Bình luận về hướng dẫn through the darkest of times

Tổng hợp hướng dẫn through the darkest of times là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Through The Darkest of Times – Trò chơi lướt thoáng qua những năm giữa thế kỷ 20, khi “làn sóng” gay gắt của cuộc Chiến tranh Thế giới thứ hai vẫn chưa có hồi kết…

Thì tại thủ đô Berlin, Đức, khi màu trắng của niềm kiêu hãnh đang dần bị che lấp đầy bởi màu xám của sự thất bại và đứng sau là bộ mặt của một chế độ độc tài, tàn ác, một chiến tuyến mới cùng những con người vẫn đang đấu tranh hàng ngày ngay tại quê nhà của mình.

Câu truyện trên đã được Paintbucket Games đúc kết và truyền tải cho người chơi thông qua Through The Darkest of Times.

Với một mạch truyện tuyến tính, Through The Darkest of Times có thể kể không chỉ một mà đến… vô số câu chuyện khác!

Nhưng làm thế nào?

Hãy cùng tengamehay.net lướt qua những điểm mấu chốt đã tạo nên sự đặc trưng của Through the Darkest of Times.

PHÂN BIỆT “TRẮNG” VÀ “ĐEN”

Through The Darkest of Times là một tựa game mô phỏng, chiến thuật, cho phép người chơi điều khiển một nhóm người nổi dậy chống lại chính quyền phát xít Đức lúc bấy giờ.

Mở đầu, người chơi sẽ có quyền điều chỉnh đặc điểm, kĩ năng, ngoại hình và nghề nghiệp của người lãnh đạo.

Có thể nói, đây là lựa chọn có tác động trực tiếp lên cốt truyện về sau của game.

Lấy ví dụ đơn giản nhất: màu da, qua hai lần chơi, khi bạn chọn giữa một nhân vật Đức “gốc” và nhân vật da màu.

Through The Darkest of Times

Cùng một đoạn cắt cảnh, thông qua những đoạn hội thoại, người chơi sẽ được chứng kiến nhân vật da màu bị tra tấn, đàn áp khá thường xuyên, còn đối với nhân vật khác, mọi chuyện đều được giải quyết chỉ bằng một cuộc đàm phán, kể cả khi nhân vật của bạn đang ở mức tình nghi cao nhất.

Qua đó, Through The Darkest of Times đã phô diễn nhiều bộ mặt thông qua một mạch truyện tuyến tính, thể hiện qua không chỉ lựa chọn trong quá trình chơi, mà cả xuất phát điểm của từng nhân vật cũng có tác động không nhỏ đến câu truyện sắp được kể.

Through The Darkest of Times

GAY CẤN TRONG TỪNG LỰA CHỌN!

Nhiệm vụ của người chơi trong Through The Darkest of Times khá đơn giản, mỗi ngày, bạn sẽ phân công nhân vật (tối đa 5 người) tham gia vào những nhiệm vụ khác nhau nhằm thu hút được sự ủng hộ của người dân, hoặc kiếm tiền gây quỹ cho hội.

Bạn có thể phân công nhân vật tham gia vào những nhiệm vụ như tuyên truyền tại nơi công cộng, xin quyên góp và mua vật liệu với mức rủi ro thấp, nhưng để đạt được những vật phẩm cao cấp hơn, các nhân vật sẽ phải tham gia vào các nhiệm vụ nguy hiểm như cướp ngục, cướp vũ khí, liên minh với tình báo nước ngoài, v.v.

Nhưng!

Through The Darkest of Times

Nếu nhiệm vụ thất bại, người chơi sẽ phải đối mặt với nhiều hệ quả khôn lường như mất tiền, chỉ số tinh thần sụt giảm, tăng tỉ lệ bị truy nã và mất sạch những vật phẩm cao cấp mà người chơi có thể sẽ phải dành đến … nguyên chương (tương ứng với 20 ngày) để có thể đạt được.

Nên, nhằm tránh những điều trên, người chơi phải tính toán kĩ bước đệm đầu tiên cho đến những nhiệm vụ khó khăn nhất, để có thể giữ vững đội hình cho đến hết game.

LỐI CHƠI THIẾU CHIỀU SÂU

Như đã đề cập trên, Through The Darkest of Times sở hữu cho mình một mạch truyện tuyến tính, đồng nghĩa với việc cho dù có chơi theo hướng nào, bạn cũng sẽ gặp những đoạn cắt cảnh chung.

Với những đoạn hội thoại lặp lại liên tục mặc cho người chơi có chọn câu trả lời nào đi chăng nữa, khiến việc lướt lại những đoạn cắt cảnh sau khi “phá đảo” game như một cơn ác mộng.

Through The Darkest of Times - Đánh Giá Game

Ngoài ra, người chơi có thể tích trữ đến hàng đống món vật phẩm hiếm trong chương này chỉ để chứng kiến chúng… mất sạch ngay chương sau!

Vậy!

Ngoài việc “cầm cự” cho xong 4 chương của game, người chơi sẽ chẳng còn gì để trải nghiệm trong Through The Darkest of Times?

Qua đó, từ việc thiếu hụt những thử thách và tính quyết định trong từng lựa chọn đã đem đến trải nghiệm khá “nửa mùa” cho người chơi.

GAME ĐƯỢC HỖ TRỢ BỞI HANDYGAMES

GAME ĐƯỢC CHƠI TRÊN HỆ PC