Review kênh mt là gì

Nhận xét về kênh mt là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Kênh GT MT là gì? Sự khác nhau – cách phân biệt giữa GT và MT

Thị trường phân phối bán lẻ tại Việt Nam đang trở lên sôi động với sự ra đời của các kênh bán hàng GT, MT,…Nhưng vẫn có khá nhiều người chưa hiểu hết khái niệm kênh GT MT là gì? Ưu điểm cũng như sự khác biệt giữa hai kênh phân phối này. Để có được những chia sẻ hữu ích về vấn đề này, quý khách hàng đừng bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào dưới đây của kệ sắt giá rẻ 3s nhé!

Kênh GT MT là gì?

Kênh bán hàng GT và MT là gì? Thực chất đây là 2 kênh phân phối hàng hóa được các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp lập ra để dễ dàng đưa hàng hóa tới người dùng. Đây là 2 kênh bán hàng thực hiện các chức năng hoàn toàn khác nhau nhưng lại hỗ trợ cho nhau. Để hiểu rõ chi tiết hơn chúng tôi sẽ giải thích chi tiết hơn bằng các thông tin sau:

kênh gt mt là gì?

Kênh GT MT là gì?

Kênh MT là gì?

Kênh bán hàng MT là gì bạn có biết không? MT thực chất là 2 chữ cái viết tắt của cụm từ tiếng anh Modern Trade. Đây là kênh bán hàng hiện đại, tập trung tại các điểm siêu thị lớn hay các trung tâm thương mại, chuỗi siêu thị mini với hình thức quản lý vận hành chuyên nghiệp giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp hay còn gọi là hình thức B2B.

MT là một phần của quy trình bán hàng hóa cho người dân với mức giá cao hơn hoặc thấp hơn so với các đơn vị phân phối khác. Họ cho phép các công ty tạo ra một phân khúc trên thị trường sau đó giữ lại sản phẩm. Mỗi một mặt hàng được bán ra, siêu thị không chỉ thu về lợi nhuận mà còn giúp các công ty dễ dàng tiếp cận với khách hàng mà không cần tới hoạt động sale kênh MT.

Kênh GT là gì?

Kênh bán hàng GT là kênh phân phối hàng hóa truyền thống, được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam hiện nay. Các nhà cung cấp sẽ áp dụng kênh phân phối này để đưa sản phẩm của mình tới nhiều cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini. Hiểu đơn giản đây là hình thức phân phối cung cấp hàng hóa nhiều cấp, thông qua hệ thống bán hàng để đưa sản phẩm của mình đến với các đại lý bán hàng. Bởi vậy, có rất nhiều doanh nghiệp tập trung phát triển GT và thu được nhiều thành tựu to lớn.

Ưu điểm và nhược điểm của MT và GT

Kênh MT

Kênh GT

Ưu điểm – Dễ dàng tiếp cận và xác định người dùng.

– Sử dụng nhiều địa điểm, kênh bán lẻ chuyên nghiệp với thương hiệu riêng biệt.

– Có nhiều cấp khác nhau, số lượng thành viên lớn. Đơn vị sản xuất chỉ cần quản lý nhân viên sale. Mức chi phí rẻ hơn rất nhiều so với các kênh bán hàng khác. Nhược điểm – Chỉ phù hợp ở các tỉnh/ thành phố lớn.

– Phân bố không đồng đều.

– Do mới được hình thành nên cần tiêu tốn khá nhiều chi phí cho hoạt động marketing.

– Khó khăn trong việc kiểm soát, chiếu khâu và giá cả giữa các nhà phân phối với nhau.

– Đội ngũ quản lý có từ lâu, thường xuyên xảy ra tranh chấp, cạnh tranh giữa các đơn vị phân phối trong cùng hệ thống.

Sự khác nhau giữa kênh bán hàng MT và GT

Sự khác nhau cơ bản nhất đó chính là chính sách cung cấp hàng hóa. Nếu như kênh MT có hợp đồng mua bán rõ ràng, các hỗ trợ, chính sách đổi trả thì kênh GT hoàn hoàn khác. GT hoạt động chủ yếu thông qua các kênh giao dịch sale, ít hỗ trợ công nợ và có nhiều hạn chế đổi trả nhưng lại có giá thành rẻ hơn so với MT.

kênh bán hàng gt và mt là gì?

Sự khác nhau giữa kênh bán hàng GT và MT

Để các kênh bán hàng đem lại nhiều lợi ích, các doanh nghiệp nên cần phải hiểu rõ bản chất và đặc thù của từng kênh để lựa chọn kênh cung cấp phù hợp. Bạn có thể kết hợp nhiều kênh với nhau nhưng cần phải có một đội ngũ quản lý tốt. Bạn cần phải giữ vững nguyên tắc, hàng hóa nào chủ động được date, đầu ra thì nhập kênh GT. Và ngược lại hàng hóa có lợi nhuận cao, rủi ro hàng hóa cao nên chọn MT. Hoặc bạn có thể dựa theo sự gợi ý sau:

  • Cửa hàng tạp hóa: sử dụng kênh GT.
  • Siêu thị lớn: Kênh MT.
  • Siêu thị vừa và nhỏ: Kết hợp cả MT và GT.

>>> Xem thêm: KINH NGHIỆM BÁN HÀNG TẠP HÓA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

>>> Xem thêm: MỞ CỬA HÀNG TẠP HÓA CẦN BAO NHIÊU VỐN?

Mong rằng những thông tin trên đây phần nào giúp bạn hiểu thêm về khái niệm kênh GT MT là gì rồi chứ. Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh mà bạn lựa chọn kênh cung cấp hàng hóa phù hợp. Để tìm hiểu thêm thông tin kênh CVS là gì? Kênh Horeca là gì? quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi, tổng đài luôn mở 24/24 giải đáp mọi thắc mắc của bạn.