Nhận định về ngọa hổ tàng lòng nghĩa là gì

Tổng hợp ngọa hổ tàng lòng nghĩa là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

1. Phân tích nghĩa đen Ngọa hổ tàng long 2. Ngọa hổ tàng long trong phim ảnh 3. Ngọa hổ tàng long trong đời sống 4. Game Ngọa hổ tàng long

1. Phân tích nghĩa đen Ngọa hổ tàng long

Ngoạ tức là nằm , tàng tức là ẩn mình.

Long là rồng – là con vật trong truyền thuyết của trung quốc, đại diện cho sự bất tử, bất diện có sức mạnh vô cùng to lớn

Hổ là Cọp, là chúa tể của sơn lâm, đại diện cho sự uy nghi, đỉnh cao của thế giới động vật.

Ngoạ hổ tàng long chỉ những nơi nguy cơ tiềm ẩn như là đang có hổ nằm phục rình mồi hay rồng ẩn mình để tấn công

Ngọa hổ tàng long chỉ những nơi tiềm tàng rất nhiều nhân vật, yếu tố chưa có thể cân đo đong đếm được, kiểu như cao thủ ẩn mình, đến khi xuất hiện là kinh hồn bạc vía, xoay chuyển càng khôn.

Phim ngọa hổ tàng long

Ngọa hổ tàng long

2. Ngọa hổ tàng long trong phim ảnh

Ngọa hộ tàng long là tên của một bộ phim trung quốc rất nổi tiếng, cũng là tên của một tác phẩm văn học nổi tiếng cùng tên. Chính vì vậy khi nhắc đến cụm từ này mọi người thường liên tưởng đến bộ phim này, và tác phẩm văn học này.

Phim Ngọa hổ tàng long

Ngọa hổ tàng long (tựa tiếng Trung: 臥虎藏龍; tựa tiếng Anh: Crouching Tiger, Hidden Dragon) là một bộ phim điện ảnh Trung Quốc-Hồng Kông của đạo diễn Lý An thực hiện năm 2000, dựa theo nguyên tác tiểu thuyết võ hiệp cùng tên của nhà văn Vương Độ Lư. Năm 2002 bộ phim Ngọa hổ tàng long đã trở thành một hiện tượng trong làng điện ảnh thế giới với 4 giải Oscar trong số 10 đề cử (bao gồm Phim ngoại ngữ hay nhất – Best Foreign Language Film; Quay phim xuất sắc nhất; Nhạc phim hay nhất; Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất) và số doanh thu khổng lồ 213 triệu USD.

Truyện ngọa hổ tàng long

Phim ngọa hổ tàng long

Truyện Ngọa hổ tàng long

Nội dung Ngoạ hổ tàng long xoay quanh mối tình của Ngọc Kiều Long, con gái một vị đại quan và La Tiểu Hổ, một thiếu niên bất hạnh rơi rụng làm tướng cướp. Cuộc tình không môn đăng hộ đối này đã gây ra nhiều tai hoạ phiền phức cho không ít người vô can, đồng thời làm thay đổi cả số phận lẫn tâm tình của hai người trong cuộc…

Bộ truyện này gồm 3 cuốn, bán trên các trang như tiki, fahasa, shopee và vnthuquan cũng có.

vùng đất ngọa hổ tàng long

Truyện ngọa hổ tàng long – vương đô lư

3. Ngọa hổ tàng long trong đời sống

Vùng đất ngọa hổ tàng long

Đại ý nói vùng đất này, có rất nhiều nhân tài như rồng như hổ sinh sống, chưa biết khi nào họ sẽ bộc lộ ra. Nên phải có thái độ trân trọng nhất định.

Còn về đời sống giang hồ thì câu nói này ý nói là các đại ca giang hồ ẩn mình, các nhân tài kiệt suất trong giới có tố chất lên làm đại ca ẩn mình chờ thời cơ rất nhiều.

Game ngọa hổ tàng long

vùng đất ngọa hổ tàng long

Ngọa hổ tàng long trong văn thơ

Người ta cũng hay dùng câu này để cường điệu nhân vật nào đó, vùng đất nào đó để thể hiện sự bất ngờ, tiềm năng vô hạn của ai đó, cái gì đó.

Đây cùng là tựa sách rất nổi tiếng của tác giả Vương Độ Lư

4. Game Ngọa hổ tàng long

Ngoài những ý nghĩa trên thì từ này còn có thể dính dáng tới một tựa game của nhà phát hàng VNG tên tuổi, đã từng rất thành công nhiều tựa game trước đây, và là chủ nhân của ứng dụng Việt Zalo.

Ngọa Hổ Tàng Long 2 là game mobile được xây dựng trên nền tảng Unity Engine với đồ họa 3D tương đối đẹp mắt. Trò chơi là sản phẩm di động thứ 2 “ăn theo” bộ phim điện ảnh cùng tên, cũng đồng thời là một trong những game mobile chất lượng bậc nhất Trung Quốc ở thời điểm hiện tại. Mới đây, nhà phát hành VNG đã xác nhận việc đưa trò chơi đình đám này về Việt Nam và sẽ mở cửa với tên gọi Việt hóa là 360mobi Kiếm Khách VNG.

Ngọa hổ tàng long nghĩa là gì? phân tích chi tiết

Game ngọa hổ tàng long

Hy vọng có thể giải đáp được những thắc mắc của các bạn.

Xem thêm: Bỉ ngạn là gì