Nhận định về Top 3 phần mềm đọc file DWG trên máy tính, laptop

Review phan mem doc duoi dwg gon nhe là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

DWG hay còn gọi là các file Autocad, đây là các file bản vẽ kỹ thuật như xây dựng, cơ khí và thiết kế chi tiết máy..v.v. Đối với những bạn học thiết kế thì chắc hẳn không còn xa lạ với loại file này nhưng đối với những bạn không chuyên thì chắc sẽ thấy lạ. Các file DWG không phải là các định dạng văn bản thông thường nên để đọc được các file này thì ngoài phần mềm AutoCad chúng ta sẽ cần những phần mềm chuyên dụng. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm phần mềm đọc file DWG thì ở bài viết này tengamehay.net sẽ giúp các bạn chọn ra 3 phần mềm đọc file DWG tốt nhất, mời các bạn tham khảo.

Top 3 phần mềm đọc file DWG trên máy tính, laptop

1. LibreCAD

Link tải: tengamehay.net/

LibreCAD

LibreCAD không chỉ là một trình xem AutoCAD miễn phí. Nó được thiết kế như một phần mềm CAD nguồn mở. Điều này có nghĩa là bạn không chỉ có thể xem các tệp DWG mà còn có thể lập mô hình và sửa đổi thiết kế của riêng bạn. Vì LibreCAD chỉ hiển thị các chế độ xem 2D, nên nó có dung lượng chỉ 30 MB. Nhưng không phải lo lắng, nó có thể hiển thị các isometric views. Mặc dù LibreCad là phần mềm miễn phí nhưng nó đáp ứng nhu cầu vẽ thông thường, chức năng sẽ không quá phức tạp, không giống như các phần mềm CAD miễn phí khác. Mặt khác, LibreCAD là sự lựa chọn hoàn hảo cho người mới bắt đầu, vì giao diện người dùng của nó không bị lộn xộn.

2. FreeCAD

Link tải: tengamehay.net/

FreeCAD

FreeCAD không chỉ là một trình xem AutoCAD đơn thuần, mà là một phần mềm CAD miễn phí có đầy đủ các chức năng cần thiết. Nó có thể được sử dụng bởi các nhà thiết kế và kỹ sư giàu kinh nghiệm để vẽ các vật thể có kích thước thật ở mọi kích cỡ. Khả năng lập mô hình tham số của nó cho phép bạn dễ dàng sửa đổi thiết kế 3D của mình bằng cách quay lại lịch sử mô hình và thay đổi kích thước của nó. Với bộ tính năng phong phú như thế này, hãy chuẩn bị tinh thần rằng FreeCAD có thể khiến bạn bị ngợp bởi tính năng của nó. Tuy nhiên, nếu bạn nỗ lực tìm hiểu sâu hơn về phần mềm CAD miễn phí, bạn sẽ thấy đây là một công cụ miễn phí tuyệt vời.

3. DWG TrueView

Link tải: tengamehay.net/products/dwg

DWG TrueView

DWG TrueView là trình xem AutoCAD miễn phí chính thức của Autodesk. Nó cũng là một trình chuyển đổi tệp được thiết kế để đảm bảo khả năng tương tác giữa các phiên bản DWG khác nhau và các bản phát hành khác nhau của AutoCAD. Giống như phần mềm, định dạng tệp DWG cũng phát triển trong ba thập kỷ kể từ khi phát hành. Mặc dù các chương trình CAD của bên thứ ba như FreeCAD và LibreCAD có thể đọc và ghi tệp DWG, Autodesk tuyên bố rằng một mình nó có thể đảm bảo chức năng đầy đủ trên toàn bộ dòng phiên bản AutoCAD.

Trên đây là 3 phần mềm đọc file DWG miễn phí tốt nhất hiện nay mà tengamehay.net giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể chọn được cho mình một phần mềm phù hợp với nhu cầu. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!