dụng.

Một số mẫu điện thoại Android đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Bài viết vừa rồi đã hướng dẫn bạn cách hẹn giờ tự động tắt điện thoại Android cực đơn giản. Chúc các bạn thực hiện thành công!