Tìm hiểu media encoder là gì

Phân tích media encoder là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Hầu hết chúng ta đều sử dụng các phần mềm Premiere Pro hoặc After Effects cho các đồ họa chuyển động. Tuy nhiên, tại sao bạn không nghĩ tới việc sử dụng một phần mềm có tên là Adobe Media Encoder để render video của mình. Vậy Adobe Media Encoder là gì? Trong bài viết này, Á Châu Media sẽ chia sẻ từ A đến Z về phần mềm Adobe Media Encoder được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Adobe Media Encoder là gì?

Adobe Media Encoder là một phần mềm đến từ nhà sản xuất phần mềm Adobe (cũng là hãng sản xuất ra phần mềm Photoshop, Premiere Pro, After Effect…) Phần mềm Adobe Media Encoder hiện nay đang tương thích trên cả hệ điều hành Windows và hệ điều hành MacOS. Tính năng chính của phần mềm Adobe Media Encoder là chuyển đổi định dạng video, render video với độ phân giải cao hơn video gốc, tách nhạc nhanh, chuyển đổi các dự án làm việc từ After Effects sang Premiere Pro và ngược lại.

Adobe Media Encoder là một công cụ làm việc nhóm tuyệt vời vì nó sẽ giúp mọi người quản lý được triệt để các tài nguyên bên trong và dễ dàng chia sẻ nội dung với những người khác trong nhóm. Khả năng chuyển đổi qua lại giữa các định dạng và chuyển đổi giữa Premire Pro – After Effects liền mạch giúp cho các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian thay vì cứ phải thêm lần lượt các tài nguyên vào từng phần mềm.

Adobe Media Encoder là gì

Một tính năng đặc biệt của Adobe Media Encoder đó chính là tạo Proxy (bản sao dữ liệu). Tính năng Proxy này thì Adobe Media Encoder sẽ tạo một bản sao từ Video gốc của các bạn với độ phân giải thấp hơn để các bạn chỉnh sửa, thêm hiệu ứng,… Sau khi đã chỉnh sửa xong, các bạn xuất thì file Proxy đó sẽ áp lên Video gốc để nó tự động chỉnh sửa trực tiếp trên file Video gốc để đưa ra Video chất lượng tương đương với Video gốc.

phần mềm Adobe Media Encoder

Một số chức năng chính

Tính năng của Adobe Media Encoder là gì?

 • Hỗ trợ tạo/ làm việc trên Project nhóm
 • Hỗ trợ toàn bộ Color Profiles từ Primiere Pro và After Effects
 • Hỗ trợ hệ màu sắc HLG
 • Hỗ trợ chuyển đổi định dạng hàng loạt
 • Hỗ trợ tạo Proxy cho cả một Project
 • Hỗ trợ xuất file GIF
 • Xem Video trực tiếp trên hệ thống
 • Xuất/ chia sẻ Video lên các nền tảng xã hội Youtube, Facebook, Vimeo,…
 • Liên kết chặt chẽ dữ liệu giữa Premiere Pro và After Effects

Xem thêm:

 • Top 5 ứng dụng quay màn hình
 • Top 3 phần mềm làm intro chuyên nghiệp

chức năng Adobe Media Encoder

Trong bài viết này, Á Châu Media đã giới thiệu thêm cho các bạn một phần mềm đến từ nhà Adobe. Với phần mềm Adobe Media Encoder thì những người đáng quan tâm nhất đó chính là những người biên tập/ chỉnh sửa/ xuất bản Video và họ sử dụng phần mềm chính là Premiere Pro hoặc After Effects (Sử dụng cả 2 càng hiệu quả). Chúc các bạn một ngày vui vẻ!