Chia sẻ khu vực ar là gì

Bình luận về khu vực ar là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Sau VR (Virtual Reality) thì đến lượt AR (Augmented Reality) bước lên như một đại diện cho thứ công nghệ của tương lai, và từ đó trong mỗi sự kiện công nghệ, luôn có sự xuất hiện của khu vực AR. Vậy bạn đã biết khu vực AR là gì chưa, hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Khu vực AR là gì mà gần đây đi triển lãm nào cũng thấy

AR là gì?

Được phát triển dựa trên công nghệ thực tế ảo VR, các nhà phát triển đã cho ra mắt công nghệ AR (Augmented Reality).

Công nghệ AR (Augmented Reality – Thực tế Tăng cường) được hiểu là công nghệ thực tế ảo tăng cường được nhà sản xuất phát triển dựa trên công nghệ VR. Thực tế tăng cường tập trung vào việc kết hợp giữa thế giới thật với thông tin ảo, không phải tách người dùng ra một không gian riêng như thực tế ảo. Nó có thể hỗ trợ tương tác với nội dung ảo ngay trong đời thật như chạm, có thể phủ một lớp hình ảnh lên trên ảnh thật…

Khác với VR, hoàn toàn dựa trên việc giả lập để tạo ra không gian ảo và người dùng hoàn toàn tương tác trong không gian đó. Còn AR có đôi nét khác biệt, nó chỉ giả lập những hình ảnh của vật thể trong thế giới thật để giúp người dùng hiểu rõ những sự vật đó bằng cách thêm những thông tin bổ sung kết hợp với công nghệ 3D. Do đó mặc dù những thông tin người dùng thấy là ảo nhưng môi trường tương tác là môi trường vật lý, môi trường thật.

Khu vực AR là gì?

Trong các triển lãm công nghệ hiện nay luôn xuất hiện khu vựa AR, vậy đã có khi nào bạn băn khoăn liệu khu vực AR là gì?

Thực tế công nghệ AR đã được áp dụng vào rất nhiều lĩnh vực của đời sống như kinh doanh, giáo dục, xây dựng… Và vì thế khu vực AR sinh ra như là nơi trưng bày những thành tự mà các hãng đã áp dụng được công nghệ AR vào lĩnh vực của mình.

Khu vực AR là gì mà gần đây đi triển lãm nào cũng thấy 3

AR hoạt động như thế nào?

Về cơ bản, nó sẽ tạo ra một liên kết trực tiếp giữa thực thế vật lý và không gian ảo bổ sung thông tin cho thực tế đó. Sau khi tạo ra một liên kết trực tiếp và tự động giữa thực tế và thông tin điện tử, AR sẽ cung cấp cho người dùng một giao diện trực quan kết hợp thông tin và thực tế đó.

AR hoạt động dựa trên 3 yếu tố:

  • Kết hợp giữa thực tế và thông tin ảo
  • Tương tác trong thời gian thực
  • Có liên kết 3D

Và một phần thứ tư quan trọng không kém đó là mô hình không gian hay cơ sở dữ liệu về các thông tin ảo cũng như thế giới thực. Mô hình thế giới thực là để cung cấp môi trường cho thành phần theo dõi, biết được vị trí người dùng trong không gian thực. Còn mô hình thông tin ảo dùng để cung cấp hay tăng cường thông tin. Hai mô hình này được đăng ký trên một hệ tọa độ nhằm bổ trợ lẫn nhau.

Trưng bày khu vực AR nhằm mục đích gì?

Khu vực AR ra đời ngoài mục đích trưng bày những thành tựu của các hãng khi áp dụng công nghệ AR vào lĩnh vực của mình còn là nơi thu hút nguồn khách hàng sử dụng dịch vụ lẫn những nhà đầu tư tiếm năng. Một công nghệ được cho là sẽ định hướng lại tương lai của khoa học máy tính và việc phát triển ứng dụng

>> Kiểm tra COVID bằng camera smartphone của bạn, tin được không?

>> Nhạc 8D là gì? Giải thích trào lưu nhạc 8D và lợi ích của nó mang lại

Dù là một công nghệ khá mới mẻ và cần thời gian để hoàn thiện nhưng AR hay công nghệ thực tế ảo tăng cường, đã cho thấy được những tiềm năng to lớn của nó. Mong rằng qua bài viết trên GhienCongNghe đã giúp bạn hiểu rõ hơn khu vực AR là gì. Đừng quên ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên nhé.

Tham khảo Wikipedia