Tìm hiểu npc trong game là gì

Review npc trong game là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Gần đây HieuMobile có nhiều thắc mắc hỏi về việc các cụm từ như NPC, NPH, NSX là gì mà các bài viết, trang báo game thường xuyên nhắc tới. Vậy chúng có ý nghĩa gì? Trong bài viết hôm nay các bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết về chúng nhé.

1. NPC là gì?

NPC là được viết tắt từ Non-player character được hiểu nôm na là các nhân vật xuất hiện trong một tựa game mà người chơi không thể điều khiển được.

Thông thường các NPC thường xuất hiện nhiều trong các tựa game nhập vai, hành động nhằm mục đích cho các nhân vật do người chơi điều khiển đối thoại để biết một thông tin, chức năng nào đó hoặc phổ biến hơn là để làm nhiệm vụ…

Hiện NPC có mặt trên rất nhiều game không chỉ PC mà các game di động đều có. Chẳng hạn như NPC Quay Số trong game Avatar, NPC Santa trong game Ngọc Rồng hoặc NPC có trong các sản phẩm tương tự.

Từ đây các bạn cũng đã biết được NPC là gì cũng như vai trò của một NPC trong game rồi phải không nào?

2. NSX là gì?

NSX là được viết tắt bởi cụm từ nhà sản xuất, đây cũng là tên gọi chung của một cá nhân hoặc nhóm người đã tạo ra sản phẩm hoặc một tựa game nào đó. Nếu không có nhà sản xuất game thì làm sao có các tựa game để chúng ta trải nghiệm?

  • Ví dụ như nhà sản xuất của game Liên Minh Huyền Thoại là Steven Snow Travis George và công ty phát triển đại diện cho ông là Riot Games.

3. NPH là gì?

NPH là được viết tắt bởi cụm từ nhà phát hành là một đơn vị đại diện trong khu vực nào đó để phân phối các sản phẩm do nhà sản xuất làm ra, ở đây là game. Bên nhà phát hành có thể trả tiền để mua bản quyền từ nhà sản xuất để tự do cung cấp game trong phạm vi của họ được phép.

  • Ví dụ như Garena là nhà phát hành của game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam
Một số nhà phát hành game tại Việt Nam
Một số nhà phát hành game tại Việt Nam

Như vậy, có thể thấy mối quan hệ của NPH và NSX rất mật thiết phải không nào?

Từ những thông tin trên các bạn cũng đã hiểu rõ về các thuật ngữ được nhắc nhiều như NPC, NPH và NSX rồi đó. Đừng quên bấm thích hoặc chia sẻ bài viết này để bạn bè cùng biết nhé.