Chia sẻ outbound là gì

Phân tích outbound là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Inbound – Outbound là hai thuật ngữ được dùng rất phổ biến trong lĩnh vực du lịch lữ hành. tengamehay.net sẽ cùng bạn giải đáp những khái niệm liên quan đến “Inbound là gì?” – “Outbound là gì?” trong bài viết dưới đây.

► Inbound là gì?

Inbound là gì? Outbound là gì?

Bạn có biết Inbound là gì?

Theo định nghĩa trong từ điển Cambridge, inbound được giải thích là “đi du lịch đến một địa điểm cụ thể/ đi về nước”.

– Khách Inbound là gì?

Khách Inbound là khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch và lưu trú trong thời gian ngắn, hay người Việt định cư ở nước ngoài hồi hương thăm quê.

– Du lịch Inbound là gì?

Du lịch Inbound chính là những chuyến du lịch khám phá vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam mà khách tham quan là người nước ngoài hoặc Việt kiều. Họ là người sinh sống – làm việc ở nước ngoài, đến Việt Nam lưu trú trong một khoảng thời gian cụ thể.

Inbound là gì? Outbound là gì?

Khách Inbound chỉ lưu trú tại nước ta trong một khoảng thời gian cụ thể

– Tour Inbound là gì?

Tour Inbound là loại hình tour du lịch tham quan – khám phá Việt Nam được tổ chức dành cho đối tượng khách quốc tế (khách Inbound).

– Điều hành Tour Inbound là gì?

Một doanh nghiệp được gọi là nhà điều hành Tour Inbound khi có trụ sở và làm việc để quảng bá rộng rãi các điểm đến của quốc gia sở tại cho khách quốc tế. Đơn vị điều hành Tour Inbound sẽ cung cấp cho khách mua gói dịch vụ các hỗ trợ: giấy tờ hành chính, sắp xếp hoạt động trong tour du lịch, hướng dẫn viên phiên dịch, đưa đón sân bay, hỗ trợ tình huống khẩn cấp…

– Inbound tourism là gì?

Theo UNWTO – Tổ chức Du lịch thế giới, Inbound tourism là hoạt động du lịch của du khách không dưới 24 giờ và không quá 1 năm khi đến nơi bên ngoài đất nước mình. Và mục đích chuyến đi không phải là làm việc lâu dài mà để nghỉ ngơi – thư giãn – giải trí.

► Outbound là gì?

Inbound là gì? Outbound là gì?

Bạn có biết Outbound là gì?

Trong lĩnh vực du lịch lữ hành, Outbound là thuật ngữ dùng để chỉ việc đi ra nước ngoài du lịch.

– Khách Outbound là gì?

Khách Outbound là du khách sinh sống ở một quốc gia nào đó, muốn ra nước ngoài để du lịch, vui chơi, khám phá… Ví dụ người Việt sang Nga du lịch là khách Outbound. Với người nước ngoài hiện đang sinh sống – làm việc ở nước ta nếu đi du lịch nước ngoài thì họ vẫn được xem là khách Outbound.

– Du lịch Outbound là gì?

Từ định nghĩa trên, có thể hiểu du lịch Outbound là chuyến du lịch khám phá một đất nước nào đó trong khoảng thời gian ngắn được tổ chức dành cho những người đang sinh sống – làm việc ở quốc gia sở tại. Ví dụ chuyến du lịch Outbound đi Hàn Quốc 1 tuần cho đoàn khách là người Việt Nam.

Do đó, bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa du lịch Inbound và Outbound. Du lịch Inbound là khi người dân từ nước khác đến thăm thú đất nước của bạn, còn du lịch Outbound là khi người dân nước bạn đi ra nước ngoài thăm một quốc gia khác.

Inbound là gì? Outbound là gì?

Người Việt ra nước ngoài du lịch là du lịch outbound

– Tour Outbound là gì?

Các công ty du lịch lữ hành tổ chức chuyến đi du lịch nước ngoài theo nhóm cho khách trong nước có nhu cầu – đó chính là tour outbound.

– Outbound Tourism là gì?

Hiểu một cách đơn giản, khi người dân một quốc gia đi đến nơi nằm ngoài đường biên giới địa lý nước mình thì được xem là Outbound Tourism của quốc gia đó. Họ có thể đi du lịch nghỉ dưỡng, giải trí, học tập, kinh doanh hay chăm sóc sức khỏe, thăm người thân – bạn bè…

– Công việc nhân viên điều hành Tour Outbound gồm những gì?

Nhân viên điều hành tour outbound sẽ phụ trách việc giới thiệu các tour du lịch khám phá một điểm đến ở nước ngoài cho khách hàng có nhu cầu trải nghiệm. Với công việc cụ thể là:

• Thiết kế hành trình di chuyển, khám phá các điểm đến tham quan

• Điều hành lịch trình, hoạt động cho chuyến đi

• Làm việc với những đối tác tại điểm đến để cung cấp dịch vụ trong hành trình khám phá của đoàn khách…

Do đó mà nhân viên điều hành tour outbound không chỉ phải có hứng thú, đam mê với ngành du lịch – có kiến thức về những điểm đến nổi tiếng du khách yêu thích mà còn cần có kỹ năng tổ chức, quản lý thời gian tốt – kỹ năng thuyết phục khách hàng – kỹ năng giao tiếp ứng xử – kỹ năng sử dụng ngoại ngữ…

Ms. Smile