Bình luận về iphone bản lock là gì

Đánh giá iphone bản lock là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Những chiếc Iphone Lock trên thị trường Iphone tương đối phổ biến với giá thành rẻ hơn rất nhiều so với những chiếc Iphone bản quốc tế nhưng nhiều người vẫn chưa biết Iphone Lock là gì? Chất lượng của những chiếc Iphone Lock này ra sao và chúng có khác gì những chiếc Iphone thông thường được bày bán ở Việt Nam?

1. Iphone Lock là gì?

Iphone Lock là những chiếc Iphone được sản xuất chính hãng tại Apple và được phân phối riêng cho các nhà mạng nước ngoài, thường là thị trường Nhận Bản, Mỹ. Những chiếc Iphone Lock này có giá thành tương đối rẻ vì thông thường là hàng xách tay không qua thuế xuất nhập khẩu do nhà nước quy định. Đi cùng với những chiếc Iphone Lock thì các nhà mạng sẽ cam kết ký hợp đồng sử dụng, giá thành tốt, nhiều khuyến mãi nên các cửa hàng điện thoại Việt Nam đã nhập những chiếc Iphone này để kinh doanh.

Mặc dù được sản xuất giống nhau từng chi tiết và chất lượng như nhau, chỉ khác nhau về điều kiện sử dụng là do sản xuất cho từng nhà mang nên khi đưa về Việt Nam thì người dùng cần thêm một thao tác bẻ khoá để có thể sử dụng sim của nhà mạng Việt Nam như một chiếc Iphone bản quốc tế thông thường.

Iphone Lock là gì
Iphone Lock là gì

2. Ưu nhược điểm của Iphone Lock và Iphone bản quốc tế:

iPhone bản quốc tế

– Ưu điểm: Sử dụng được ở tất cả các quốc gia với SIM của bất kỳ nhà mạng nào mà không cần phải bẻ khoá, thoải mái tải những ứng dụng mới và nâng cấp phiên bản

– Nhược điểm: Giá thành cao hơn nhiều so với Iphone bản quốc tế

iPhone bản Lock

– Ưu điểm: giá thành rẻ dễ đến gần với tay người dùng.

– Nhược điểm: giới hạn mạng sử dụng, phải unlock. Hạn chế các bản cập nhật, đặc biệt với phiên bản hệ điều hành IOS 10 thì hiện nay chỉ có thể dùng sim ghép để khắc phục chứ chưa thể Jailbreak hay Unlock được.

3. Hướng dẫn chọn mua iPhone bản Lock chất lượng:

Sau câu hỏi ” Iphone lock là gì” thì Việt Hưng Shop có một vài tip nhỏ mách cho các bạn chọn được một chiếc Iphone Lock nhật hay mỹ chất lượng như sau:

Hình dạng máy

Một yếu tố rất quan trọng khi bạn quyết định chọn mua iPhone lock. iPhone qua sử dụng (dùng lâu hay chưa? còn mới hay không?) đồng nghĩa với việc càng mới sẽ càng đắt, còn cũ thì rẻ hơn.

Chất lượng máy

Phải phân biệt được iPhone có phải là nguyên bản hay hàng dựng (hàng dựng là những chiếc Iphone lắp ghép các linh kiện lại với nhau) hay không? Vì hiện tại các gian thương có rất nhiều chiêu trò và thủ đoạn tinh vi để khiến chúng ta nhầm tưởng về điều đó. Những chiếc máy dựng rất dễ xảy ra lỗi, với linh kiện chắp vá và độ bền không cao. Tốt nhất bạn nên tìm mua máy tại những cửa hàng uy tín có chế độ bảo hành dài hạn hoặc đi mua cùng những người có nhiều kinh nghiệm về mua bán điện thoại.

Phụ kiện đi kèm

Phụ kiện đi kèm là một yếu tố khá nhiều người bỏ qua nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến giá cả. Đa phần iPhone lock đều sử dụng các phụ kiện dởm, hàng trôi nổi không ổn định, thiếu an toàn. Bạn nên chọn mua phụ kiện chính hãng (mặc dù giá khá cao) hoặc chọn mua phụ kiện do bên thứ 3 sản xuất (các thương hiệu uy tín như Pisen), giá cao hơn một phút nhưng sẽ tốt hơn các phụ kiện không rõ nguồn gốc.

Tóm lại, Iphone Lock vẫn thực sự rất đáng để mua vì giá thành rẻ hơn rất nhiều so với phiên bản quốc tế trong khi mọi hoạt động và tính năng đều giống nhau. Cùng với việc sử dụng sim ghép 4G chiếc giúp khắc phục toàn bộ lỗi trên iPhone lock mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Việt Hưng Shop húc các bạn sẽ tìm được cho mình một chiếc máy như ý.

Xem thêm: Cách kết nối tai nghe Bluetooth với iPhone đơn giản dễ hiểu