Chia sẻ mfg là gì

Bình luận về mfg là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

EXP và MFG Là Gì? Cần Lưu Ý Các thông Số Nào Khi Mua Mỹ Phẩm 21/02/2019

EXP là gì? MFG là gì? Chúng có ý nghĩa gì trong đối với sản phẩm. Nhất là những sản phẩm mỹ phẩm. Bởi đây là những sản phẩm làm đẹp lên chính làn da của bạn.

Các mỹ phẩm hay các sản phẩm chăm sóc da cũng quan trọng không kém các thực phẩm bạn ăn vậy. Nếu sản phẩm bạn đang sử dụng hết date hay cận date sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến làn da của bạn. Vì những hợp chất trong mỹ phẩm cận date sẽ bị biến chất, có thể sẽ chuyển hóa thành một hợp chất khác gây ảnh hưởng không nhỏ tới da làn.

Vì vậy thì khi lựa chọn mua mỹ phẩm việc làm cần thiết nhất chính là xem xét ngày sản phẩm, hạn sử dụng cũng như thời hạn mở nắp sử dụng được trong bao lâu.

Và thường trên hộp mỹ phẩm có 2 kí hiệu mà chúng ta thường thấy trên bao bì, vỏ hộp mỹ phẩm,…đó chính là EXP và MFG. Vậy 2 kí hiệu này thể hiện điều gì. Hãy cùng tìm hiểu các thông số trên trong bài viết dưới đây!

1. EXP là gì?

EXP là tên viết tắt của Expiry date có nghĩa là hạn sử dụng. Với các EXP thường được in trên nắp hoặc đáy bao bì. Với các mỹ phẩm dạng tuýp thì ngày sản xuất và hạn sử dụng thường được in trên phần đế tuýp. Chú ý là thông số EXP thường được dập nổi nhé. Song cũng có những sản phẩm không in cụ thể hạn sử dụng mà sẽ để hạn sử dụng kể từ ngày sản xuất.

Vd: Hạn dùng 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Vì thế hãy chú ý các thông số chi tiết trước khi mua sản phẩm nhé!

Ngoài ra một số dòng mỹ phẩm thường có thêm ký hiệu BBE/BE. Vậy BBE/BE là gì?

BBE/BE là tên viết tắt của Best before, có nghĩa là thời hạn chất lượng sản phẩm được duy trì, có nghĩa tương đương với hạn sử dụng

Vậy nên nếu trên bao bì được ghi Exp 12.10.2018/ bbe 20.09.2016 thì có nghĩa là hạn sử dụng của sản phẩm là ngày 12 tháng 10 năm 2018

Tuy nhiên:

Trong một số trường hợp các bạn lại có thể gặp một số kí tự lạ trên sản phẩm của mình. Ví dụ như ”0625LJ10”

Với các kí tự này thì sẽ được hiểu như sau:

– 2 kí tự đầu tiên là tháng sản xuất ( 06 )

– 2 kí tự tiếp theo là năm sản xuất ( 16 )

– 2 kí tự tiếp là mã sản phẩm ( LJ )

– 2 kí tự cuối cùng chính là ngày sản xuất (10)

Vậy bạn sẽ hiểu hạn sử dụng của sản phẩm là ngày 10 tháng 06 năm 2016

2. MFG là gì?

MFG là tên viết tắt của Manufacturing Date có nghĩa là ngày sản xuất. Cũng giống như hạn sử dụng, ngày sản xuất của sản phẩm cũng được in trên nắp, thân hoặc đế của sản phẩm. Tùy thuộc vào sản phẩm hãng sản xuất mà MFG được ghi theo thứ tự ngày-tháng-năm hay năm-tháng-ngày.

Một điểm nữa bạn cũng nên chú ý đến đó là thời hạn sử dụng khi mở nắp và sau khi mở nắp. Đây là một trong những chú ý quan trọng nhất bạn cần biết. Đó là một số sản phẩm sau khi mở nắp tiếp xúc với không khí thành phần mỹ phẩm có thể bị thay đổi và thời hạn cũng có thể rút ngắn hơn so với thời hạn in trên bao bì. Nếu bạn không biết được và dùng sản phẩm khi đã quá hạn sẽ gây ra những hậu quả nghiệm trọng.

Dưới đây Ad sẽ thống kê lại thời hạn sử dụng mỹ phẩm. Tốt nhất là không quá 1 năm sau khi mở nắp.

– Với các loại sản phẩm ở dạng tinh chất như serum, essence,… thì nên sử dụng trong vòng 6 tháng. Xem thêm: Essence là gì?

– Kem nền, phấn nước nên sử dụng dưới 1 năm sau khi mở nắp

– Nước hoa hồng, xịt khoáng -> sử dụng dưới 1 năm sau khi mở nắp

– Phấn phủ bột ( phấn phủ khô ) -> có thời gian sử dụng khá lâu, nếu bảo quản tốt thì có thể sử dụng được trong vòng 3 năm từ khi mở nắp

– Son môi:

+ Nếu là các dòng son lì như son Mac, son Shu, son Velvet,…thì có thể sử dụng được 1 năm kể từ khi mở nắp

+ Nếu thỏi son đó thuộc dòng son dưỡng, son bóng,…thì thời gian sử dụng sau khi mở nắp là 6 tháng

– Kem chống nắng sau khi mở nắp chỉ nên sử dụng trong vòng 6 tháng thôi các bạn nhé Trên đây là một số thông tin cần thiết về EXP, MFG, cũng như những thông tin thời hạn sử dụng sau khi mở nắp của mỹ phẩm.

Để được tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ tới tengamehay.net để được tư vấn chi tiết