Bình luận về leaflet là gì

Tổng hợp leaflet là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Tại Việt Nam, khi nhắc đến Leaflet là gì có lẽ sẽ còn rất nhiều người chưa biết rõ về nó, thậm chí còn không có chút ấn tượng nào. Thuật ngữ Leaflet cũng giống như Flyer, brochure được dùng để PR, quảng cáo các dịch vụ, các sản phẩm trong kinh doanh. Thế nhưng không vì thế mà Leaflet được hiểu như các thuật ngữ khác.

Leaflet là gì?

Leaflet có nghĩa là tờ rách rời, theo ý nghĩa kinh tế thì nó là tờ quảng cáo rời. Thường ngày, bạn hay bắt gặp các tờ rơi hướng dẫn sử dụng trong các hộp thuốc hoặc các thông tin được đính kèm ở các mẫu folder. Đó chính là các hình thức đơn giản nhất của Leaflet.

Một mẫu Leaflet đẹp sẽ được in màu, chất lượng tốt hơn các loại tờ rơi bình thường. Ngoài ra, Leaflet còn được in ở khổ giấy A4, A5 tùy thuộc vào nội dung in ấn. Leaflet có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển chiến dịch quảng cáo dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp.

Leaflet la gi 1

Leaflet quảng cáo

Vai trò của Leaflet trong chiến dịch quảng cáo

Trong kinh doanh, Leaflet là một chiến lược kinh doanh hiệu quả, nó không thể thiếu ở bất kỳ một doanh nghiệp nào. Leaflet hoạt động được cả trên nền mobile và máy tính, đôi khi còn có thể mở rộng với plugin nữa.

Với các ngành khác nhau, Leaflet sẽ có nội dung, hình ảnh khác nhau. Một Leaflet bắt mắt, ấn tượng sẽ mang lại tính tương tác rất cao đối với các khách hàng tiềm năng. Vì thế, đây đang là một chiến thuật được rất nhiều công ty, doanh nghiệp đầu tư và thiết kế Leaflet chất lượng.

Sự khác nhau giữa Leaflet và các ấn phẩm quảng cáo khác

Để hiểu rõ hơn về Leaflet là gì, bạn cần phải phân biệt được Leaflet và một số khái niệm khác cùng chuyên ngành kinh tế. Các ấn phẩm quảng cáo khác cũng đang được sử dụng phổ biến như Fluer, Brochure, Pamphlet.

Flyer

Flyer còn được gọi là tờ rơi, một flyer có kích cỡ như tờ A4, A5, A6. Thông tin trên tờ flyer rất đơn giản và chi phí in ấn ra cũng rất rẻ vì chúng được sử dụng để phân phát với số lượng lớn.

Một trong các lý do dẫn đến flyer chỉ có giá trị xem 1 lần là vì nó được phân phát ở những nơi có nhiều người, những nơi công cộng,… thường thì người ta chỉ xem một lần rồi bỏ. Cho nên, Flyer được in trên giấy kém chất lượng, thiết kế sơ sài, không có gì nổi bật,…

Brochure

Leaflet la gi 2

Brochure được in trên chất liệu giấy tốt để khách hàng có thể giữ lại thông tin sản phẩm

Brochure còn được gọi với cái tên pamphlet, có mức chi phí in ấn đắt hơn, thường được in trên giấy đắt hơn, gấp làm 4 hoặc 3.

Trái ngược với Flyer, Brochure được thiết kế để giữ lại vì nó chứa các thông tin quan trọng. Nên Brochure thường được phát vào cuối buổi thuyết trình, sự kiện. Đặc biệt những người quan tâm đến thông tin thì mới lấy Brochure. Đây cũng là mục đích để hướng đến những khách hàng trọng tâm.

Pamphlet

Được ví như là những trang sách không đáy, Pamphlet có thể gấp 3, gấp 4, hoặc cũng có thể đóng gáy đơn để trở thành một tệp thông tin. Một Pamphlet sẽ nhiều hơn 5 trang và không quá 48 trang.

Leaflet có gì khác biệt?

Như đã nói ở trên, Leaflet là hình thưc tờ rơi quảng cáo được sử dụng phổ biến, nó được in màu và chất lượng in tốt hơn sơ với tờ rơi.

Tại Việt Nam thì Leaflet không được sử dụng nhiều bằng Brochure và Flyer. Nhưng với một số ngành đặc thù thì Leaflet vẫn được sử dụng tương đối nhiều.

Leaflet cũng là một thuật ngữ phổ biến trong ngành kinh tế, đặc biệt là các ngành dịch vụ và sản xuất. Nhu cầu in ấn leaflet, tờ rơi cũng là không thể thiếu với các cơ sở kinh doanh.

=> Xem ngay: báo giá in tờ rơi, leaflet A5 Bạn có như cầu In ấn leaflet nhớ liên hệ tới In Thiên Hằng nhé!