Nhận xét về khách du lịch là gì

Nhận định về khách du lịch là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Du lịch không còn quá xa lạ với cuộc sống hằng ngày của mỗi cá nhân chúng ta. Sau những ngày làm việc, học tập thì đầu óc sẽ bị căng thẳng, chính do đó đi du lịch là mong muốn cung cấp tính thư giãn cao cho toàn thể nhân viên.

Mọi nơi du lịch không thể nào thiếu đi những vị quý khách hàng. Vậy khái niệm khách du lịch là gì ? Nó dùng để chỉ những ai và các tiêu chí nắm rõ ràng du khách như thế nào?

Mình mời các bạn theo dõi bài đăng dưới đây để có câu trả lời cho vấn đề này nhé.

Khái niệm khách du lịch là gì?

Khách Du Lịch Là Gì ? Cách Phân Loại Khách Du Lịch Hiện Nay

Khách du lịch trong tiếng Anh được gọi là Tourists.

Khách du lịch là người đi du lịch hoặc kết hợp đi du lịch, trừ trường hợp đi học, thực hiện công việc để nhận thu nhập ở địa điểm đến.

Theo đấy, khách du lịch bao gồm: du khách nội địa, du khách quốc tế đến nước ta và du khách ra nước ngoài. (Theo luật du lịch 2017)

Cụ thể, các loại du khách này được định nghĩa như sau:

  • Khách du lịch trong nước: là công dân nước ta, người nước ngoài cư trú ở Việt Nam đi du lịch trong lãnh thổ nước ta.
  • Khách du lịch quốc tế đến nước ta: là người nước ngoài, người nước ta định cư ở nước ngoài vào đất nước ta du lịch.
  • Khách du lịch ra nước ngoài: là công dân Việt Nam và người nước ngoài cư trú ở nước ta đi du lịch nước ngoài.

Phân loại khách du lịch

Theo Tổ chức Du lịch toàn cầu du khách gồm có khách du lịch quốc tế và du khách nội địa.

  • Khách du lịch quốc tế: là một người ra khỏi quốc gia đang sinh sống trong thời gian ít nhất 24h và không quá 12 tháng liên tục với mục tiêu không phải là làm việc để nhận thu nhập ở nơi đến.
  • Khách du lịch nội địa: là một người ra khỏi nơi cư trú thường xuyên của mình trong phạm vi lãnh thổ quốc gia đó với thời gian ít nhất 24h và không quá 12 tháng liên tục với mục tiêu không phải là làm việc để nhận thu nhập ở nơi đến.

Khách Du Lịch Là Gì ? Cách Phân Loại Khách Du Lịch Hiện Nay

Ở nước ta du khách gồm khách du lịch quốc tế và khách du lịch nội địa: khách du lịch quốc tế gồm hai group khách: khách du lịch vào Việt Nam (khách inbound) và du khách ra nước ngoài (khách outbound).

  • Khách du lịch vào Việt Nam (khách inbound): là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài vào Việt Nam du lịch.
  • Khách du lịch ra nước ngoài (khách outbound): là công dân Việt Nam, người nước ngoài cư trú tại Việt Nam ra nước ngoài du lịch.

Kinh doanh đại lý lữ hành là gì?

Khách du lịch nội địa là công dân Việt Nam và người nước ngoài cư trú tại Việt Nam đi du lịch trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Khách du lịch công vụ là gì?

Du lịch công vụ là một hoạt động bao gồm những hoạt động hội nghị, hội họp – khen thưởng, hội thảo,… Là một trong những hoạt động du lịch đang phát triển ở các địa phương trong nước.

Du lịch công vụ vừa giúp hoàn thành công việc, có nhiều ý tưởng mới mẻ và vừa tạo cho du khách những phút giây thư giãn, thoải mái nhất tại nơi xa lạ.

Đây là một hình thức mới rất thích hợp cho những doanh nghiệp với những hoạt động giải trí lành mạnh và bổ ích. Ngoài ra, nó còn làm cho tinh thần đồng đội được đi lên và gắn kết các đồng nghiệp lại với nhau.

Khách du lịch là gì? Các tiêu chí xác định khách du lịch | Việt ...

Vào thời điểm hiện tại ngành du lịch đóng nhiệm vụ rất quan trọng, nên các dịch vụ cho du khách càng ngày càng tăng trưởng.

Hứa hẹn trong tương lai, nơi du lịch cùng khách du lịch trong và ngoài nước sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.

Trên đây là những kiến thức giúp các bạn thấu hiểu về khái niệm du khách là gì và những thông tin về phân loại khách du lịch mà mình muốn sẻ chia tới các bạn.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này. Chúc các bạn có một ngày thực hiện công việc thật vui vẻ.

Quỳnh Anh – Tổng hợp, chỉnh sửa

(Tham khảo từ: vietnambiz; tengamehay.netyluat; vn24h)