Đánh giá 3 ứng dụng quét mã vạch, kiểm tra mã vạch sản phẩm nhất hiện nay – tengamehay.net

Tìm hiểu phan mem doc ma vach tren dien thoai là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Hàng hóa tràn lan trên thị trường đôi khi khiến bạn phải băn khoăn và lo lắng về chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm. Xuất phát từ nguyên nhân đó, hiện nay có không ít những phần mềm kiểm tra truy xuất nguồn gốc hàng hóa được ra đời, cũng cấp cách quét mã vạch dễ dàng, chính xác. Hãy cùng điểm qua 3 phần mềm quét mã vạch, kiểm tra mã vạch sản phẩm tốt nhất hiện nay nhé!

1. Phần mềm quét mã vạch là gì?

Phần mềm quét mã vạch là công cụ được dùng để kiểm tra thông tin sản phẩm một cách chính xác và nhanh chóng. Những ứng dụng này thường được thiết kế để sử dụng trên các smartphone hay thiết bị di động để đáp ứng tính linh động cao.

Phần mềm quét mã vạch là gì?Phần mềm quét mã vạch là gì?

2. Cách hoạt động của phần mềm quét mã vạch

Cách hoạt động của phần mềm quét mã vạch dựa trên cơ chế sử dụng camera của điện thoại để quét mã vạch hoặc mã QR code trên bao bì sản phẩm. Sau khi nhận được hình ảnh, ứng dụng sẽ tự động cung cấp các thông tin về sản phẩm như: Tên đầy đủ, màu sắc, mã số sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng, địa chỉ sản xuất, mô tả sản phẩm và các trang thương mại điện tử đang kinh doanh sản phẩm này,…

Cách hoạt động của phần mềm quét mã vạchCách hoạt động của phần mềm quét mã vạch

3. Phần mềm quét mã vạch tốt nhất hiện nay

Do nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng lớn nên các phần mềm quét mã vạch xuất hiện ngày một nhiều. Trong đó, nổi bật và phổ biến nhất có thể kể đến ba phần mềm dưới đây:

– Phần mềm quét mã vạch iCheck

iCheck là một trong những ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam cho phép người sử dụng truy xuất thông tin sản phẩm bằng ứng dụng quét mã vạch, mã QR Code trên smartphone chỉ với 1 lần quét.

Phần mềm quét mã vạch iCheckPhần mềm quét mã vạch iCheck

– Phần mềm quét mã vạch Barcode Việt

Barcode Việt là ứng dụng do người Việt trực tiếp phát triển, có giao diện thân thiện và tối ưu cho người sử dụng. Tuy nhiên cũng vì vậy kho dữ liệu dành cho sản phẩm Việt Nam sẽ phong phú hơn sản phẩm nhập khẩu. Hiện nay Barcode Việt có thể quét barcode, mã vạch, QR code ngay cả trên camera có chất lượng thấp, nhận dạng được hầu hết các loại mã vạch của Việt Nam mà không phần mềm nào nước ngoài có thể đạt được.

Phần mềm quét mã vạch Barcode ViệtPhần mềm quét mã vạch Barcode Việt

– QR Barcode Scanner TeaCapps

QR Barcode Scanner do TeaCapps phát hành là lựa chọn hàng đầu để kiểm tra các sản phẩm nước ngoài. Phần mềm này có thể quét tất cả các định dạng mã vạch phổ biến như QR, Data Matrix, Aztec, UPC, EAN, Code 39,… Bên cạnh đó ứng dụng cũng hỗ trợ tốt cho các sản phẩm Việt Nam với thông tin được cập nhật liên tục và đầy đủ.

Phần mềm QR Barcode Scanner TeaCappsPhần mềm QR Barcode Scanner TeaCapps

4. Lưu ý khi gặp lỗi quét mã vạch không được

Trong một số trường hợp bạn không thể quét được mã vạch do một số nguyên nhân sau:

– Máy đọc mã không tương thích với mã vạch

Mỗi loại mã vạch sẽ có một barcode (mã số) tương ứng, được mã hóa và có hình dạng, kích thước khác nhau. Có thể máy quét không tương thích với loại mã vạch bạn muốn quét.

Máy đọc mã không tương thích với mã vạchMáy đọc mã không tương thích với mã vạch

– Lỗi in ấn mã vạch

Phần lớn các mã vạch trên sản phẩm đều được nhà sản xuất in sẵn. Mỗi nhà sản xuất có một kiểu in và chất liệu khác nhau thậm chí màu của mã vạch cũng khác nhau. Máy quét chỉ có thể đọc mã vạch khi có các thanh màu tối được sử dụng trên nền sáng, tương phản với mã vạch được in ra.

– Vị trí dán mã vạch chưa chính xác

Bề mặt gồ ghề khiến cho máy quét không thể đọc mã vạch một cách dễ dàng. Hãy kiểm tra mã vạch của bạn có phải đặt ở góc cong hay cạnh của bao bì sản phẩm không, có bị khuất, hay mất góc.

Vị trí dán mã vạch chưa chính xácVị trí dán mã vạch chưa chính xác

– Bề mặt sản phẩm in mã vạch

Nếu sản phẩm có màu sắc là trong suốt hoặc mờ, điều này sẽ gây ra vấn đề với độ tương phản màu. Máy quét có thể không đọc được mã vạch. Ngoài ra, khi in mã vạch trên kim loại hay các bề mặt sáng bóng cũng rất dễ xảy ra trường hợp bị phản chiếu và lỗi mã vạch, từ đó cũng không thể đọc.

– Mã vạch bị mờ, đứt gãy

Kiểm tra xem tất cả các đường mã vạch có đều và rõ ràng hay không. Tìm kiếm bất kỳ điểm mực thừa, bị đứt, nếu có máy quét mã vạch sẽ rất khó để đọc được trong trường hợp này.

Mã vạch bị mờ, đứt gãyMã vạch bị mờ, đứt gãy

– Chiều dài mã vạch không phù hợp

Chiều dài mã vạch có thể quá dài hoặc quá ngắn so với độ quét của máy đọc. Lỗi này có thể xuất hiện khi nhà sản xuất in ấn mã vạch.

– Tác động do môi trường bên ngoài

Ngoài ra có thể do quá trình vận chuyển sản phẩm có thể khiến nhãn mã vạch bị bong, xước, mờ. Việc mất đi hình dạng ban đầu khiến máy quét không thể nào đọc được thông tin.

Mã vạch bị tác động do môi trường bên ngoàiMã vạch bị tác động do môi trường bên ngoài

Mời bạn tham khảo một số mẫu điện thoại hiện đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Bài viết trên đã tổng hợp một số phần mềm quét mã vạch phổ biến nhất hiện nay và những thông tin cần biết về loại phần mềm này. Chúc các bạn lựa chọn và sử dụng thành công!