Review máy chơi game console là gì

Đánh giá máy chơi game console là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng game console là gì mà tại sao cứ nghe nhắc tới hoài và máy PS4, Xbox hay Nintendo Switch có phải là game console không? Cái tên đó bắt nguồn từ đâu và có từ bao giờ? Dân game thủ như chúng ta mà không biết thì cũng thật “ngố” đó nhe, vậy nên hôm nay chúng ta hãy bỏ ra 5 phút để tìm hiểu qua với nShop nhé!

game console là gì

Game Console là gì?

Game console là cách viết tắt của cụm từ video game console – chỉ về một máy tính tương tác có thể xuất ra tín hiệu hình ảnh âm thanh qua các thiết bị hiển thị như TV, màn hình.

Game console ra đời vào cuối những năm 1960 và bắt đầu phổ thông vào thập niên 70 trở đi, được liên tục phát triển cho đến ngày nay. Từ xuất phát ban đầu nó chỉ là chiếc máy tính chuyên về các tương tác trò chơi đơn giản cho đến ngày nay với sự mở rộng hơn về tính năng như lướt web, xem Youtube, phim, giải trí như Playstation 4 của Sony. Tuy nhiên xét về tổng thể game console vẫn có công dụng chính là chơi trò chơi điện tử.

5 bí mật về game console bạn cần biết

Nếu chỉ biết game console là gì thì thật thiếu sót khi các game thủ ngày nay hầu hết chỉ biết sơ lượt về PS4, Xbox và Nintendo Switch mà thậm chí có người còn không biết nó là của hãng nào nữa. 5 bí mật nho nhỏ sau đây sẽ bổ sung kiến thức cho bạn về video game console nhé!

1/ Đâu là chiếc máy đã định nghĩa game console là gì?

Nếu Xbox là của Microsoft sản xuất, PS4 là của Sony và Nintendo Switch là của Nintendo thì chắc rằng chiếc máy đã định nghĩa game console là gì cũng do 1 trong 3 hãng lớn này làm ra. Nhưng không, Magnavox Odyssey mới chính là chiếc game console thương mại đầu tiên ra mắt tại Mỹ vào 1972!

3 máy chơi game console hiện đại

2/ Home console là gì nữa? Có khác gì game console không?

Home console chính là tên gọi khác của game console ở thế hệ thứ hai khi máy chơi game console bắt đầu thịnh hành và đối tượng nhắm đến của các hãng điện tử là gia đình.

3/ Gameboy có tính vào game console không hay là handheld?

Thực tế Gameboy không phải chiếc máy handheld (máy chơi game cầm tay) đầu tiên trên thế giới mà nó chỉ có công phổ biến ra thị trường mà thôi. Xét về cơ bản, đây vẫn là game console do cũng là bảng mạch máy tính tương tác (nút bấm tích hợp) xuất ra video (màn hình tích hợp). Handheld chỉ là cách gọi tắt của Handheld game console mà thôi bạn nhé!

4/ Game console sao ngày càng giống máy tính về cấu hình

Như đã nói ở trên, game console chính là máy tính nhưng tối ưu cho trò chơi điện tử. Khi xưa do có quá nhiều hãng cung cấp chip đồ họa, chip xử lí, ram, vi mạch nên cấu hình của game console khác biệt với máy tính nhiều về quy chuẩn điện tử. Tuy nhiên ngày nay khi đã định hình được thị trường, các hãng lớn chuyên sản xuất chip xử lí và chip đồ họa, ram hay thành phần lưu trữ quanh đi quẩn lại chỉ có vài tên tuổi như AMD, IBM, Nvidia… Do đó cấu hình của game console và PC có nhiều thành phần giống nhau cũng là chuyện thường thấy

ranh giới game console và pc

*** Cấu hình PS4 tương tự PC khi xử dụng CPU AMD và chip đồ họa AMD, ram DDR 5, HDD Toshiba…

Xem thêm: Máy PS5 sẽ chơi được game PS4, Sony đang đi theo hướng PC hóa?

5/ Arcade – điện tử thùng là hệ game console phổ thông nhất chứ không phải Playstation

Khác với suy nghĩ của nhiều người, Playstation chính là hệ game console phổ thông nhất, thực tế Arcade (Điện tử thùng) mới chính là thứ mà ai cũng biết. Thương hiệu Playstation của Sony mạnh thật, nhưng Arcade mới là thứ mà từ trai đến gái, từ già đến trẻ đều biết.

Hy vọng qua bài viết “Game console là gì?” này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích. Từ nay khi nghe nhắc tới thuật ngữ lạ lẫm này chúng ta cũng không còn quá thắc mắc vê game console là gì mà còn có thể giải đáp khi có ai thắc mắc game console là gì nữa nhé!

mua Nintendo Switch giá rẻ nhất