Tổng hợp nhân viên test game là gì

Review nhân viên test game là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Trở thành nhân viên game là điều mong muốn của rất nhiều game thủ. Đặc biệt trở thành 1 trong số nhân viên test game là ước mơ của nhiều người. Tuy nhiên bạn đã thực sự đã hiểu hết về công việc này chưa? Liệu rằng bạn có hiểu rõ nhân viên test game là gì, cũng như những kỹ năng cần phải có? Tên Game Hay sẽ giúp bạn đi tìm hiểu những vấn đề ngay sau đây.

nhan-vien-test-game-la-gi-cong-viec-co-de-nhu-ban-nghi-mindovermetal

Nhân viên test game là gì?

Nhân viên test game hay còn gọi là game tester. Là những người làm việc cho những công ty sản xuất phát hành trò chơi. Công việc của game tester chính là kiểm tra các trò chơi trước khi phát hành ra thị trường.

Trước khi game phát hành, game tester sẽ nhận được 1 phiên bản của game ở giai đoạn gần cuối cùng. Các nhân viên sẽ chơi trò chơi từ đầu cho đến cuối khoảng vài lần. Với mục đích kiểm tra, phát hiện lỗi hay trục trặc trong game. Đây còn được gọi là thử nghiệm game beta.

nhan-vien-test-game-mindovermetal

Các nhân viên test game nắm giữ vai trò cần thiết cho các mọi thể loại game và nền tảng khác. Tùy thuộc vào từng mỗi công ty và vị trí mà game tester sẽ test game trên các nền tảng như PC, Smartphone, Xbox, PS4,… Các thể loại game như ARPG, MMORPG, RPG, MOBA,… mà các nhân viên cần phải chơi thử và đánh giá 1 cách kỹ lưỡng trước khi được tung ra thị trường.

Kỹ năng cần có của 1 game tester

Để trở thành nhân viên test game tại Việt Nam có khó không? Tất nhiên là không khó rồi, nếu như bạn nắm vững những kỹ năng cần có của 1 game tester. Chỉ cần thông thạo những kỹ năng dưới đây thì bạn có thể trở thành 1 game tester dễ dàng.

ky-nang-can-co-cua-1-game-tester-mindovermetal

Kỹ năng cốt lõi

Dưới đây là những điều mà 1 game tester bắt buộc phải có. Nếu không có những yếu tố này thì bạn sẽ rất khó mà tiếp tục làm công việc test game.

  • Yếu tố định hướng và quan sát. Sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy được những lỗi lớn – nhỏ trong game.
  • Kỹ năng điều tra vì sao lại có lỗi trong game? Và tìm ra cách khắc phục sự cố.
  • Tư duy phân tích là rất quan trọng. Giúp bạn xem xét được nhiều khía cạnh từ 1 vấn đề.
  • Chấp nhận làm các nhiệm vụ lặp đi lặp lại và vô cùng tẻ nhạt.

nhan-vien-test-game-mindovermetal-1

Kỹ năng về kỹ thuật

Kinh nghiệm

Là người kiểm tra các trò chơi thì bạn phải nắm giữ được chu kỳ phát triển game. Phải có kinh nghiệm để phát hiện ra các lỗi bug, lỗ hỏng trong game. Chính vì vậy mà các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên cho những ai có kinh nghiệm hơn là “gà mới”. Tuy nhiên đừng có bỏ, nếu bạn còn thiếu kinh nghiệm, thì hãy thử trao đổi với người phỏng vấn.

Niềm đam mê

Bạn đang muốn làm bất kỳ nghề gì thì bạn phải có niềm đam mê với nghề đó. Công việc test game chính là bạn phải ngồi 1 chỗ hàng giờ liền chỉ để chơi 1 trò chơi. Chỉ khi bạn yêu thích game, yêu thích công việc này thì mới cảm thấy không nhàm chán.

Giáo dục

Nhân viên test game không nhất thiết sẽ là người có bằng cấp cao. Chỉ cần bạn có những kỹ năng cần thiết và kinh nghiệm thì dễ dàng vượt qua được vòng phỏng vấn.

nhan-vien-test-game-mindovermetal-2

Các kỹ năng phụ khác

Ngoài những kỹ năng cần thiết ở trên, thì kỹ năng phụ có thể có hoặc có thể không. Không nhất thiết game tester bắt buộc phải có kỹ năng phụ. Tuy nhiên nếu có thì cũng là 1 lợi thế giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn.

Kỹ năng cộng tác: Một số công ty sẽ có nhiều nhân viên kiểm tra game. Do đó bạn phải biết cách hợp tác với đồng đội của mình.

Đạo đức làm việc: Đôi khi cứ phải chơi 1 trò chơi nhiều giờ liền sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Như vậy sẽ khiến bạn không muốn tìm ra các lỗi hỏng, và hy vọng đừng có ai phát hiện. Hãy là người có trách nhiệm với công việc của mình.

Khả năng chịu được áp lực và đáp ứng được thời gian: Công việc của game tester không hề dễ. Bạn phải chịu nhiều áp lực và tốn khá nhiều thời gian rãnh rỗi vào trong công việc này.

nhan-vien-test-game-mindovermetal-3

Trên đây là những thông tin giúp bạn tìm được câu trả lời nhân viên test game là gì. Thông qua bài viết trên bạn có thấy công việc này có dễ như bạn nghĩ? Mặc dù được chơi game mỗi ngày, nhưng áp lực công việc cũng rất nặng. Thế nên bạn cần cân nhắc trước khi tham gia vào công việc này.

Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm nhiều game PC, game mobile, nổi tiếng nhất hiện nay. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo tại Tên Game Hay .