Nhận xét về hướng dẫn the battle cats

Bình luận về hướng dẫn the battle cats là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Hướng dẫn cơ bản - Thuật ngữ Game - The Battle Cats Việt Nam Đây là chức năng được mở sau khi hoàn thành ải Japan EoC chapter 1, cho phép bạn sử dụng các loại ticket (và nhân phẩm) để quay ra mèo, ngọc để nâng Special Skill hay nhiều vật phẩm khác trong game. Ngoài chức năng nâng cấp, Mèo và Ngọc có thể dùng để đổi lấy XP/NP hoặc chuyển vào Storage “để dành xài dần”. Tuy nhiên, sức chứa tối đa của Storage đối với Unit chỉ là 64 và đối với Cat Fruit thì là 128.

Có 3 loại Gacha chính:

  • RARE CAPSULE:

Để quay loại Gacha này, người chơi phải sử dụng Rare Ticket hoặc Cat Food. Vì số lượng Rare Ticket mà mỗi người có thể nhận không nhiều và ngay cả khi tích đủ 10 vé cũng không thể thực hiện 1 lần quay x11 nên có thể nói Cat Food là nguyên liệu chính để sử dụng loại Gacha này.

Rare Capsule có nhiều sự kiện (banner, pool,…) với một vài Uber Rare Cat đặc trưng xoay tua với nhau , cứ mỗi 2 – 3 ngày sẽ lại có một sự kiện mới. Đa phần, chúng đều là sự kiện bình thường, lặp đi lặp lại khoảng 1 lần/ 1 – 1,5 tháng nhưng đôi khi sẽ có cả những banner Collab hay Seasonal Pools.

Đôi khi, các banner sẽ đi kèm với Guaranteed, đồng nghĩa với việc khi thực hiện một lần x11, người chơi chắc chắn sẽ nhận được một Uber Rare Cat bất kỳ từ banner tương ứng. Đó là lý do vì sao khi tích đủ 10 Rare Ticket nhưng không thể quay x11 lại là một điểm trừ cho loại vé này.

Thông tin bên lề: + Giá một lần quay x1 là 150 Cat Food và tương ứng là 1500 Cat Food cho một lần quay x11 (lần quay thứ 11 được miễn phí)

+ Rare Ticket có thể nhận được bằng cách đổi 5 ngọc nâng cấp Special Skill.

+ Các step – up event (gồm Air Buster, Red Buster và Metal Buster) có một cách quay khác với x1 và x11 thông thường, đó là chia làm 3 bước tổng cộng:

– Bước 1 – 300 Cat Food: 3 Unit

– Bước 2 – 750 Cat Food: 5 Unit + 1m XP

– Bước 3 – 1050 Cat Food: 7 Unit + 1m XP + đảm bảo 1 Uber Rare Cat tùy thuộc vào banner.

Lưu ý: trong nửa tiếng kể từ khi quay bước 1 hoặc bước 2, nếu người chơi không dùng Cat Food để đi đến bước tiếp theo thì sẽ phải bắt đầu lại từ bước 1.

  • NORMAL CAT CAPSULE

Nhiều người chơi nghĩ đây đúng là “Normal” thật nhưng có lẽ không phải thế đâu! Normal Ticket không thể dùng Cat Food để mua được bởi chúng là thành quả sau khi người chơi oằn mình cày cuốc suốt nhiều giờ.

Nguồn cung Normal Ticket khá là ổn định, tuy nhiên nó đòi hỏi ta phải thật siêng năng:

+ Đăng nhập hằng ngày

+ Làm nhiệm vụ

+ Hoàn tất màn Cat Ticket Chance, Facing Danger,…

+ Đạt được mốc điểm yêu cầu trong màn Timed – score

Bằng cách sử dụng Normal Cat Capsule, người chơi có thể nhận được Normal Cat hay Ngọc nâng cấp Special Skill. Vì đây nguồn duy nhất để nhận được Normal Cat và giới hạn level của chúng chỉ là 20 nên để khai thác hết tiềm năng của chúng thì không thể nào bỏ qua Normal Cat Capsule được.

Một vài thông tin bên lề:

+ Normal Ticket có thể dùng để quay cả Catfruit Gacha, Cateyes Gacha,…

  • EVENT CAPSULE

Có 2 loại Event Capsule hiện nay:

+ LUCKY CAPSULE:

Giới thiệu lần đầu vào dịp New Year’s Event từ 1/1/2016 đến 9/1/2016. Có 2 cách để nhận được Lucky Ticket: một là sử dụng Rare Cat Capsule (một lần quay tương ứng 1 Lucky Ticket) và vượt ải đặc biệt của event này.

Khi sử dụng Lucky Capsule, người chơi có thể nhận được nhiều item hỗ trợ, XP và cả các bé mèo thuộc dòng Li’l, phiên bản xì trum của mèo độ hiếm Normal.

+ LUCKY CAPSULE G

Đây có thể được xem như là phiên bản nâng cấp của Lucky Capsule, tuy nhiên chỉ có một nguồn cung Lucky Ticket G duy nhất là thông qua ải event (dĩ nhiên, vì là bản nâng cấp nên độ khó của những ải này cũng cao hơn những ải của Lucky Ticket nhiều)

Tuy không nhận được mèo dòng Li’l từ Lucky Capsule G nhưng lượng XP có thể nhận được lại lên tới 100.000 cho đến 1.000.000. Ngoài ra, người chơi cũng có thể sở hữu Catamin thông qua event này.

PLATINUM CAPSULE Ngoài 3 loại Gacha chính kể trên, trong game còn có một loại Gacha khác được quay bởi Platinum Ticket, Platinum Capsule. Đối với loại Gacha này, người chơi có 100% cơ hội nhận được một Uber Rare Cat ngẫu nhiên từ tất cả các banner (ngoài Collab event và Seasonal Pool). Tuy hấp dẫn là thế, mỗi người chỉ có 2 cơ hội để sở hữu loại vé này, thứ nhất là khi hoàn thành CotC chapter 3, thứ 2 là khi User Rank cán mốc 10.000. Ngoài ra, người chơi cũng có thể mua Platinum Ticket bằng tiền mặt, tuy nhiên ưu đãi này lại hiếm khi xuất hiện và mức giá lại khá “chát”.