Bình luận về ma xó là gì

Tìm hiểu ma xó là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Ma xó là gì? Ma xó chắc hẳn đã là cái tên khá quen thuộc đối với nhiều người. Thế nhưng chưa chắc tất cả ai cũng hiểu hết về nó. Vậy hãy cùng tengamehay.net tìm hiểu về ma xó qua bài viết dưới đây.

Ma xó là gì?

Ma Xó là một hồn ma rất mạnh và được xem là mộ trong những phép ma nhạnh nhất của bùa ngải Thái Khmer.

Ma xó là 1 cái sọ người được các pháp sư luyện phép thành con ma để họ sai khiến. Sức mạnh của co ma só càng lớn khi mà sọ của người đó là người chết oan hoặc chết trong căm phẫn. Đây cũng là nguồn gốc của những ngôi mộ bị trộm mất đầu lâu ở Thái Lan.

ma-xo-la-gi-tim-hieu-ve-tuc-nuoi-ma-xo-cua-cac-phap-su
Ma xó là gì? Tìm hiểu về tục nuôi ma xó của các pháp sư

Những con ma xó này sẽ đi làm những việc mà những pháp sư sai khiến kể cả việc hại người. Các pháp xư phải cúng ma xó và cái đầu lâu hàng ngày. Nếu không nó sẽ phản thầy và sẽ gây ra các hậu quả khó lường.

Nguồn gốc tục nuôi vong ma xó

Trong dân gian thì tục thờ ma xó đã có từ rất lâu. Những người thờ ma xó họ tin rằng đây là một thế lực vô hình. Và nó có khả năng chi phối con người. Việc tạo ra ma xó không hề đơn giản, những ai thờ ma xó cần phải mời pháp sư đến làm lễ yểm.

Gia chủ phải ngồi trước bàn thờ ma xó cầu khấn trong nhiều ngày. Và sau đó mang bát hương thờ ma xó ra nghĩa địa lúc nửa đêm. Họ sẽ phải đợi cho đến khi nghe thấy tiếng nói của các vong hồn chưa siêu thoát thì lúc này ma xó mới là thiện. Nó sẽ giúp cho gia chủ có được may mắn trong cuộc sống.

Cũng có những nơi họ thờ ma xó bằng cách tìm những xác chết của các thai nhi còn nguyên vẹn. Và sau đó thì luyện nuôi vong ma xó để giữ nhà và sai khiến. Do đó những vong linh ấu sẽ không thể siêu thoát được bởi nó bị yểm bùa. Nó sẽ gắn liền với vận mệnh của gia chủ.

Những vong linh này sẽ đi theo và bảo vệ thân chủ của nó. Nó sẽ giúp thân chủ của nó đạt được thành công và hoàn thành được những mục tiêu.

Người thờ ma xó phổ biến là có ý muốn ma xó sẽ giúp họ trông giữ nhà cửa và đánh lô đề thành công. Cũng có một số danh nhân muốn thờ ma xó với mong muốn rằng nó sẽ giúp họ có được may mắn và thịnh vượng trong công việc.

Ma xó là gì? Tìm hiểu về tục nuôi ma xó của các pháp sư
Ma xó là gì? Tìm hiểu về tục nuôi ma xó của các pháp sư

Tác hại khôn lường từ việc chơi ngải và nuôi vong

Có rất nhiều người không hiểu rõ về việc nuôi ma xó. Chính vì vậy mà họ không biết được nó có nguy hiểm như thế nào. Việc nuôi vong hay chơi bùa ngải đều có hai mặt những vong linh đấy sẽ phản tác dụng khi mà pháp lực đó yếu đi. Cũng có những trường hợp những vong linh đó sẽ chiếm hưu thân xác chủ nhân của nó.

Có những người dùng loại bùa ngải có tác dụng nghịch nó sẽ hút hết những cái xui cho người đó. Những người trúng bùa ngải này sẽ gặp những hậu quả khó lường.

Vì vậy mà việc sử dụng bùa ngải hay nuôi vong đều không mang lại tốt đẹp gì. Nó sẽ tạo ra một vòng luâ hồi thù oán không bao giờ chấm dứt. Bạn sẽ có được thành công trong một ngày không xa. Vì vậy không lên nóng lòng để có được thành công từ việc sử dụng bùa ngải.

Hãy sống với một tinh thần vui vẻ, luôn phấn đấu và sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn trong cuộc đời. Từ đó bạn sẽ sớm nhận được những thành công cho riêng mình.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu thêm về ma xó là gì? Và tìm ra được những hướng đi tích cực cho bản thân. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!