Review Adobe After Effects CC 2021 – Tải After Effects 2021 Offline

Chia sẻ phan mem after effects là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Cập nhật phần mềm đồ họa Adobe After Effects CC mới nhất

Adobe After Effects CC 2021 18.0:

Thay thế media trong template Motion Graphics và Essential Properties

Tạo template Motion Graphics với các nội dung media thay thế như hình ảnh và video. Sau đó dùng trong Premiere Pro để tạo đồ họa phức tạp và hoạt ảnh với thông số tùy chỉnh, media linh hoạt.

Xem trước bản nháp 3D trong thời gian thực

Tạo sản phẩm sáng tạo nhanh hơn trong môi trường 3D. Cơ chế hiển thị 3D thời gian thực cho phép phản hồi tức thời trong bảng Composition, từ đó khám phá các ý tưởng mới và áp dụng cho bản thiết kế nhanh chóng.

3D Ground Plane

Định hướng bản thiết kế trong không gian với đường chân trời và điểm mù. Bạn có thể bật tắt chế độ lưới để định hướng chính xác, sắp xếp đối tượng trong không gian và hợp lý so với các đối tượng khác. Nút Ground Plane chỉ xuất hiện khi đang ở chế độ xem trước bản nháp 3D.

Cải thiện thanh công cụ Composition trên After Effects 2021 mới
Cải thiện thanh công cụ Composition trên After Effects 2021 mới

Cải thiện thanh Composition Toolbar

Hỗ trợ cả môi trường 2D và 3D, bằng cách hiển thị những công cụ thường dùng dựa trên ngữ cảnh. Thanh công cụ Composition được tổ chức lại và hiển thị tùy chọn trực quan hơn dựa trên layer vừa chọn.

Cải thiện hiệu suất làm việc nhóm

Phối hợp đám mây trôi chảy và hiệu quả hơn. Bạn có thể chia sẻ và kiểm tra các thay đổi trên Team Project cực nhanh. Thao tác tìm kiếm cũng nhanh gấp đôi nhờ lập chỉ mục.

Adobe After Effects CC 2021 17.6:

Content-Aware Fill với độ chính xác cao hơn

Hỗ trợ nhiều dạng video clip, bao gồm clip với ánh sáng thay đổi liên tục theo thời gian thông qua công nghệ Lighting Correction trong Content-Aware Fill. Tính năng cập nhật này sẽ loại bỏ các đối tượng đang di chuyển thông qua dải cường độ ánh sáng khác nhau.

Ở bản trước đó, tính năng Content-Aware Fill vẫn duy trì frame gốc và không xử lý phần ánh sáng thay đổi nên vô tình tạo ra phần bóng thiếu chân thực. Khi bạn bật tùy chọn xử lý ánh sáng, chúng sẽ sống động hơn và tự nhiên hơn.

Thay đổi Color Space và Gamma Curve trên After Effects CC 2021
Thay đổi Color Space và Gamma Curve trên After Effects CC 2021

Color Space và Gamma Change

Đường cong Gamma và khoảng màu mặc định sẽ được xử lý trong file RED. Tham khảo bảng dưới đây để biết những thay đổi cho Color Space và Gamma curve trong bản cập nhật Adobe Effects 17.6.

Loại file Không gian xử lý mặc định trong phiên bản Adobe Effects cũ Không gian xử lý mặc định trong phiên bản Adobe Effects 17.6 File RED

 • Color space- Rec 709
 • Gamma curve- BT.1886
 • Color space- RedWideGamutRGB
 • Gamma curve- Log3G10

File Komodo

 • Color space- Rec 709
 • Gamma curve- Log3G10
 • Color space- RedWideGamutRGB
 • Gamma curve- Log3G10

Adobe After Effects CC 2020 17.1

Tham số đường nét mới trong lớp hình dạng

Bổ sung tham số cho đường nét hình dạng mới trong Adobe After Effects

Khi vẽ một nét trên lớp hình dạng, bạn có thể dùng các tham số mới – Taper và Wave để tạo đường gợn sóng, nhọn hoặc tròn. Bạn có thể đa dạng hóa độ dày của các nét vẽ hình dạng, chỉnh sửa độ thon của đường nét và tạo hiệu ứng cho các nét đó để hình thành các nhân tố đồ họa độc đáo và hình dạng ấn tượng hơn.

Công cụ lặp lại hình dạng đồng tâm

Adobe After Effects lặp hình đồng tâm

Hiệu ứng hình dạng Offset có 2 tham số mới:

 • Copies
 • Copies Offset

Tạo các mẫu hình học và bản sao hình dạng đồng tâm bằng những tham số này. Bạn có thể dùng chúng để tạo thiết kế theo phong cách retro và mandala.

Hỗ trợ nhập ProRes RAW

Adobe After Effects hỗ trợ ProRes RAW

After Effects giờ cung cấp tính năng nhập và chỉnh sửa file media Apple ProRes RAW trên hệ thống được cấu hình phù hợp.

Sao chép media lên vị trí được chia sẻ

Khi dùng Team Projects, bạn có thể sao chép file media dự án lên vị trí được chia sẻ như lưu trữ có sẵn trên mạng, Adobe Creative Cloud hoặc thư mục Dropbox để nhiều người có thể cùng truy cập.

Kích hoạt cộng tác trên tài liệu đám mây

Tạo nhiều phiên bản dự án và cộng tác trên tiến trình được chia sẻ khi làm việc từ xa.

Cải tiến khác

 • Hiệu ứng minimac giờ hỗ trợ tăng tốc GPU để xử lý và kết xuất đồ họa nhanh hơn.
 • Hiệu ứng Set Channels giờ hỗ trợ màu 32-bpc.

Adobe After Effects CC 2020 17.0

Cải thiện hiệu quả xem trước và phát lại

Adobe After Effects 2020 giúp bạn xem trước tại thời gian thực

Trải nghiệm phát lại xem trước ở After Effects 2020 sắc nét và nhanh hơn. Bạn cũng có thể tận dụng lõi hệ thống hiển thị tăng tốc GPU mới để có trình xem các bản thiết kế chính xác, liên tục mà không phải tạm ngừng dòng chảy sáng tạo. Kết xuất GPU tăng hiệu suất xem trước và cung cấp trình xem dự án chi tiết, rõ ràng hơn tại thời gian thực.

Nâng cao quy trình EXR

Adobe After Effects cải tiến nhập file EXR

Giờ bạn có thể nhập file EXR (OpenEXR Bitmap) như một tác phẩm trong After Effects để quá trình xử lý chúng nhanh hơn. Nhập file EXR cho phép bạn áp dụng nhiều hiệu ứng vào các lớp thành phần mà không cần phải đi qua quá trình thiết lập phức tạp đầu tiên. Bạn có thể làm việc với từng layer và áp dụng hiệu ứng để các kết xuất hình ảnh tự nhiên hơn trong môi trường của chúng. Cải thiện hiệu suất cũng khiến quá trình xử lý file lớn phản hồi nhanh hơn.

Định hình nhanh hơn

After Effects 2020 cải thiện khả năng phản hồi khi xử lý hình dạng để tăng tốc các bước sáng tạo lặp lại. Nâng cấp truy cập các điều khiển nhóm cũng khiến việc điều hướng và quản lý số lượng lớn hình dạng dễ dàng hơn.

Cải thiện hiệu suất tổng thể các dự án chứa nhiều lớp hình dạng

Giờ người dùng có thể click chuột phải để tạo hoặc bỏ nhóm các lớp hình dạng. Chọn nhiều hình dạng trong bảng Timeline, click chuột phải và chọn nhóm/bỏ nhóm hình dạng. Tùy chọn khác để chọn nhiều hình dạng trong cửa sổ xem trước là click chuột phải và từ đường dẫn Mask and Shape dùng Group/Ungroup.

Nâng cấp đồ họa và text

Hiệu ứng Dropdown Menu Control

Khi tạo các mẫu Motion Graphics, giờ bạn có thể dùng hiệu ứng Dropdown Menu Control để nối các thuộc tính của một lớp trong dự án vào danh sách thả xuống. Hiện tại, bạn có thể chia sẻ các thanh trượt và checkbox dưới dạng điều khiển có thể chỉnh sửa, cho phép người khác thay đổi thuộc tính của chúng trong Premiere Pro.

Adobe After Effects 2020 bổ sung menu tiện truy cập

Chỉnh sửa các thuộc tính văn bản bằng các biểu thức

Đối với các biểu thức không thay đổi theo thời gian, After Effects sẽ áp dụng chúng cho toàn bộ khung hình cùng lúc với tốc độ xử lý nhanh hơn tới 40%. Các biểu thức được áp dụng cho thuộc tính chính cũng chạy nhanh hơn đáng kể.

Hỗ trợ định dạng mở rộng và phát lại tốt hơn

Hỗ trợ định dạng bao gồm Canon XF-HEVC cùng với hai định dạng cũ. Tạo hiệu ứng với các khung delta và MJPEG. Cải tiến hiệu suất cho file H.265 HD/UHD, HEVC HD/UHD, ProRes 10-bit.

Nâng cấp khác

 • Cinema 4D Lite R21 bao gồm các công cụ dấu mũ và xiên góc để tạo text và hàm spline. Bộ lọc giảm nhiễu hiệu suất cao mới cải thiện chất lượng hình ảnh và giảm thời gian kết xuất đồ họa.
 • Xóa các đối tượng không mong muốn nhanh hơn bằng tính năng Content-Aware Fill, giờ tốc độ tăng gấp hai lần và chỉ sử dụng một nửa bộ nhớ so với trước đây.