Review mod là gì trong game

Tổng hợp mod là gì trong game là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Ngành công nghiệp game phát triển như vũ bão, rồi cũng đến lúc bảo hòa. Người chơi có nhiều chọn lựa, nhưng rồi cũng đến lúc nhận ra chưa có game nào khiến họ thực sự hài lòng và gắn bó lâu dài. Thế là mod game xuất hiện và nhanh chóng lan tỏa thành hiện tượng.

Mod game là gì?

Mod game là gì mà lại khiến cộng đồng game thủ “dậy sóng” như vậy?

Mod (Modification) là sự thay đổi về mặt cấu trúc trong client của máy trạm hay nói cách khác nó là thay đổi một số phần data của game mà không có sự can thiệp bất kì một hành vi nào bất hợp pháp. Công việc chủ yếu của mod game là chỉnh sửa mã nguồn của game dựa trên engine của tựa game đó. Mod game có thể đơn thuần là thêm những vật dụng, vũ khí, nhân vật, kẻ thù, màn chơi, cốt truyện mới (còn gọi là mod game một phần) hay phức tạp hơn là thay đổi gameplay và các kiểu chơi của game (còn gọi là mod game toàn phần).

Mod game thường được các tổ chức hoặc một nhóm IT nào đó tự làm và chia sẻ với mọi người vì mục đích giải trí, cộng đồng và tất cả là phi lợi nhuận. Như vậy, nói một cách dễ hiểu, với mod game, người chơi game đã đổi vai trở thành nhà phát hành game và game mod là những game đã được chỉnh sử lại từ bản bản gốc của nhà sản xuất game.

Tùy theo nhu cầu mà mod có thể đáp ứng phù hợp với người chơi, nhưng một khi đã mod, các game thủ sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị hơn khi chơi. Chẳng hạn, bạn thích một nhân vật anime nào đó, bạn hoàn toàn có thể tải một file mod nhân vật đó và sử dụng nó cho game.

Việc làm này giúp người chơi cảm thấy vui vẻ, thoải mái và từ đó sẽ khiến bạn thấy yêu thích game này hơn. Bên cạnh đó, mod game giúp người chơi game dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ, chơi game dễ hơn, sử dụng hiệu quả chức năng của nhà sản xuất và nặng nề hơn là gian lận để chiến thắng trong trò chơi

Tuy nhiên, không phải mod game là hoàn toàn vô hại, bởi vì hiện có nhiều phiên bản mod và hack có thể khiến bạn bị khóa nick, xóa nick hay mất nick vĩnh viễn…