Phân tích 5 phần mềm chỉnh sửa video cho youtuber chuyên nghiệp

Nhận xét về phan mem chinh sua video cho youtuber là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

5 phần mềm chỉnh sửa video cho youtuber chuyên nghiệp _Làm Youtuber hiện là 1 nghề mới xuất hiện thời gian gần đây. Hiểu đơn giản đây là những người sản xuất nội dung để làm video đăng lên Youtube. Những video được đăng lên cần được chỉnh chu cả về mặt nội dung lẫn hình ảnh. Khi bạn đã có sẵn cho mình những nội dung sáng tạo và độc đáo, thì hãy hoàn thiện sản phẩm của mình bằng việc cắt ghép chỉnh sửa video thật mượt mà và trau chuốt. Dưới đây là 5 phần mềm chỉnh sửa video cho youtuber chuyên nghiệp.

1. Blender

Blender thuộc top những phần mềm chỉnh sửa video sử dụng nhiều nhất hiện nay, nó có sẵn trên Windows và được sử dụng miễn phí. Đây là phần mềm tạo ra hỗ trợ sử dụng trong thiết kế đồ hoạ 3D. Bên cạnh việc chỉnh sửa video nó còn có thể thiết kế được trên video của bạn.

Blender không chỉ phép người dùng chỉnh sửa video cơ bản như cắt ghép mà nó còn thực hiện được các thao tác phức tạp hơn. Chính vì thế nó vừa phù hợp cho những người mới bắt đầu và những người chuyên nghiêp.

Các tính năng của Blender

– Xem trước được video đã chỉnh sửa. Chế độ hiển thị sắc nét.

– Âm thanh và hình ảnh được đồng bộ hóa

– Tốc độ, khung hình, bộ lọc được kiểm soát.

2. Lightworks

Lightworks cũng là phần mềm có các tính năng vừa phù hợp với những người mới bắt đầu và những người đã có nhiều kinh nghiệm. Lightworks hỗ trợ sẵn các định dạng và các hiệu ứng video đang thịnh hành. Lightworks có cấu hình vô cùng thân thiện với người dùng, giúp người dùng dễ dàng tìm hiểu và sử dụng phần mềm 1 cách dễ dàng.

Các tính năng của Lightworks

– Cắt ghép chỉnh sửa video độ chính xác cao.

– Dễ dàng thêm hiệu ứng và chèn văn bản vào video.

– Cho phép chỉnh sửa nhiều định dạng video khác nhau

– Bộ lưu trữ và quản lí tệp khoa học.

– Xuất file có độ phân giải 720 để đăng lên Youtube

3. Shotcut

Shotcut là phần mềm chỉnh sửa cắt ghép video miễn phí. Tương tự như các phần mềm khác Shotcut cũng hỗ trợ cho tất cả các định dạng video. Nó được cho là 1 phần mềm hoàn hảo, nhưng có 1 chút vấn đề là giao diện của họ không dễ dàng sử dụng cho người mới bắt đầu cho lắm, nên nó có 1 chút khó khăn đối với những người chưa sử dụng quen nó. Tuy hạn chế về mặt giao diện nhưng nó lại mang đến các tính năng sử dụng tuyệt vời cho người dùng, giúp họ chỉnh sửa video 1 cách nhanh chóng và thuận tiện.

1 trong số những yếu tố nổi bật vượt trội của Shotcut là nó hộ trợ xuất file ở độ phân giải 4K HD. Không nhiều phần mềm chỉnh sửa video miễn phí làm được việc này. Hơn nữa Shotcut cũng không yêu cầu bạn nhập video của bạn vào phần mềm trước khi chỉnh sửa, điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian khi bạn muốn chỉnh sửa các video có dung lượng lớn.

4. DaVinci Resolve

DaVinci Resolve là phần mềm chỉnh sửa video vượt trội. Bên cạnh các tính năng chỉnh sửa cơ bản như các phần mềm chỉnh sửa video khác DaVinci Resolve còn chứa rất nhiều các tính năng nâng cao như thêm các hiệu ứng 3D vào video của bạn.

5. Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere pro chắc hẳn là phần mềm quen thuộc nhất với người đã – đang tìm hiểu về quay dựng chỉnh sửa video cơ bản. Premiere Pro cho phép chỉnh sửa video độ phân giải cao lên đến 32-bits mỗi điểm màu sắc, trong RGB và YUV.

Các tính năng của Premiere:

– Cắt ghép, chỉnh sửa video,…

– Thêm hiệu ứng, bộ lọc cho video

– Chèn hình ảnh, text hỗ trợ xử lí âm thanh cơ bản

– Làm các thao tác chuyển động cơ bản

Trên đây là 5 phần mềm chỉnh sửa video cho youtuber chuyên nghiệp. Mỗi phần mềm đều có những ưu điểm và lợi thế riêng. Hi vọng bạn đã lựa chọn ra được phần mềm phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân.

Nguồn: Công ty thiết kế