Nhận định về Top 4 phần mềm cắt ghép video nhẹ và tốt nhất

Nhận xét về phan mem cat ghep video nhanh là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Ngày nay, đã có nhiều bạn làm Youtuber và trong tương lai không xa thôi, số lượng các Youtuber còn tăng lên nữa. Ngoài nội dung hay, mang lại giá trị cho người xem, người sáng tạo nội dung trên youtube còn phải biết cắt ghép video là như thế nào nữa. Vì khi bạn quay video chính, chưa chắc gì không bị lỗi, thêm nữa là còn phải chèn video intro vào để tạo thương hiệu riêng cho mình. Vậy! Trong bài viết này, tui sẽ giới thiệu tới các anh em top phần mềm cắt ghép video đang được thịnh hành hiện nay nhé. Cùng khám phá xem chúng là gì nào.

Xem thêm: Cách giảm dung lượng video online

Top phần mềm cắt ghép video

Trước khi đi vào phần chính, chúng ta cùng điểm qua một vài lưu ý nhỏ trước khi anh em dấn thân vào công việc biên tập video, edit chỉnh sửa video rồi public nó ra cộng đồng thôi nào!

phan-mem-cat-ghep-video

Đầu tiên, nếu như anh em chỉ làm chơi, phục vụ cho công tác hăm dở của mình như: làm video tặng giấu dịp sinh nhật, ngày valentine, hay 8 tháng 3. Túm lại, anh em chỉ làm chơi thôi, thì tui khuyên anh em nên cắt ghép video trên mạng. Trên đó có mà đầy các nền tảng cắt ghép video trực tuyến. Hoặc anh em có thể một phần mềm offline cài trên máy, xài lâu dài.

Cao hơn một chút, ngoài nhu cầu căn bản của một biên tập viên video. Anh em còn muốn thêm một số tính năng nâng cao khác như: chèn hiệu ứng vào video, chèn văn bản, thêm sub, hay thêm các biểu tượng cảm xúc vào clip của mình. Lúc này anh em nên nghĩ tới những phần mềm edit video chuyên nghiệp, và sẽ được trình bày ngay bên dưới đây.

Còn với những anh em nào xác định – mình sẽ làm một tay youtuber chuyên nghiệp, kiếm tiền từ Youtube. Tui khuyên anh em nên có một sự đầu tư chính đáng cho nó như thiết bị, phần mềm, và quan trọng nhất là nội dung và kịch bản. Tùy theo điều kiện kinh tế khi anh em khởi đầu mà chọn những phần mềm cắt ghép video trả phí hay miễn phí, hoặc anh em có thể chơi lậu bằng dùng cách cờ-rắc cũng ok.

Nhưng cái này ở đây tui chia sẻ. Lúc mình còn nghèo thì mình có thể dùng mọi cách để tiến lên, miễn là đừng có phạm pháp hay giết người, làm cái tội gì nặng lắm, thì éo có mà làm. Một khi điều kiện của mình đã tốt hơn rồi, anh em nên quay về còn đường chính đạo. Đừng nên ăn cắp tri thức của người ta nữa! Thí dụ như xài bản lậu chuyển sang trả phí cho nó.

1. Phần mềm Camtasia Studio – cắt ghép, edit video siêu ngon lành

Đây được mệnh danh là một phần mềm cho các nhà youtuber. Ngoài tính năng cắt ghép cơ bản của một trình edit video, người dùng có thể quay lại màn hình của mình để làm video tutorial trên Youtube.

phan-mem-cat-ghep-video

Với Camtasia bạn sẽ ghi lại những thao tác hoạt động trên màn hình máy tính của mình, sau đó có thể xuất nó ra với những chất lượng khác nhau từ 480p, 720p cho tới 1080. Và nó cũng hỗ trợ cho nhiều mục đích, thí dụ xuất video để coi trên Youtube, Facebook hay trên website.

Bạn còn có thể cắt ghép và chèn thêm các đoạn video khác, hay âm thanh, hình ảnh vào video chính của mình. Phần mềm còn được tối ưu để sử dụng ít nguồn tài nguyên hệ thống, đảm bảo hoạt động cho các tính năng khác. Nhưng khi bạn render một video hoàn chỉnh thì sẽ hơi nặng nhé.

Phần mềm này của hãng TechSmith – một hãng của Mỹ. Đồ USA đảm bảo ngon lành, nhưng điểm trừ của nó là phải trả phí, bạn chỉ có thể sử dụng trial nó trong 30 ngày thôi. Bạn có thể nghỉ tới hướng cờ-rắc.

2. Phần mềm Adobe Premiere Pro – cho những “tay chơi” đồ họa chuyên nghiệp

Bạn là một tay đồ họa “tay mơ” hay một tay chuyên nghiệp, cần thiết kế những đoạn video clip quảng cáo. Thì đây, Adobe Premiere là lựa chọn của bạn.

phan-mem-cat-ghep-video

Đây là một công cụ biên tập video chuyên nghiệp nhất cho dân design. Với nó, bạn sẽ tạo ra những video có chất lượng tuyệt đẹp, 720p vs 1080p chỉ là chuyện thường với nó. Premiere có thể làm video chất lượng 2K, 4K, UltraHD, và thậm chí lên tới 8K luôn. Nhung để đạt tới các cấp chất lượng như thế, đòi hỏi bạn phải có một dàng máy khủng, card đồ họa khủng. Vì bản thân Premiere cũng nặng khủng lắm rồi.

Túm lại, phần mềm này cắt ghép, chỉnh sửa video ngon tuyệt vời. Nhưng cái là nó nặng thấy “mịa” luôn và phải trả phí nữa.

OK, trên là 2 phần mềm cho các bạn làm cắt ghép video nghiêm túc. Sau đây, sẽ là điểm danh những phần mềm cho anh em làm video editor theo dạng phong trào, hay tặng gấu.

3. Moo0 Video Cutter – phần mềm cắt video gọn nhẹ

phan-mem-cat-ghep-video

Đây là phần mềm cắt video gọn nhẹ nhất dành cho nền tảng windows. Người dùng sẽ cắt video trên giao diện một cách đơn gian và nhanh chóng, các nút tính năng được thiết kế tối giản cho người dùng. Mục đích nhằm dễ tiếp cận cho người dùng. Hỗ trợ nhiều định dạng video khác nhau như: MP4, FLV, WEBM, MOV, WMV, vân vân.

Đây là bản free nhé các bạn và dùng chuyên cho Win OS, link tải nó: tengamehay.net/

4. Gihosoft Free Video Cutter – editor video miễn phí tốt nhất

Bạn thấy dòng chữ ở trên chứ! Đấy là sự đánh giá chung của cộng đồng biên tập video không chuyên. Không phải đánh giá của tui đâu đấy. Tui chỉ là kẻ truyền đạt lại thôi.

phan-mem-cat-ghep-video

Đây là công cụ cắt ghép video gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng. Việc cut và match một video diễn ra nhanh chóng, người dùng còn có thể chỉnh sửa được file âm thanh. Kiểm soát chính xác diễn tiến của video trong từng giây.

Túm cái quần lại, mình khuyên cáo các bạn nên sử dụng thằng này. Vì nó hỗ trợ nhiều tính năng hơn, và chạy trên máy Mac được nữa, không kén hệ điều hành.

Link tải phần mềm: tengamehay.net/free-video-cutter.html

Tạm kết

OK, tới đây mình đã preview nhẹ, chém gió nhẹ có các bạn nghe về top phầm mềm cắt ghép video trên máy tính rồi nhé. Chúc các bạn thực hiện những video clip của mình thành công! Tạm biệt và hẹn gặp lại bạn sau. Bye!