Review instant game là gì

Tìm hiểu instant game là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Đối với những ai thường xuyên chơi game trên ứng dụng Messenger của Facebook thì không quá lạ lẫm với Instant Game. Tuy nhiên đối với những ai không chơi game thì cụm từ này lại xa lạ. Vậy Instant Game là gì? Hãy cùng Tên Game Hay đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

instant-game-la-gi-tinh-nang-choi-game-cua-facebook-mindovermetal

Instant Game là gì?

Instant Game là tính năng chơi game trong ứng dụng nhắn tin Messenger. Được giới thiệu lần đầu vào năm 2016 và được xây dựng trên nền HTML 5. Vì là chơi trên chính Messenger, bạn có thể chơi game và tương tác với bạn bè mà không phụ thuộc vào giới hạn thiết bị. Dù là đang sử dụng laptop hay thiết bị di động đều có thể chơi Instant Game.

Điều tiện dụng mà Instant Game đem đến cho người chơi chính là không cần phải cài đặt trò chơi về máy. Bạn chỉ cần thao tác đơn giản đó là ấn vào biểu tượng chơi game dưới thanh công cụ chat. Lúc này sẽ hiện 1 list game để bạn dễ dàng lựa chọn. Người chơi chỉ cần chọn game và chờ khoảng 10s load game và chơi ngay mà không cần tải về.

instant-game-la-gi-mindovermetal

Mặc dù tiện dụng như vậy nhưng vẫn có khá nhiều người cho rằng tính năng này là không cần thiết. Tuy nhiên Instant Game lại gây bất ngờ với thành tích chỉ trong 2 năm đạt hơn 20 tỷ lượt chơi. Sau hơn 3 năm duy trì và hoạt động, Facebook quyết định tách Instant Games từ Messenger sang nền tảng Facebook Gaming vào tháng 4 năm 2020.

Đây là 1 bước đầu đặt nền tảng để cho Facebook xâm lấn thị trường game béo bở này. Vậy Facebook Gaming là gì? Hãy tiếp tục cùng Nindovermetal đi tìm hiểu ở mục dưới đây.

instant-game-on-messenger-mindovermetal

Nền tảng Facebook Gaming là gì?

Tháng 4/2020 ông lớn Facebook cho ra mắt nền tảng Facebook Gaming. Đây chính là cổng phát trực tuyến các video game từ các streamer. Phương pháp này tương tự như Mixer, Twitch, Youtube Gaming.

Các streamer có thể phát sóng trực tiếp quá trình chơi thông qua Facebook Gaming. Có thể chơi, bình luận về game và kiếm tiền từ những lần phát sóng. Những streamer tham gia chương trình sẽ được Facebook trả tiền để stream trên chính nền tảng mạng xã hội này.

nen-tang-facebook-gaming-mindovermetal

Họ cũng sẽ hưởng lợi nhờ tiền donate từ những khán giả – những người xem stream. Đây cũng là một phần trong những phương án kiếm tiền cho các streamer. Sau khi tài khoản Facebook tương tác trên page hay donate cho streamer. Thì tài khoản đó sẽ xuất hiện cực đẹp và nổi bật với dải band “Top Fan” cùng biểu tượng dấu sao ở cạnh tên profile. Các fan trung thành này cũng sẽ được unlock một số tính năng mà chỉ người dùng “vip” mới có khi xem stream.

giao-dien-nen-tang-facebook-gaming-mindovermetal

Dù mới ra mắt nhưng Facebook Gaming đã thu hút được lượng lớn sự quan tâm của các streamer. Và nền tảng này đang nắm giữ giữ vị trí TOP 3 nền tảng streaming hàng đầu. Người hâm mộ có thể theo dõi các buổi Livestream từ các streamer hàng đầu thế giới. Với các tựa game hot nhất thông qua Facebook Gaming.

Qua bài viết này, bạn đã nắm được câu trả lời Instant Game là gì? Đồng thời biết thêm nhiều điều thú vị về Facebook Gaming. Nếu bạn có thắc gì thêm về game trên PC hay game Mobile. Thì hãy theo dõi những bài viết khác của Tên Game Hay mỗi ngày.