Nhận định về Tổng hợp 5 phần mềm chặn WiFi trên PC tốt nhất năm 2021

Phân tích phan mem chan wifi là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Có rất nhiều nguyên nhân khiến mạng WiFi của bạn ngày càng chậm, do router, do nhà mạng… Tuy nhiên có một nguyên nhân mà bạn không ngờ đến đó chính là vấn nạn dùng chùa WiFi của người khác. Đây chính là một trong những nguyên nhân chính khiến tốc độ WiFi của bạn chậm đi trông thấy. Trong bài chia sẻ dưới đây GhienCongNghe sẽ giúp bạn đi tìm hiểu về các phần mềm chặn WiFi trên PC. Bắt đầu thôi.

Tổng hợp 5 phần mềm chặn WiFi trên PC tốt nhất hiện nay

Phần mềm chặn WiFi trên PCWho is on my WiFi

Nếu bạn đang thắc mắc phần mềm chặn WiFi trên PC – Who is on my WiFi là gì thì cơ bản đây là một công cụ được thiết kế để phát hiện ra có bất kỳ máy tính nào đang sử dụng mạng không dây của họ mà không có sự cho phép hay không.

Phần mềm có thể xác định tất cả các thiết bị đang sử dụng một mạng WiFi nhất định do đó bạn có thể biết thiết bị nào đã được cho phép truy cập vào mạng WiFi của bạn và thiết bị nào đang thực hiện việc truy cập một cách trái phép.

Đây là một công cụ khá hiệu quả trong việc phát hiện bất kỳ thiết bị truy cập trái phép, vì nó sẽ hiển thị cả địa chỉ IP của thiết bị cũng như địa chỉ MAC và bất kỳ tên nào được gán cho thiết bị. Một điều bạn nên nhớ rằng không quan trọng WiFi của bạn được bảo vệ bằng mật khẩu, ngày nay, có rất nhiều ứng dụng được thiết kế để giải mã các loại mật khẩu WiFi và cho phép người khác kết nối vào mạng WiFi của bạn.

Điều này sẽ khiến mạng WiFi Network của bạn bị chậm đi mà có thể bạn không biết nguyên nhân do đâu. Nhờ ứng dụng này mà bạn có thể ngừng lo lắng về tình trạng bảo mật mạng WiFi vì ứng dụng sẽ phát một tin nhắn thoại mỗi khi một thiết bị mới không xác định kết nối với bộ định tuyến của bạn.

Sử dụng nó rất đơn giản, bạn chỉ cần thiết lập nó để quét mạng của bạn và sau đó đánh dấu tất cả các máy tính và thiết bị di động của riêng bạn là ‘Known’. Bất kỳ kết nối nào khác có thể được đánh dấu là ‘Unknown’ và sau đó sẽ không được phép kết nối.

Phần mềm chặn WiFi trên PC - Who is on my WiFi

Dưới đây là link download Who is on my WiFi. Bạn có thể tải và trải nghiệm:

  • Link download Who is on my WiFi

Phần mềm chặn WiFi trên PC – Softperfect Network

Một phần mềm chặn WiFi trên PC tiếp theo mà GhienCongNghe muốn chia sẻ với các bạn đó chính là Softperfect Network. Là một trình quét IP, NetBIOS và SNMP đa luồng miễn phí với giao diện hiện đại và nhiều tính năng tiên tiến giúp bạn có thể dò ra thiết bị nào đang dùng WiFi chùa.

Đây là một công cụ quản trị mạng đa năng và mạnh mẽ dành cho Windows và macOS… SoftPerfect Network Scanner có thể ping máy tính, quét các cổng, khám phá các thư mục chia sẻ và truy xuất theo thời gian thực bất kỳ thông tin nào về thiết bị đang truy cập mạng thông qua WMI, SNMP, HTTP, SSH và PowerShell.

Chỉ cần với 1 cú click chuột vào mục Scan Now, máy tính của bạn sẽ quét và hiển thị tất cả những thiết bị đang sử dụng WiFi của bạn dù trái phép hay không. Ngoài ra địa chỉ IP của thiết bị cũng sẽ được hiển thị để cho bạn dễ dàng tra cứu.

Phần mềm chặn WiFi trên PC - Softperfect Network

Hiện phần mềm này đã được hỗ trợ trên cả hệ điều hành Windows và macOS. Tải và trải nghiệm nó theo đường link dưới đây:

  • Link download Softperfect Network

Phần mềm chặn WiFi trên PCAngry IP Scanner

Angry IP Scanner là một phần mềm chặn WiFi trên PC miễn phí được viết bằng ngôn ngữ Java giúp bạn thực hiện việc quét IP trong mạng LAN dễ dàng và nhanh chóng. Cách thức hoạt động của Angry IP Scanner vô cùng đơn giản, ứng dụng sẽ ping sang các địa chỉ IP để xem nó có hoạt động hay không, sau đó hiển thị các thông tin cơ bản để bạn có thể tìm hiểu.

Là một phần mềm mã nguồn mở do đó Angry IP Scanner có thể chạy trên nhiều nền tảng như Windows, Linux và Mac OS, nếu bạn có kiến thức về Java bạn cũng có thể sửa đổi và bổ sung các tính năng cho nó mà không phải lo ngại về vấn đề bản quyền.

Ứng dụng còn có thêm nhiều tính năng đáng chú ý như quét địa chỉ IP trong mạng nội bộ, quét IP trên mạng Internet, quét IP theo dải, subnetmask, random… Ngoài ra việc cài đặt và sử dụng Angry IP Scanner cũng rất đơn giản và dễ dàng. Giao diện sử dụng cũng rất thân thiện với người dùng nên do đó bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để sử dụng.

Phần mềm chặn WiFi trên PC - Angry IP Scanner

Hiện phần mềm chặn WiFi trên PC Angry IP Scanner đã hỗ trợ cho cả Windows, Mac và Linux. Tải ứng dụng theo đường link dưới đây:

  • Link download Angry IP Scanner

Phần mềm chặn WiFi trên PCWireless Network Watcher

Wireless Network Watcher là một tiện ích nhỏ giúp quét mạng không dây của bạn và hiển thị danh sách tất cả các máy tính và thiết bị hiện đang được kết nối với mạng WiFi của bạn. Nếu các thiết bị khác kết nối với hệ thống mạng WiFi của bạn thì lập tức các thông tin về các thiết bị đó sẽ được Wireless Network Watcher đề xuất như địa chỉ IP, địa chỉ MAC, công ty sản xuất card và tên máy tính.

Wireless Network Watcher không yêu cầu bất kỳ quá trình cài đặt hoặc tệp dll bổ sung nào. Để bắt đầu sử dụng nó, chỉ cần giải nén tệp thực thi (WNetWatcher.exe) từ tệp zip và chạy nó. Nếu vì lý do nào đó, Wireless Network Watcher không thể định vị và quét mạng của bạn, bạn có thể thử chọn bộ điều hợp mạng chính xác theo cách thủ công, bằng cách nhấn F9 (Advanced Options) và chọn bộ điều hợp mạng phù hợp.

Phần mềm chặn WiFi trên PC - Wireless Network Watcher

Bạn có thể tải và trải nghiệm phần mềm theo đường link dưới đây:

  • Link download Wireless Network Watcher

Phần mềm chặn WiFi trên PCAdvanced IP Scanner

Advanced IP Scanner là một giải pháp quét mạng toàn diện có thể làm được nhiều hơn những gì mà tên gọi của nó gợi ý. Có thể bạn đang nghĩ rằng một công cụ có tên “Máy quét IP nâng cao” không thể làm được gì nhiều ngoài việc quét IP ở chế độ nâng cao.

Trên thực tế, công cụ này có thể xử lý rất nhiều tác vụ khác liên quan đến mạng. Ví dụ như bạn có thể xem tất cả các thiết bị có sẵn trên mạng của mình và thậm chí truy cập các thư mục được chia sẻ từ xa. Một số những tính năng khác như Wake-on-LAN giúp người dùng khởi động máy tính từ xa, ngoài ra việc tắt máy tính cũng có thể được thực hiện từ xa nhờ Advanced IP Scanner.

Nếu bạn là quản trị viên mạng hoặc cần thực hiện kiểm tra thường xuyên trên mạng của mình, Máy quét IP nâng cao có thể là thứ bạn cần. Nó cho phép bạn thực hiện quét mạng chuyên sâu và cung cấp cho bạn nhiều dữ liệu đầu ra khác nhau mà bạn có thể làm việc.

Hơn thế nữa, nó cho phép bạn kết nối với các thiết bị được xác định từ xa, xem bất kỳ thư mục chia sẻ nào có sẵn và thiết lập kết nối với chúng theo nhiều cách, bao gồm nhưng không giới hạn ở Telnet, SSH hoặc HTTPS.

Phần mềm chặn WiFi trên PC - Advanced IP Scanner

Tải và cài đặt Advanced IP Scanner theo đường link dưới đây:

  • Link download Advanced IP Scanner

Và trên đây là những chia sẻ của GhienCongNghe về phần mềm chặn WiFi trên PC. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào các bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một số bài viết về các app khác dưới đây:

  • Top 7 app chụp ảnh đẹp cho iPhone không khác gì dân chuyên chính hiệu
  • Top 4 phần mềm Fake IP để chơi game nước ngoài tốt ở thời điểm hiện tại
  • Tổng hợp 6 phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại tốt nhất năm 2021

Mong rằng những thông tin về phần mềm chặn WiFi trên PC có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức mới mẻ về công nghệ mỗi ngày.