Đánh giá ide là gì

Review ide là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

IDE là gì?

IDE là gì?IDE (Integrated Development Environment) là môi trường tích hợp dùng để viết code để phát triển ứng dụng. Ngoài ra IDE tích hợp các tool hỗ trợ khác như trình biên dịch (Compiler), trình thông dịch (Interpreter), kiểm tra lỗi (Debugger), định dạng hoặc highlight code, tổ chức thư mục code, tìm kiếm code…

IDE và Text Editor

ide là gì

IDE giúp cho bạn dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc phát triển ứng dụng mặc dù không cần IDE bạn vẫn có thể viết mã nguồn được, bởi vì thực chất để mã nguồn của một ngôn ngữ lập trình nào đó chạy được, ta chỉ cần trình biên dịch (compiler) tương ứng của ngôn ngữ đó là được.

Ví dụ bạn có thể lập trình C/C++ bằng Notepad hoặc Microsoft Word của Windows, sau đó lưu nó lại thành một file .cpp và dùng Compiler của C/C++ để biên dịch file đó là xong.

Nhưng làm như vậy sẽ rất mất thời gian và không hiệu quả đối với các chương trình lớn có cấu trúc phức tạp, IDE được sinh ra để giúp đỡ lập trình viên, nó tích hợp sẵn các tool cần thiết giúp lập trình ứng dụng trở nên dễ dàng, nhanh chóng và ít bị mắc lỗi hơn.