Chia sẻ phá game là gì

Tìm hiểu phá game là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Phá game là một trong những thể loại thường thấy trong các trận chiến Moba. Việc phải gặp những thể loại trẻ trâu phá game thường gặp trong Liên Quân Mobile một trong những nỗi khiếp sợ nhất.

Đang xem: Phá game là gì

Trong quá trình trải nghiệm Liên Quân Mobile, chắc chắn không ít lần chúng ta gặp phải các thành phần phá game. Đây được xem như một căn bệnh nguy hiểm và chưa có thuộc điều trị. Bước vào game mà gặp những thể loại “trẻ trâu” thì coi như “xác cmn định”, game Auto thua và suốt trận sẽ toàn chửi và chửi. Hãy cùng Mọt game tôi điểm qua những kiểu “trẻ trâu” phá game thường gặp trong Liên quân Mobile.

Phụ lục

Tranh lane – “Rừng cứ để tôi lo”

Đọc tiêu đề là mọi người biết Mọt tôi đề cập đến thể loại nào rồi đấy. Mới vô ban pick mà gặp mấy ông này là sợ vô cùng. Thông thường, những vị trí quan trọng như Mid, Jung hay AD sẽ được những thanh niên này ưu tiên lựa chọn. Đơn giản vì đây là những tướng có lượng sát thương rất lớn và có được coi như những vị trí gánh team. Mà gánh team lại chính là sở thích của những thanh niên “ấu nhi”.

*

Thảm họa “Rừng cứ để tôi lo”

Nói vậy chứ cũng không nên vơ đũa cả nắm. Tất nhiên là có những người xin lane và sau đó chơi rất hay. Nhưng nói thật, trong 10 người thì may ra có được từ 2 đến 3 người như thế. Nói chung là thanh niên nào mới vô mà “rừng cứ để tôi lo” hay “đường giữa mình quẩy” thì biết lành ít dữ nhiều rồi nhé.

*

Bên cạnh đó, hành động tranh lane xong Auto pick & block còn khiến những thành viên trong team mất đoàn kết với nhau. Dẫn tới hệ lụy là đội hình team không theo bất cứ chiến thuật nào. Ai cũng chỉ muốn chơi theo sở thích cá nhân. Từ đó troll game và liên tục chửi mắng nhau. Hệ lụy cuối cùng là ván đấu thất bại. Đây là kiểu trẻ trâu phổ biến nhất trong Liên Quân Mobile. Mọt tôi khẳng định, tất cả người chơi Liên Quân Mobile đều đã phải gặp những thành phần phá game kiểu này.

AFK phá trận

AFK là chữ viết tắt của cụm từ “Away From Keyboard”. Nó ám chỉ những người chơi đã treo máy hoặc rời bỏ trận đấu giữa chừng. Đây được coi là một hành động phá game vô cùng ức chế. Vừa loading vào trận xong mà trên màn hình hiện lên dòng chữ “đã rời trận” của đồng đội thì thôi xong. Xác định 80% là game này bại trận. Cay cú nhất là những ông lúc nãy vừa Auto Pick & Block tranh lane, xong giờ vô game thì AFK.

*

Vô game hiện chữ “Rời trận” là tự hiểu

Thông thường AFK sẽ xảy ra ở giai đoạn đầu trận. Có thể do một số trục trặc trong lúc loading trận đấu, sự cố về đường truyền hoặc người chơi có việc bận đột xuất. Tuy vậy, hành động này cũng rất sai trái và khó ai có thể thông cảm. Thật sự thì chẳng ai tiếc một vé tố cáo cho các thể loại AFK, nhất là trong những trấn đấu leo rank.

Xem thêm: Game Ps4 Digital Là Gì – Bạn Lựa Chọn Mua Đĩa Game Ps4 Hay Tải Digital

*

Đừng AFK nếu không muốn bị phạt

Feed mạng phá game

Trái ngược với AFK, Feeder được xem như những thằnh phần trong team mà có cũng như không. Đây là thành phần “tạ” cực nặng trong Liên Quân Mobile khiến các game thủ vô cùng sợ hãi. Theo như nghĩa thông thường thì “Feed” có nghĩa là nuôi, cho ăn,… Còn trong Liên Quân Mobile, Feed ám chỉ những người chơi có KDA cực kì tệ hại, hay còn gọi là “đi nuôi cho mập đối phương”. Giết hoặc hỗ trợ thì ít mà chết thì lại nhiều. Có thể tạm hiểu nhưng những thành phần nuôi team địch trở nên mạnh hơn.

*

Feed quá nhiều sẽ bị hệ thống ghi nhận

Nếu như đối phương có kỹ năng vượt trội và đè bẹp team ta thì chắc chắn KDA của thành viên team ta sẽ không thể nào đẹp được. Trường hợp này thì không thể gọi họ là những Feeder. Bên cạnh đó còn có một trường hợp Feed khác mà rất đáng bị lên án, đó là kiểu hiến mạng cho team địch và nuôi địch ngày một mạnh lên từ đó đối phương có lợi thế và đánh bại team ta.

*

KDA xấu do chênh lệch đẳng cấp thì không bị phạt

Bại trận chỉ là một hệ quả nhỏ của hành động này. Cay cú nhất là kiểu vừa feed mạng phá game mà lại vừa ngồi chửi đồng đội, đây mới chính là thảm họa khủng khiếp nhất mà ta phải đối mặt. Bạn hình dung được kiểu anh hùng bàn phím ngồi chửi team rồi đấy. Khi gặp phải những thành phần kiểu này, tốt nhất bạn nên im lặng chịu đựng chờ team địch kết thúc trận đấu. Còn đôi co với mấy tên phá game thì chỉ khiến bạn thêm nhức đầu.

Thể loại “đánh thì gà mà hay đổ vạ đồng đội”

Gặp thể loại này thì mọi người tự hiểu luôn rồi nhé. Đây là thành phần phá game gây ức chế nhất trong Liên Quân Mobile. Đặc biệt, tầng lớp này lại chiếm số lượng nhiều nhất nữa chứ. Thông thường trong một trận đấu, những người chơi mắc lỗi thường có hành động đổ lỗi cho đồng đội mình. Họ không bao giờ tự nhận lỗi mà luôn luôn trách mắng những thành viên khác trong team. Điều này chính là nguyên nhân châm ngòi cho cuộc đại chiến võ “mồm” các thành viên nội bộ.

*

Chơi “gà” thì sẽ thường xuyên bị chết, mà chết xong thì sẽ cay, cay xong là sẽ chửi đồng đội. Đồng đội ức chế quá chửi lại… Và thế là bạn biết kết quả của trận đấu rồi đấy. Ngồi chửi nhau không cũng hết giờ, còn tâm trí đâu mà đánh. Thua trận là một điều bình thường, nhưng bực mình nhất là gặp phải những ông thần chuyên chửi đồng đội cứ ngồi “gáy” từ đầu đến cuối trận. Gặp thành phần kiểu này, Mọt tôi khuyên anh em đừng chửi lại nhé. Nói chán thì họ cũng sẽ hết nói thôi. Quan trọng là “thần thái” của mình, cứ yên lặng và cuối game thì cho một vé tố cáo.

*

Chơi Liên Quân Mobile thì còn bị ăn chửi dài dài

Kết

Phía trên là những thể loại “trẻ trâu” mà mọi người chắc chắn sẽ bắt gặp khi chơi Liên Quân Mobile. Dù Garena đã cố gắng ngăn chặn điều này bằng cách thêm tính năng “tố cáo” vào game. Tuy nhiên, nó cũng chỉ mang danh nghĩa răng đe nhằm hạn chế những hành vi tiêu cực này. Chức năng tố cáo có thể sử dụng ở cuối trận đấu. Chúng ta có thể tố cáo những người chơi có hành vi sai trái.

Xem thêm: Cách Chơi Astrid, Cách Lên Đồ Astrid Mùa 17, Bảng Ngọc Astrid, Cách Lên Đồ Astrid Mùa 17

*

Có thể sử dụng chức năng “tố cáo” sau khi kết thúc trận đấu

Mà thôi kệ, theo Mọt tôi thì cũng không nên quá khắt khe lên án những người chơi này. Chắc chắn cũng đã có đôi lần chúng ta cũng phá game đó chứ. Vì thế nên rộng lượng bỏ qua, cứ nghĩ theo hướng tích cực, xui nên cùng team với mấy ông kiểu vậy. Chơi game mà cãi nhau một chút cũng vui đấy chứ, sống chung với lũ thì mau lên trình thôi.

*

Giữa trận luôn là giai đoạn vô cùng cam go của các tựa Game Moba. Đối với Liên Quân Mobile, giai đoạn giữa trận sẽ là thời điểm mà sức mạnh đồng đội, kỹ năng cá nhân và yếu tố chiến thuật sẽ được lên ngôi.