Phân tích op la gi

Phân tích op la gi là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Anh em nào hay chơi các tựa game MOBA như Liên Minh Huyền Thoại hay Dota thì khả năng là đã thấy từ “OP” xuất hiện vài lần trong khung chat hoặc trên các diễn đàn bàn luận về mấy con tướng. Đôi lúc, bạn cũng sẽ thấy từ này xuất hiện khi đang bàn về một bài hát nào đó xuất hiện ở đầu một bộ phim. Vậy rốt cuộc từ “OP” này có nghĩa là gì? Và sử dụng nó như thế nào cho đúng? Mình cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Ý nghĩa của OP

OP thật ra có ý nghĩa là “original poster” hoặc là “original post” và 2 nghĩa này được dùng hoàn toàn khác nhau nhé anh em.

“Original poster” được Urban Dictionary định nghĩa lần đầu tiên vào năm 2003 với ý nghĩa là ám chỉ người mở đầu một vấn đề, một cuộc trò chuyện, tranh luận, vân vân trên các diễn đàn. Những người này sẽ dùng các bình luận xuất hiện bên dưới bài đăng để giải quyết vấn đề được đặt ra, hoặc nhận lời khuyên từ những người khác, và họ sẽ được gọi là “OP” thay vì gọi bằng tên username của tài khoản. Điều này cũng dễ hiểu bởi có nhiều tên username chứa các ký tự đặc biệt, con số, vân vân khiến việc ghi lại tên của người đăng bài khá là bất tiện.

“Original post” được sử dụng ít hơn so với “original poster” khi nhắc đến từ “OP”. Nó thường được dùng để ám chỉ các bài đăng chứa nhiều thông tin như tranh luận nhiều chủ đề, lời khuyên, hoặc chứa nhiều đường link và hình ảnh.

“OP” cũng có nghĩa là “Opening” và “Overpowered”

Trong cộng đồng anime, “OP” ám chỉ “opening”, tức là các opening credit xuất hiện trong phần mở đầu của mỗi một tập anime nhằm liệt kê các thành viên quan trọng trong khâu sản xuất.

Còn đối với game thủ thì “OP” ám chỉ các nhân vật, vũ khí, vật dụng “overpowered” (quá bá đạo); kiểu như chỉ cần sử dụng nó là tỷ lệ giành chiến thắng của bạn sẽ được tăng lên rất nhiều.

Còn khi viết thường thì “op” sẽ được xem là từ viết tắt của “opposition” – phe đối lập, hoặc nếu thêm chữ “s” vào sau thành “ops” thì đôi lúc nó sẽ có nghĩa là “operations” – hoạt động.

Vậy sử dụng OP sao cho đúng?

Sau các giải thích bên trên thì mình nghĩ các bạn đã hiểu được ý nghĩa của từ “OP” thay đổi như thế nào trong từng ngữ cảnh khác nhau. Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý rằng “OP” là một thuật ngữ không chính thức nên bạn hạn chế sử dụng nó trong các văn bản quan trọng nhé. Bạn chỉ nên dùng nó trong game, trên mạng xã hội, hoặc khi trò chuyện với bạn bè thôi nhé.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Nguồn: howtogeek