Phân tích 15 Phần mềm hay cho máy tính win 7 được các chuyên gia khuyên dùng

Phân tích phan mem hay cho win 7 là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Windows 7 thu hút được đông đảo người dùng bởi tính ổn định và tương thích với hầu hết các ứng dụng của các phiên bản windows khác. Và nếu máy tính của bạn đang sử dụng hệ điều hành win 7 thì không nên bỏ qua những phần mềm cho máy tính win 7 trong bài viết dưới đây nhé!

Kể từ khi ra đời đến nay, Windows 7 luôn nhận được những đánh giá rất tích cực từphía người dùng. Dù các phiên bản Windows mới hơn đã ra đời như Windows 8/8.1 hay Windows 10, nhưng số người dùng Windows 7 vẫn còn rất lớn.

Top 15 Phần mềm hay cho máy tính windows 7

1. EnhanceMySe7en Free – công cụ khám “sức khỏe” và tăng tốc hệ điều hành

Mặc dù dễ sử dụng hơn Windows Vista hoặc XP nhưng với Windows 7 các công cụ chẩn đoán sự cố và bảo trì vẫn còn phức tạp. EnhanceMySe7en Free là tiện ích rất tốt đối với những ai yêu thích thực hiện việc bảo trì máy tính ở mức cơ bản.

Tiện ích miễn phí này xuất sắc trong việc giúp bạn chọn những chương trình được phép để chạy vào lúc khởi động, cho phép bạn giám sát hiệu năng, nhiệt độ và tình trạng sức khỏe nói chung của đĩa cứng, thậm chí là khả năng tinh chỉnh hệ thống với Registry.

phan mem may tinh cho win 7 EnhanceMySe7en Free

Phần mềm cho máy tính win 7 này cung cấp cho bạn đầy đủ các tính năng tùy chỉnh và cấu hình hệ thống để tăng tốc máy tính. Chúng được chia làm 5 nhóm chính, mỗi nhóm sẽ có những chức năng khác nhau như tăng hiệu xuất làm việc, chăm sóc “sức khỏe” máy tính toàn diện và nhiều thứ khác nữa

Phần mềm bao gồm 6 mục, mỗ imục có nhiều tiện ích cho những ứng dụng khác nhau, trong đó có 1 số tiện ích yêu cầu phiên bản Pro mới có thể sử dụng.

  • Mục Information: Cung cấp mọi thông tin liên quan đến máy tính của bạn bao gồm tất cả các thông số phần cứng và phần mềm của máy.
  • Mục Tool: Gồm 7 công cụ khắc phục sự cố hệ thống khác nhau. Ở bản Free bạn chỉ có thể sử dụng được 4 công cụ là Processes, Services,
  • Registry Cleaner và Startup Item. Các công cụ này cho phép bạn tối ưu hóa hệ thống giống như các phần mềm dọn dẹp máy tính thông thường.
  • Mục System: Chứa các tùy chỉnh về tường lửa và Control Panel của Windows.
  • Mục Optimizations: Gồm các công cụ tối ưu hóa hệ thống bằng cách tinh chỉnh các thiết lập về giao diện, lược bỏ các ứng dụng khởi động cùng Windows…
  • Mục Customizations: Giúp bạn thay đổi các thiết lập của từng phần trong Windows, bao gồm cả những tùy chỉnh vốn được ẩn đi ở Windows.

Link download: tengamehay.net/

2. Standalone Stack- thêm nhiều lựa chọn khi tạo shortcut

Phần mềm cho máy tính win 7 này giúp bạn tạo các shortcut trên desktop mà khi click đúp sẽ hiển thị nhiều lựa chọn hơn cho bạn để sử dụng. Ngoài ra, với Standalone Stack, bạn còn có thể dễ dàng đặt các shortcut lên thanh Taskbar và sử dụng từ đây, giúp màn hình máy tính nền bớt lộn xộn. Standalone Stack hoàn toàn miễn phí.

phan mem may tinh cho win 7 Standalone Stack

Các bạn tải chương trình về máy và giải nén, chạy trực tiếp file tengamehay.net để khởi động chương trình. Hãy đặt tên cho Icon của mình ở mục New Stack và chọn kiểu bung Menu theo dạng quạt hay hàng, màu sắc, độ nghiêng, tốc độ mở menu… trong mục Fan Settings và Grid Settings. Sau đó quay lại thẻ New Stack và nhấn Create Stack.

3. LogonStudio Visa – thay đổi màn hình đăng nhập

Dù đây là 1 ứng dụng cho Vista nhưng nó vẫn hoạt động tốt trên Windows 7. LogonStudio được dùng để thay đổi, tùy chỉnh màn hình đăng nhập cho Windows. Bạn có thể tải rất nhiều mẫu hình ảnh đẹp trên Internet để làm màn hình “Welcome” cho máy tính của mình.

LogonStudio Visa phan mem may tinh cho win 7

Lấy một ảnh đã có sẵn trong máy tính, tạo một cái mới hoặc download một màn hình đăng nhập đã được làm sẵn từ trước trên các website có liên quan từ chương trình này. Sau đó báo cho Windows sử dụng hình ảnh đăng nhập mới này.

Link download: http://taimienphi.vn/download-logonstudio-16880#showlink

4. 3 ứng dụng theo dõi hoạt động OS của bộ công cụ SysInternals

Sysinternals Suite là bộ công cụ của Microsoft dành cho các chuyên viên máy tính trong việc xử lý các vấn đề của Windows. Bộ công cụ này có rất nhiều công cụ nhỏ (phải nói là cực nhỏ) nhưng tiện ích rất lớn.

Trong đó có 3 công cụ đặc biệt: Process Explorer dùng để kiểm tra các ứng dụng đang hoạt động, AutoRuns là lựa chọn dùng để quản lý, tối ưu quá trình khởi động máy tính và TCPView dùng để xem hoạt động đang sử dụng các kết nối mạng và internet.

phan mem may tinh cho win 7

Process Explorer là một trong những công cụ được sử dụng rất phổ biến, tính năng tương tự như task manager nhưng Process Explorer cho chúng ta một cái nhìn chi tiết nhất về tất cả các tiến hình đang chạy trong hệ thống, ngay cả những DLL cũng được liệt kê trong Process Explorer. Ngoài ra, chúng ta có thể theo dõi những thông số hệ thống qua công cụ này

Công cụ Autoruns cho phép chúng ta check xem những thứ gì được nạp vào win khi hệ thống khởi động. Chắc hẳn các bạn đã làm quen qua với tính năng start up khi vào run/msconfig.

Tuy nhiên, nếu chỉ view mức đó, chỉ có thể thấy phần nổi của tảng băng chìm thôi, muốn view trọn vẹn ta nên dùng công cụ Autoruns này. (note: đây là một trong những công cụ mà nhiều chuyên viên sử dụng để kiểm tra xem hệ thống có dính malware hay không)

TCPView có tác dụng là liệt kê các tiến trình có hoạt động giao tiếp với bên ngoài. Công cụ này tương tự với netstat tuy nhiên nó hiệu quả hơn rất nhiều khi chỉ rõ được ứng dụng nào đang chạy tiến trình đó…

Link Download: tengamehay.net/download/microsoft-sysinternals-suite/27818

5. Noteped+ + – ứng dụng hỗ trợ lập trình viên

Có thể nói Notepad gần như là 1 công cụ khá khó sử dụng được tích hợp sẵn trong Windows và Notepad++ là công cụ thay thế mà bạn không thể bỏ qua với đầy đủ các tính năng để biến Notepad thành một trình biên soạn code chuyên nghiệp.

Noteped+ +phan mem may tinh cho win 7

Notepad++ là trình biên tập và chỉnh sửa mã nguồn hỗ trợ trên nền tảng Windows, làm việc với nhiều ngôn ngữ lập trình cơ bản như ASP, PHP, Java, C#, Python, Jsp…

Đây là công cụ lý tưởng dành cho những người mới bắt đầu học lập trình, do Notepad++ giải quyết được những khó khăn về cấu hình máy tính khi chạy, hơn nữa các tính năng của nó có thể mở rộng bằng plugin.

Link Download: https://notepad-plus-plus.org/download/v7.6.6.html

6. FastCopy – copy siêu tốc

Việc sao chép các tập tin trên Windows 7 có thể đã được cải thiện nhiều so với các phiên bản trước, nhưng thực tế bạn vẫn chưa sử dụng hết tài nguyên trên máy tính của mình.

FastCopy được đánh giá là một phần mềm thay thế hoàn hảo cho tính năng copy tập tin mặc định trên windows với khả năng sao chép file siêu nhanh, đặc biệt là đối với những file bị lỗi.

Đặc biệt ứng dụng này còn hoạt động thực sự hiệu quả trên những máy tính có cấu hình yếu. FastCopy là chiến binh mạnh mẽ được người dùng Windows thự sự tin tưởng khi cần xử lý với số lượng lớn các dữ liệu trên hệ thống của mình.

FastCopy phan mem may tinh cho win 7

FastCopy là công cụ mang lại cho bạn những tiện ích tuyệt vời với khả năng tăng tốc sao chép file dữ liệu lên đến 4MB/giây. Đặc biệt, FastCopy thực hiện sao chép dữ liệu không bị gián đoạn bằng cách bỏ qua các file lỗi.

Hơn nữa, FastCopy sử dụng thuật toán hiện đại tăng tốc việc sao chép dữ liệu cho bạn và không làm quá trình copy dữ liệu bị gián đoạn bằng cách bỏ qua các file lỗi, tiếp tục thực hiện copy file kế tiếp.

Không những thế, công cụ tích hợp vào menu chuột phải nên dễ dàng cho bạn thực hiện copy dữ liệu nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, FastCopy còn được thiết kế với giao diện trực quan, dễ dàng sử dụng đối với mọi người dùng. Công cụ tương tích hoạt động trên hầu hết mọi hệ điều hành của hệ thống.

Link download: http://taimienphi.vn/download-fastcopy-1285#showlink

7. Smart Defrag – chống phân mảnh ổ đĩa

Smart Defrag được sử dụng với mục đích chống phân mảnh cho ổ cứng với những kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay, với mục đích cải thiện hiệu suất máy tính và tăng tốc chơi game.

Smart Defrag thực hiện chống phân mảnh tự động và an toàn, công nghệ “Boot Time Disk Defrag” mới cho phép chống phân mảnh trong quá trình khởi động hệ thống.

Smart Defrag phan mem may tinh cho win 7

Smart Defrag thực hiện quá trình chống phân mảnh cho máy tính an toàn và không làm ảnh hưởng đến các dữ liệu trên máy tính của bạn.

Người dùng có thể thiết lập chế độ tự động chống phân mảnh cho phần mềm, làm việc theo lịch trình đã được sắp đặt nhằm mang đến những lợi ích tốt hơn.

Link download: https://www.iobit.com/en/iobitsmartdefrag.php

8. Your Uninstaller – gỡ bỏ phần mềm đã cài đặt một cách dễ dàng

Your Uninstaller được đánh giá là công cụ hữu ích và tuyệt vời trong việc gỡ bỏ các cài đặt phần mềm lỗi thời trên máy tính, giúp bạn loại bỏ những nhanh chóng những thành phần không cần thiết, giải phóng không gian cho ổ cứng.

Your Uninstaller phan mem may tinh cho win 7

Your Uninstaller còn thực hiện quét toàn bộ hệ thống sau khi hoàn tất việc gỡ ứng dụng, bạn cũng có thể kết hợp cùng các công cụ làm sạch khác để nâng cao hiệu quả gỡ cài đặt.

Ưu điểm của Your Uninstaller là tiến hành gỡ bỏ với tốc độ nhanh và an toàn, không để lại bất kỳ một tàn tích nào trên máy tính, giải phóng cho không gian ổ cứng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng ra khỏi máy tính thì Your Uninstaller là sự lựa chọn hoàn hảo nhờ khả năng gỡ bỏ nhanh và triệt để, cho dù chương trình cần gỡ có “cứng đầu” như thế nào đi nữa.

Your Uninstaller cung cấp nhiều chế độ gỡ bỏ khác nhau để lựa chọn, cho phép tìm kiếm và lựa chọn ứng dụng cần gỡ bỏ đồng thời còn loại bỏ cả những phần mềm độc hại ra khỏi hệ thống.

Link Download: http://www.ursoftware.com/

9. Mediacoder – công cụ chuyển đổi tập tin media

MediaCoder có khả năng chuyển đổi hầu hết các định dạng Video và Audio với tốc độ chuyển đổi nhanh và đảm bảo chất lượng đầu ra cho các tập tin. Ứng dụng này có khả năng tối ưu cho các chip đa lỗi, giảm tải lên CPU và đi kèm nhiều tham số để tạo ra các tập tin tương thích với nhiều thiết bị cầm tay khác nhau.

Mediacoder phan mem may tinh cho win 7

MediaCoder hỗ trợ rất nhiều định dạng Video và Audio chuyển đổi gồm: tập tin đầu vào (MP3, OGG/Vorbis, AAC, MusePack, WMA, RealAudio, FLAC, WavPack, APE/APL, WAV, AVI (Xvid/DivX/H.264), MPEG1/2/4, MOV, WMV/ASF, RMVB, MP4, MKV) tập tin đầu ra (MP3, OGG/Vorbis, AAC, AAC+/Parametric Stereo, MusePack, WMA, AVI, MPEG 1/2, Matroska, MP4). Chương trình cũng cho phép chuyển đổi các CD, VCD và DVD, các giao thức HTTP, FTP, RTSP, UDP…

10. Paragon Backup & Recovery 2014 Free- tiện ích sao lưu OS

Paragon Backup & Recovery Free Edition là ứng dụng hữu ích giúp bạn tự tạo bản sao lưu các phân vùng cụ thể hoặc sao lưu toàn bộ ổ đĩa cứng và khôi phục lại chúng khi có sự cố xảy ra đối với máy tính.

Paragon Backup & Recovery phan mem may tinh cho win 7

Paragon Backup & Recovery Free Edition cho phép bạn tự tạo các bản sao lưu các phân vùng hoặc sao lưu toàn bộ dữ liệu trong ổ đĩa cứng.

Khi hệ thống máy tính xảy ra sự cố như treo máy hoặc không thể truy cập được do một số nguyên nhân ( máy tính bị virus/ các phần mềm độc hại tấn công, lỗi thao tác người dùng), bạn có thể dựa trên những bản sao lưu này để phục hồi lại các dữ liệu quan trọng này.

Trong quá trình làm việc, Paragon Backup & Recovery Free Edition sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin liên quan đến ổ đĩa cứng cũng như các bản ghi khởi động MBR bên trong đó; cung cấp nhiều tính năng giúp bạn quản lý các phân vùng trong hệ thống dễ dàng hơn (định dạng, xóa, ẩn các phân vùng..)

Tính năng “Recovery Media Builder” được tích hợp sẵn trong Paragon Backup & Recovery Free Edition nhằm tạo ra môi trường khôi phục dữ liệu, bạn có thể lưu trữ những dữ liệu vừa được phục hồi này trên các ổ đĩa khác trên máy tính hoặc trên các thiết bị lưu trữ ngoài USB, ổ đĩa Flash…

Link Download: tengamehay.net/download-paragon-backup-recovery-free-edition-1378#showlink

11. Photoshop CS2 – Ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí từ Adobe

Một phiên bản gần giống với phần mềm Photoshop nổi tiếng của hãng phần mềm Adobe đó là tiện ích trực tuyến Photoshop CS2. Thông qua tiện ích này, người dùng có thể thực hiện các tác vụ đồ họa một cách dễ dàng chẳng khác nào như khi thực hiện với phần mềm Photoshop CS6.

Photoshop CS2 phan mem may tinh cho win 7

Ưu điểm của phiên bản này là tính gọn nhẹ nhưng khả năng xử lý cũng như những tính năng được tích hợp không hề thua kém Photoshop CS phiên bản mới nhất. Vì vậy nếu như máy tính của bạn có một cấu hình chưa được mạnh lắm thì việc lựa chọn phiên bản Photoshop CS 2 là điều cần nên làm.

Bạn là người thường xuyên chỉnh sửa các bức ảnh cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình thì Photoshop CS2 là lựa chọn hàng đầu không nên bỏ qua.

Với Photoshop CS2, bạn có thể thực hiện các công việc như : lắp ghép hình ảnh, phục chế ảnh cũ, tạo ảnh nghệ thuật, hỗ trợ thiết kế trang Web…

Ngoài ra, tiện ích Photoshop CS2 cũng giúp bạn loại bỏ những điểm thừa/thiếu trên hình ảnh, loại bỏ hiệu ứng mắt đỏ trong bức ảnh cũng như lồng ghép nhiều hình ảnh lại với nhau… và rất nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh cực kỳ tiện ích khác

Link download: tengamehay.net/download-adobe-photoshop-1639/cs2-phien-ban

12. Office Online – Tạo, chỉnh sửa file dễ dàng, mọi lúc, mọi nơi

Office Online từ Microsoft mang đến cho bạn Word Online, Excel Online, PowerPoint Online và nhiều hơn nữa để có thể tận hưởng bộ ứng dụng văn phòng ngay trên trình duyệt web, với những tính năng tuyệt vời trong giao diện vô cùng quen thuộc.

Office Online phan mem may tinh cho win 7

Nếu chưa đủ khả năng mua bản quyền Microsoft Office và là một người luôn nói “không” với phần mềm lậu, trong khi bạn vẫn muốn sử dụng các công cụ quen thuộc trong bộ Microsoft Office như Word, Excel, PowerPoint,… thì Microsoft Office Online sẽ là giải pháp tốt hơn cả mong đợi.

Link truy cập: tengamehay.net/vi-vn/office-online/documents-spreadsheets-presentations-office-online

13. Taskbar Items Pinner – Ghim chương trình lên thanh Taskbar

Taskbar Items Pinner là phần mềm cho máy tính win 7 được xây dựng bởi Kishan Bagaria sẽ giúp bạn ghim chương trình lên thanh tác vụ bạn đã có thể thêm rất nhiều chương trình vào thanh tác vụ, hay chuyển folder Pictures và menu Printer thành các file, folder đơn.

Taskbar Items Pinner phan mem may tinh cho win 7

Taskbar Items Pinner trích xuất ứng dụng ghim các ứng dụng tập tin lên thanh Taskbar. Nếu bạn muốn loại bỏ bất kì một mục tin nào, phải chuột vào icon của thanh tác vụ rồi chọn Unpin this program from taskbar .

Tính năng nổi bật Taskbar Items Pinner:Ghim chương trình lên thanh Taskbar Ghim ứng dụng lên thanh Taskbar kéo chương trình lên thanh Taskbar

Link download: tengamehay.net/download-taskbar-items-pinner-14084

14. Microsoft Security Essentials – Diệt virus trên máy tính

Microsoft Security Essentials là một trong những phần mềm diệt virus thông minh, đem lại hiệu quả bảo mật thông tin, dữ liệu cho máy tính của bạn. Microsoft Security Essentials được nhiều người đánh giá là phần mềm nhỏ gọn, dễ sử dụng nhất, nhưng lại có công năng diệt virus hiệu quả khiến người dùng máy tính phải bất ngờ. Microsoft Security Essentials thích hợp với mọi hệ điều hành nhưng nó phù hợp hơn với hệ điều hành Windows.

Microsoft Security Essentials

Với các tính năng nổi bật như có khả năng quét nhanh, quét thông minh, có khả năng nhận diện nhiều loại virus, mẫu virus mới, khả năng tương thích và am hiểu môi trường windows…

Microsoft Security Essentials tích hợp tính năng Dynamic Signature Service, có chức năng như một tường lửa, quản lý các kết nối, ngăn chặn những kết nối chứa mã độc từ bên ngoài cũng như kiểm tra tình trạng an toàn của các chương trình được cài đặt trên hệ thống để cảnh báo ngay lập tức cho người dùng nếu phát hiện nguy hiểm.

Link download: tengamehay.net/vi-vn/download/details.aspx?id=5201

15. WizMouse – Cuộn chuột ở bất kỳ cửa sổ nào đang mở

WizMouse là ứng dụng cuộn chuột đơn giản, dễ sử dụng, cho phép bạn thực hiện thao tác cuộn chuột, dùng con lăn chuột trên các cửa sổ Windows đang mở mà không cần nhấp chuột lên chúng.

WizMouse phan mem may tinh cho win 7

Tính năng chính của phần mềm cuộn chuột đa năng WizMouse: Cuộn chuột trong cửa sổ mà không cần phải nhấp chuột lên nó; Kích hoạt con lăn chuột trong các ứng dụng không hỗ trợ con lăn; Tùy chọn đảo ngược chiều con lăn chuột (giống như tính năng cuộn Natural trong OS X Lion)

Link download: tengamehay.net/download-wizmouse-12499#showlink

Cách tăng tốc windows 7

Sau một thời gian dài sử dụng, bạn thấy rằng máy tính Win 7 của mình ngày một chậm dần, điều này khiến bạn cảm thấy cực kỳ khó chịu khi tốc độ làm việc của máy chậm chạp và kém hiệu quả.

Lúc này bạn cần tăng tốc Windows 7 giúp máy tính chạy nhanh hơn, mượt hơn, tăng tốc máy tính xử lý sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Dưới đây là cách giúp bạn “tăng tốc win 7” nhanh chóng, hiệu quả.

Phần mềm và các Services liên quan

1. Sử dụng MSConfig

– Bạn nhấn “Win + R” trên bàn phím. Phím “Win” nằm bên cạnh phím “Alt”.

Khi đó bạn sẽ thấy hộp thoại như dưới đây:

cach tang toc win 7

– Gõ “msconfig” vào hộp thoại và nhấn “Enter”.

– Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện màn cửa sổ màn hình MSConfig. Trong cửa sổ này, kích tab “Startup”.

– Nếu nhận ra chương trình nào không cần khởi chạy khi Windows khởi động, bạn có thể bỏ chọn trong hộp kiểm bên cạnh nó

cach tang toc win 7

Nếu bạn sử dụng hai hoặc nhiều hệ điều hành trên một máy tính và quản lý chuỗi khởi động thông qua hệ điều hành Windows hiện hành, hãy vào tab “Boot” và nhập vào số thấp nhất bên dưới mục “Timeout”. Thời gian timeout mặc định cho Windows là 30s.

2. Gỡ bỏ các chương trình và các tính năng không cần thiết đi

Tất cả những chiếc máy tính hay laptop mới, đều được tích hợp các phần mềm, chương trình dùng thử, hay các chương trình do nhà sản xuất cài đặt.

Để gỡ bỏ cái đặt các phần mềm, chương trình, ứng dụng mà bạn không sử dụng đến, bạn truy cập Control Panel | Programs | Uninstall.

Ngoài ra từ Control Panel | Programs | Turn Windows features on or off, bỏ tích bất kỳ các tính năng nào của Windows mà bạn không cần sử dụng.

cach tang toc win 7

3. Sử dụng một chương trình diệt virus hiệu quả nhất

cach tang toc win 7

Hãy chắc chắn rằng máy tính hoặc laptop của bạn có cài đặt một chương trình diệt virus để loại trừ virus cũng như các phần mềm độc hại, malware và spyware không thể xâm nhập và gây hại trên hệ thống của bạn.

4. Vô hiệu hóa các services không cần thiết

Một số processes và services không thực sự cần thiết, tuy nhiên theo mặc định các processes và services này lại tự động chạy khi hệ thống của bạn mở.

Đây chính là nguyên nhân “ngốn” RAM cũng như bộ vi xử lý, khiến máy tính của bạn hoạt động chậm. Do đó bạn nên vô hiệu hóa các services này đi bằng cách:

– Click Start | nhập mscvào khung Search | nhấn Enter.

cach tang toc win 7

– Vào Services & Applications| Services. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ Services.

– Kích chuột phải vào services bất kỳ mà bạn muốn thiết lập là Manual hoặc vô hiệu hóa. Nếu service đang chạy, việc đầu tiên bạn cần làm là dừng service lại.

– Sau khi services đã dừng, bạn kích chuột phải vào service một lần nữa rồi chọn Properties.

-.Tại mục Startup type, bạn có thể thiết lập service là Manual nếu muốn sử dụng service sau, hoặc chọn Disable nếu không cần sử dụng đến service nữa.

– Sau khi hoàn tất, đóng cửa sổ lại.

cach tang toc win 7

Ổ đĩa cứng liên quan

1. Kiểm tra lỗi ổ đĩa cứng

Để làm việc này bạn kích chuột phải vào ổ C: sau đó chọn Properties để mở cửa sổ Properties | Tools.

Có thể bạn sẽ nhận được thông báo nói rằng Windows không thể kiểm tra ổ đĩa của bạn khi đang sử dụng.

Khi đó bạn chọn Schedule disk check button và khởi động lại máy tính của bạn để bắt đầu quá trình kiểm tra.

cach tang toc win 7

2. Dọn sạch ổ đĩa cứng

Bạn cần dọn sạch các tập tin không sử dụng như các tập tin tạm thời ….

Để là được điều này, bạn có thể sử dụng Disk Cleanup:

– Click Start | All Programs |Accessories | System Tools | Disk Cleanup.

cach tang toc win 7

– Hệ thống sẽ tính xem mức không gian mà bạn đã sử dụng là bao nhiêu. Trên cửa sổ Disk Cleanup, chọn các tập tin mà bạn muốn xóa ở mục Files.

cach tang toc win 7

– Để xóa các tập tin “System Restore” và “Shadow copy”, bạn chọn Clean up system files, sau đó chọn thẻ More Options.

cach tang toc win 7

– Cuối cùng click chọn OK. Nếu xuất hiện cửa sổ thông báo, bạn click chọn Yes.

cach tang toc win 7

3. Thực hiện Disk Defragmentation (chống phân mảnh ổ đĩa)

– Click Start | All Programs | Accessories | System Tools | Disk Defragmenter.

cach tang toc win 7

– Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ mới, tại đây bạn click chọn ổ đĩa mà bạn muốn chống phân mảnh, sau đó click chọn Analyze disk.

cach tang toc win 7

– Sau khi quá trình hoàn tất, click chọn Defragment disk

– Cuối cùng bạn có thể chọn View Reporthoặc click chọn Close.

cach tang toc win 7

Để có thể tự làm mới chiếc máy tính của mình một cách hiệu quả và nhanh chóng.Các bạn hãy bỏ túi những thủ thuật và phần mềm máy tính cho win 7 cực kỳ hữu dụng, và chia sẻ trên nha!!

Chúc các bạn thành công!