Nhận định về limbo game là gì

Tổng hợp limbo game là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

LIMBO – cuộc hành trình dài không có hồi kết của cậu bé vô danh tìm kiếm em gái mình trên hành trình đầy rẫy những điều đáng sợ.

Limbo là một tựa game thuộc thể loại trí tuệ, sinh tồn và kinh dị. Được biết đến từ năm 2010 trên Steam, Xbox Live, Playstation và được phát triển bởi hãng PlayDead.

LIMBOLimbo là tên của tầng địa ngục đầu tiên trong 9 tầng địa ngục mà Dante Alighieri đã mô tả trong tác phẩm Thần Khúc của ông. Và có lẽ nhà sản xuất của Limbo cũng có dụng ý khi dùng cái tên này để đặt tên cho game.

Limbo (Limbo không hẳn là tên của cậu bé nhân vật chính, mà là tên cái thế giới khủng khiếp mà cậu phải vượt qua) kể về một cậu bé không tên tuổi đi tìm em gái mình trong một thế giới rùng rợn và nguy hiểm. Tất cả những gì bạn biết về nhân vật chính của trò chơi chỉ là một vóc dáng nhỏ con và đôi mắt phát sáng. Không có câu chuyện nào được kể, Limbo không hề có cốt truyện mà chỉ là cuộc hành trình vô tận của cậu bé trên suốt chặng đường của mình. Khi khám phá thế giới này bạn sẽ… chết rất nhiều lần để vượt qua các chướng ngại . Limbo cũng không có màn chơi mà chỉ có hành trình dài đằng đẵng từ đầu đến cuối game. Tất cả khả năng của cậu bé là chạy, nhảy, đu dây, đẩy, kéo đồ vật và bám tường. Phần lớn gameplay của trò chơi đều tập trung vào việc căn thời gian và kết hợp các phím di chuyển.

LIMBO

Game không có bản nhạc nào , thay vào đó là những tiếng bước chân dồn dập của cậu bé. Đôi lúc là những tiếng dế kêu, quạ bay, mưa rồi rả rích…Càng khiến cho sự cô độc của nhân vật chính tăng lên gấp bội. Limbo được trình bày hoàn toàn trên một mặt phẳng ngang 2D tuy nhiên lại tại sao độ sâu của chính nó bằng đồ họa này, nhân vật chính được điều khiển sẽ chạy qua trái và phải, vượt qua các bề mặt và giải các “câu đố” để đi tiếp. Game thực sự khó khi càng về sau những câu đố được đặt ra khiến chúng ta phải suy nghĩ và kĩ năng điều khiển chính xác một cách tuyệt đối. Bạn sẽ phải chết rất nhiều lần ở một đoạn để tìm ra những cách chạy đúng cho đoạn đường đó.

LIMBO

Trong phần lớn thời gian, bạn sẽ phải vượt qua các bề mặt với đủ kiểu sắp đặt, và bạn sẽ phải sử dụng rất thông minh đà chạy, trong lực và thời điểm để có thể vượt qua chúng. Thêm vào tất những điều đó, bạn cần có một cái đầu hoạt động hiệu quả để nhìn ra cơ chế trong tất cả mớ ngổn ngang đó. Những kẻ thù sẽ xuất hiện trên suốt chặng đường như một con nhện khổng lồ hay những đứa trẻ khác còn bẫy, hầm chông và những hầm chông thì gần như ở khắp mọi nơi tạo ra một cảm giác khá kinh dị cho người chơi. Bạn sẽ phải cảm thấy rùng mình khi những xác chết nằm la liệt bị một đám trẻ con giết chết,… và chúng cũng sẽ cố gắng để hãm hại bạn vì vậy bạn sẽ cần sự tỉnh táo để sống sót.

LIMBO

Tuy là một game 2D được bán với giá 9,99$ trên Steam, nhưng Limbo cũng chẳng kém kinh dị với những game nổi tiếng khác như Outlast, Dying Light, The Evil Within,… bởi nhân vật chính sẽ phải chịu nhiều cái chết rất khủng khiếp: chông đâm xuyên người, bị giật điện chết, bị đá đè,…Những cảnh tượng đó sẽ lặp đi lặp lại liên tục cho đến khi người chơi kết thúc game.

LIMBO

Nhưng nếu game có một cốt truyện được đầu tư, chăm chút sẽ hấp dẫn người chơi hơn vì họ sẽ biết được rằng tại sao nhân vật chính lại xuất hiện ở đây? Hành trình của cậu là gì? Để giải cứu ai đó? Hay để chạy trốn điều gì ? Nếu một vài câu chuyện được thêm vào trong hành trình đó sẽ khiến cho tựa game Limbo được hoàn thiện hơn. Limbo đúng là một tựa game lí tưởng dành cho ai ưa thích thể loại trí tuệ và kinh dị…