Nhận định về ihtkk là gì

Nhận định về ihtkk là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

iHTKK và HTKK là 2 thuật ngữ không quá xa lạ với mỗi kế toán doanh nghiệp. Đây là hai phần mềm do Tổng cục Thuế phát hành nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế.

iHTKK là hệ thống kê khai thuế trực tuyến được Tổng cục Thuế trực thuộc BTC quản lý

iHTKK là gì?

iHTKK là tên viết tắt của “internet Hỗ Trợ Kê Khai”. Đây chính là hệ thống kê khai thuế trực tuyến được Tổng cục Thuế trực thuộc Bộ Tài chính quản lý chặt chẽ.

Với phần mềm hỗ trợ này, doanh nghiệp có thể dễ dàng nộp thuế mà không phải đến trực tiếp cơ quan thuế. Chỉ với vài thao tác trên máy tính bạn đã hoàn thành xong việc kê khai thuế, nộp thuế, thực hiện hoàn thuế điện tử qua internet.

Sự khác nhau của iHTKK và HTKK cần biết

Thực tế, có rất nhiều kế toán vẫn chưa phân biệt được iHTKK và phần mềm HTKK. Vậy bài toán đặt ra cho kế toán là phải thấy rõ được sự khác nhau giữa iHTKK và HTKK nhằm khai thác tối đa hiệu quả của hai phần mềm hỗ trợ này. Hãy cùng EasyBooks làm rõ ngay vấn đề này dưới đây.

Mục đích chung cùng hướng đến của 02 phần mềm này chính là giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, thời gian khi kê khai và nộp thuế, tạo nền tảng cho doanh nghiệp tiếp cận giao dịch điện tử trong thời 4.0. Đồng thời, là công cụ đắc lực cho cơ quan thuế giảm tải khối lượng công việc khi đến kỳ nộp hồ sơ khai thuế.

Điểm khác biệt giữa iHTKK và HTKK chính là: HTKK chính là nơi sản xuất ra tờ khai thuế – iHTKK lại là nơi nhận tờ khai thuế. Cụ thể hơn, HTKK chính là phần mềm cho doanh nghiệp tạo lập các tơ khai thuế để gửi đến cơ quan thuế còn iHTKK là nơi nộp hồ sơ khai thuế qua internet của Tổng cục Thuế.

HTKK lại là nơi nhận tờ khai thuế

03 điều kiện để đăng ký nộp thuế qua hệ thống iHTKK

Không phải bất cứ doanh nghiệp nào cũng có thể thực hiện nộp thuế qua hệ thống Ihtkk. Theo đó, để thực hiện đăng ký nộp thuế qua hệ thống này doanh nghiệp phải đáp ứng 03 điều kiện dưới đây:

– Phải chắc chắn rằng doanh nghiệp bạn vận hành và hoạt động bình thường. Đồng thời, có mã số thuế và mã số doanh nghiệp.

– Tiếp đó, doanh nghiệp phải đảm bảo có hòm thư điện tử và liên lạc với cơ quan thuế ổn định.

– Tất nhiên, để thực hiện nộp thuế doanh nghiệp phải có tài khoản ngân hàng thương mại.

Để kê khai thuế doanh nghiệp truy cập webiste: tengamehay.net và truy cập tengamehay.net​ để thực hiện khai thuế – nộp thuế và hoàn thuế điện tử.

Hy vọng bài biết này của EasyBooks đã giúp cho bạn đặc biệt là người nộp thuế, kế toán doanh nghiệp phân biệt được iHTKK và HTKK.

Liên hệ để được tư vấn về phần mềm kế toán

Điện thoại: 0981 772 388 – 0919 510 089

Email: [email protected]

Địa chỉ: Nhà khách ATS, số 8 Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội