Phân tích Tổng hợp các phần mềm chống rung video hiệu quả – tengamehay.net

Tổng hợp phan mem khu rung video là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Trong bài viết này, FPT Shop sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng những phần mềm chống rung video nổi tiếng và hiệu quả nhất.

Bạn bất chợt bắt gặp một khoảnh khắc đáng nhớ và vội vàng dùng smartphone hoặc máy quay để quay lại video cảnh tượng đó, nhưng kết quả là video của bạn bị rung rất đáng tiếc. Đừng lo lắng bởi hiện những ứng dụng và công cụ nổi tiếng như Youtube và Google Photo đã được bổ sung nhiều tính năng giúp chống rung hiệu quả để ổn định những video đã được ghi lại trước đó.

Tổng hợp các phần mềm chống rung video hiệu quả 1

Giải quyết video rung đơn giản bằng các công cụ trong bài viết này

Sử dụng Google Photos làm phần mềm chống rung

Kể từ phiên bản v2.13, Google Photos đã được trang bị thêm tính năng để có thể chống rung hiệu quả, bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Vào Google Photos, chọn video cần chỉnh và nhấn chọn vào biểu tượng hình chiếc bút nằm trên thanh công cụ.

Bước 2: Google Photos sẽ hiện ra hai tùy chọn cho bạn là Rotate (xoay) và Stabilize (chống rung), hãy chọn Stabilize và chờ một lúc để ứng dụng hoạt động.

Lưu ý là khoảng thời gian chờ đợi dài hay ngắn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như độ dài video, chất lượng video và cấu hình chiếc máy bạn đang sử dụng để xử lý.

Tổng hợp các phần mềm chống rung video hiệu quả 2

Sử dụng Youtube làm phần mềm chống rung

Việc đón nhận một số lượng khổng lồ các video mỗi ngày đã thôi thúc Youtube tạo ra tính năng chống rung để người đăng tải sử dụng, từ đó tối ưu hóa trải nghiệm người xem. Dưới đây là một số bước để giải quyết tình trạng rung của video bằng chính Youtube:

Bước 1: Đăng tải video lên Youtube, sau khi quá trình kết thúc bạn vào trang chủ kênh của bạn và nhấn chọn Youtube video editor, sau đó nhấn vào video cần chọn và nhấn chỉnh sửa.

Bước 2: Nhấn chọn tính năng Effects bên cạnh Thumbnail để vào phần tự chỉnh sửa video.

Bước 3: Nếu muốn xử lý một video bị rung nào đó, bạn hãy nhấn chọn vào “Auto-Fix” hoặc “Stabilize Video”. Lưu ý là Youtube cho phép bạn có thể chỉnh cường độ rung của video trong mục Stabilize.

Bước 4: Chọn Save & Publish.

Tổng hợp các phần mềm chống rung video hiệu quả 3

Sử dụng phần mềm chống rung video Movavi

Ngoài Google Photos và Youtube thì bạn có thể sử dụng một công cụ khác là ứng dụng Movavi để xử lý video bị rung.

Đầu tiên, bạn hãy tải phần mềm Movavi tại đây.

Bước 1: Cài đặt, bạn mở Movavi lên và chọn mục Create project in full feature mode. Tiếp đến, bạn chọn Add Media Files và nhập video bạn muốn xử lý.

Bước 2: Kích đúp chuột vào mục timeline của video rồi chọn Stabilization từ mục công cụ (tools), rồi nhấn chọn Stabilize.

Bước 3: Lúc này, hãy điều chỉnh những thông số bị rung của video như Accuracy hoặc Shaking thông qua các thanh trượt, sau đó nhấn Stabilize để xác nhận quá trình xử lý video rung.

Bước 4: Nhấn Apply để xác nhận lần cuối rồi chọn Export để xuất ra định dạng video thích hợp.

Tổng hợp các phần mềm chống rung video hiệu quả 4

AnhNQ